Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giá cổ phiếu YG tiếp tục giảm mạnh sau khi sinh viên nhiều trường đại học tuyên bố tẩy chay các nghệ sĩ công ty này

Bê bối của Seungri kéo dài từ đầu năm đến nay đã và đang ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng hơn đến tình hình tài chính của YG.

Như tất cả chúng ta đều đã biết, YG Entertainment hiện đang bị điều tra vì trốn thuế, trong khi hình ảnh thương hiệu của họ liên tục chịu những cú đả kích nghiêm trọng kể từ khi vụ bê bối của Seungri nổ ra cho đến nay. Khi những tranh cãi chồng chất ngày càng nhiều, các nghệ sĩ của công ty này thậm chí còn phải đối mặt với sự tẩy chay từ sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau, tiêu biểu là những chiến dịch phản đối iKON WINNER đến biểu diễn tại festival trường mà sinh viên Đại học Myongji và Đại học Hanyang vừa tiến hành gần đây.

giá cổ phiếu YG giảm mạnh

Mặc dù hiện tại Seungri đã rời công ty, tuy nhiên rõ ràng scandal của cựu thành viên Big Bang vẫn tiếp tục để lại những hiệu ứng bất lợi cho tình hình tài chính của YG Entertainment. Kể từ khi scandal nổ ra, giá cổ phiếu của YG đã nhanh chóng sụt giảm và không có dấu hiệu phục hồi dù công ty này đã cho "gà nhà" comeback, đi tour liên tục trong thời gian qua. Những hoạt động không ngừng nghỉ của Black Pink, WINNER hay sắp tới là Lee Hi cũng không thể cứu vãn một thực tế rằng các nhà đầu tư đang liên tục bán khống cổ phiếu YG trong thời gian qua. 

Quy mô của việc bán khống cổ phiếu YG đã đạt mức cao mới trong tháng này. Theo Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc, các nhà đầu tư đã bán khống 1,06 triệu cổ phiếu YG Entertainment tính đến hết ngày 20 tháng 5, nhiều gấp đôi tháng 2. Số lượng cổ phiếu bán khống này hiện có giá trị 38,1 tỷ won (khoảng 745 tỷ VND), con số cao nhất kể từ khi công ty này niêm yết theo tiêu chuẩn KOSPI vào năm 2011.

Hồi cuối năm ngoái, các nhà phân tích từng thể hiện thái độ lạc quan khi nhận định về tình hình tăng trưởng tài chính của YG Entertainment trong năm 2019. Nhưng mọi thứ hiện đang đi ngược lại hoàn toàn so với nhận định khi đó, với việc YG đã và đang phải vật lộn để chống chọi với tình hình tồi tệ ngay lúc này. Vào ngày 23 tháng 5, giá cổ phiếu YG đóng cửa ở mức 33.750 won (khoảng 660.000 VND), giảm mạnh 35% so với mức cao nhất mà nó từng đạt được hồi tháng 1. Giá trị vốn hóa thị trường của công ty này, trước đây đạt gần 1 nghìn tỷ won, cũng đã giảm xuống dưới mức 620 tỷ won.

giá cổ phiếu YG giảm mạnh

Điều đáng nói là xu hướng sụt giảm giá trị cổ phiếu của YG hoàn toàn trái ngược với các đối thủ của họ. Các nhà đầu tư đã bán khống 400.000 cổ phiếu SM Entertainment vào tháng trước, nhưng công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc đã cố gắng bù đắp khoảng 230.000 cổ phiếu trong tháng này. JYP Entertainment cũng đang nỗ lực để tránh trường hợp cổ phiếu của mình bị bán khống trong giai đoạn này.

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích thị trường, YG khó lòng có thể phục hồi giá cổ phiếu của họ trong thời gian sắp tới. Nam Hyo Ji - nhà nghiên cứu chứng khoán của KTB, phân tích rằng: "Trong một thời gian ngắn, không có động lực nào thúc đẩy giá cổ phiếu của YG Entertainment gia tăng cả. Các nhà đầu tư nên có một cách tiếp cận thận trọng. Bên cạnh vụ bê bối của Seungri, hiện còn có một cuộc kiểm toán thuế đang diễn ra với YG Entertainment".

giá cổ phiếu YG giảm mạnh

Hồi tuần trước, Seungri đã thừa nhận từng trả tiền để quan hệ tình dục với gái mại dâm. Việc tòa án bác bỏ lệnh bắt tạm giam Seungri đã tạo nên một làn sóng phản đối vô cùng mạnh mẽ tại Hàn Quốc, thậm chí còn dẫn đến những cuộc biểu tình ngay trước Nhà Xanh. Hậu quả, sinh viên các trường đại học bắt đầu tẩy chay mọi hoạt động, sản phẩm và nghệ sĩ của YG Entertainment tại các lễ hội của họ.

Mới đây nhất, theo thông tin từ Chosun Ilbo, Yoo In Suk (cựu CEO của Yoori Holdings) đã thừa nhận từng cùng Seungri "thử hàng" ngay tại nhà riêng của nam thần tượng trước khi gửi gái mại dâm đến phục vụ cho các đối tác Nhật Bản vào năm 2015. Mặc dù phía tòa án đã bác bỏ lệnh tạm giam nhưng hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra những cáo buộc về Seungri và Yoo In Suk. Tất nhiên, với những gì đang xảy ra hiện tại, có vẻ như cơn thịnh nộ của công chúng Hàn Quốc đối Seungri và YG Entertainment sẽ không dễ lắng xuống chỉ trong một sớm một chiều.