Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giá mà ngày trước netizen đừng chửi Hương Tràm, có khi đã ngăn chặn được nhiều thảm họa

Tất cả chúng ta, dường như đã nợ Hương Tràm 1 lời xin lỗi!

Hương Tràm được biết đến là một trong những ca sĩ trẻ xuất sắc nhất của nền âm nhạc Việt Nam. Trong suốt 8 năm hoạt động nghệ thuật, cô có những cống hiến được lòng khán giả đại chúng và cả giới âm nhạc hàn lâm. Cô là ca sĩ trẻ duy nhất hiện tại cân bằng được tính thị trường và tính hàn lâm trong âm nhạc của mình, qua các bản hit nổi tiếng như "Ngốc", "Em gái mưa", "Cánh hoa tàn", "Duyên mình lỡ"... Nói đến đây là để cho mọi người hiểu rằng, với tài năng và vị trí của mình, Hương Tràm hoàn toàn có đủ tư cách chỉ trích nhóm ca sĩ tay trái mà không chỉ cô, khán giả cũng đều phải công nhận họ là không xứng đáng cầm mic.

Không phải tự nhiên mà người ta gọi Hương Tràm là "Diva thế hệ mới"

Còn nhớ ngày Chi Pu tuyên bố "từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ" rồi khoe giọng ca bất hủ với bản live "Từ hôm nay" kinh điển, Hương Tràm là người đầu tiên và cũng là người phản đối kịch liệt nhất việc những người không đủ khả năng vẫn cố gắng dùng nghề cầm ca để kiếm tiền. Vì đối với cô nó là sự xúc phạm! Nhưng thay vì ủng hộ Hương Tràm, người người lại quay ra chỉ trích cô "kiếm fame", Chi Pu cũng đem con giáp của Hương Tràm vào MV "Đóa hoa hồng" để cà khịa. Kết thúc cuộc khẩu chiến đó, "công chúa ballad" là người chịu thiệt hại nặng nề, còn Chi Pu và fan của cô có phần thắng giòn giã. Sống ngay thẳng quá đôi khi dễ mất lòng, cuối cùng Hương Tràm chỉ có thể nhắn gửi lại một câu: "Có khi một ngày mọi người chợt nhận ra thà lúc trước cứ thẳng thật như con Tràm thì chúng ta đã ngăn chặn được điều gì đó".

Hương Tràm từng phải nhận vô số "gạch đá" chỉ vì status bóng gió chê Chi Pu hát dở

đến mức cô còn bị Chi Pu "đá xéo" trong MV "Đóa hoa hồng"

3 năm trôi qua, không ngờ Hương Tràm lại trở thành "nhà tiên tri" của Vpop. Lời cô nói - dù đau lòng nhưng đã thành sự thật. Chưa bao giờ nền âm nhạc Việt Nam lại phải chứng kiến những thảm hoạ âm nhạc đầy rẫy như hiện tại. Từ Chi Pu, Nhã Tiên rồi đến Phí Phương Anh. Phải chăng chúng ta đã quá dễ dãi cho đôi tai, cho cảm xúc của tâm hồn mình để hot girl, diễn viên đua nhau làm nhạc, đi hát như một nghề tay trái kiếm tiền và kiếm tiếng. Đành rằng, sau 3 năm, Chi Pu đã có sự tiến bộ, các sản phẩm âm nhạc cũng được đầu tư chỉn chu hơn hẳn. Nhưng nhìn xem, Phí Phương Anh coi ca sĩ là nghề ra sao? Đá xéo ViruSs, "cà khịa" thiên hạ, đạo nhái từ Trung sang Hàn, bôi nhọ ngôn từ tiếng Việt, nhảy như tập dưỡng sinh nhưng lại tự nhận là "nữ hoàng nhạc dance thế hệ mới". Khán giả từng dung túng cho Chi Pu, để rồi giờ Phí Phương Anh cũng lặp lại con đường đầy thị phi ấy một lần nữa. Tất cả chỉ vì sự nổi tiếng hão huyền, được xuất hiện đầy rẫy trên mặt báo mà bất chấp danh dự, nhân phẩm, sâu xa hơn là bán rẻ sự cao quý của danh xưng ca sĩ. 

Hương Tràm đã có lúc cảm thấy bị xúc phạm vì hot girl đem nghề của cô ra kiếm tiền. Nhưng giờ, còn ai thay cô nói lên công đạo khi Phí Phương Anh còn bất chấp hơn cả Chi Pu

Giá như ngày ấy, netizen ủng hộ Hương Tràm nói đạo lý, nói công bằng thì giờ Vpop đã không có Chi Pu thứ 2, thứ 3...

Giá như ngày ấy, netizen cùng Hương Tràm "report" những người như Chi Pu khỏi bản đồ âm nhạc thì giờ ViruSs đã không phải van nài cư dân mạng ngừng chia sẻ "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em". 

Giá như khán giả Việt khắt khe hơn với đôi tai của mình thì Việt Nam đã không có ca sĩ tự nhận như Phí Phương Anh, Nhã Tiên... cũng không có những nhạc sĩ "rẻ tiền" như Rin9. 

Giá như...

Cuối cùng, có lẽ tất cả chúng ta đã nợ Hương Tràm một lời xin lỗi. Buồn thay!