Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gia đình Goo Hara đề xuất đưa đạo luật mang tên cô vào thực tiễn

Gia đình cố nghệ sĩ đang nỗ lực để đưa 'Đạo luật Goo Hara' trở thành hiện thực.

Vào ngày 18 tháng 3, anh trai cố nghệ sĩ Goo Hara là Goo Ho In đã có mặt tại một văn phòng luật sư ở Seocho-gu, Seoul. Trước mặt các phóng viên, người đàn ông này đã đưa ra tuyên bố về quyền thừa kế khối tài sản do người em gái bạc mệnh để lại. Cùng ngày, người đại diện pháp lý của gia đình Goo Hara là luật sư Noh Jong Uhn tuyên bố họ sẽ nỗ lực hết sức để Chính phủ Hàn Quốc đồng ý đưa "Đạo luật Goo Hara" vào thực tiễn. Về điều này, luật sư Noh giải thích: "Chúng tôi đã tạo một bản kiến ​​nghị lập pháp lên Quốc hội để ban hành 'Đạo luật Goo Hara' vào ngày 18 vừa qua. Theo hệ thống pháp luật hiện hành, nếu một người trẻ qua đời trước cha mẹ thì toàn bộ tài sản của người đó, bao gồm cả tiền bồi thường cho cái chết sẽ rơi vào tay cha mẹ, dù họ đã bỏ rơi con của mình. Đạo luật trên không phù hợp với công lý và đạo đức con người vì những bậc phụ huynh có thể được hưởng lợi từ cái chết không may của con mình, bất chấp việc họ không hề có công nuôi dạy chúng. Khi tiến hành vụ kiện về quyền thừa kế, chúng tôi đã kiến nghị về việc ban hành 'Đạo luật Goo Hara', đó là một dự luật được sửa đổi từ luật thừa kế". 

Như các bài báo trước đó, gia đình cựu thành viên KARA đang cuốn vào cuộc chiến tranh giành tài sản sau khi cô qua đời. Bố và anh trai nữ thần tượng cho biết mẹ ruột của cô đã bỏ nhà đi từ khi con gái học lớp 2, không có công chăm sóc và nuôi dạy các con trong suốt quá trình trưởng thành. Tuy nhiên sau khi biết tin con gái đột ngột qua đời, người mẹ này đã trở về và đòi quyền thừa kế ngay trong đám tang, thậm chí còn lén ghi hình để thu thập bằng chứng có lợi cho mình. Trước những đòi hỏi vô lý của bà, gia quyến Goo Hara quyết định sẽ có hành động pháp lý để giữ gìn thành quả lao động của cô.