Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giá cổ phiếu YG lại đạt mức thấp kỷ lục sau khi Yang Hyun Suk trở thành nghi phạm trong vụ bê bối môi giới mại dâm

Kể cả khi đã từ chức, tất cả những rắc rối liên quan đến Yang Hyun Suk vẫn gây nên những tác động lớn đến tình hình tài chính của YG Entertainment.

Vào khoảng chiều tối ngày 17 tháng 7, báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin Yang Hyun Suk đã chính thức bị cảnh sát liệt vào danh sách nghi phạm cho tội danh môi giới mại dâm. Đơn vị điều tra thuộc Sở cảnh sát Seoul cho biết: "Sau khi phân tích các tuyên bố của những người có liên quan và nhiều dữ liệu đã được tìm thấy, chúng tôi quyết định đưa Yang Hyun Suk vào nghi phạm. Hiện chúng tôi cũng đang bắt đầu một cuộc điều tra nội bộ".

Yang Hyun Suk bị nghi ngờ có dính líu đến việc sắp xếp các dịch vụ tình dục cho các nhà đầu tư nước ngoài vào tháng 9 năm 2014. Ngoài ra, người sáng lập YG Entertainment cũng bị cáo buộc đứng ra huy động gái mại dâm từ một cơ sở giải trí người lớn ở Seoul đi cùng các nhà đầu tư đến châu Âu vào tháng 10 năm đó.

Yang Hyun Suk trở thành nghi phạm môi giới mại dâm

Vào ngày 26 tháng 6 vừa qua, Yang Hyun Suk đã bị cảnh sát thẩm vấn trong vòng 9 tiếng với tư cách nhân chứng. Trong buổi thẩm vấn này, Yang Hyun Suk đã bác bỏ mọi cáo buộc được đưa ra, tuyên bố rằng mình chỉ gặp gỡ một nhà sản xuất nổi tiếng vào tháng 9 năm 2014. Yang Hyun Suk cũng khẳng định không biết vì sao gái mại dâm lại xuất hiện trong bữa tiệc được nhắc đến. Tuy nhiên hồi đầu tháng này, thông qua một cuộc phỏng vấn trên chương trình "Straight" của MBC, Madam Jung đã lên tiếng vạch trần mọi tội lỗi của Yang Hyun Suk và khẳng định tất cả những cô gái xuất hiện trong những sự kiện đó đều được điều động theo yêu cầu của người sáng lập YG Entertainment.

Yang Hyun Suk trở thành nghi phạm môi giới mại dâm

MBN tiết lộ rằng bên cạnh Yang Hyun Suk, hai người khác từng làm việc tại một cơ sở giải trí người lớn cũng đã bị cảnh sát đưa vào diện nghi phạm vì nghi ngờ trực tiếp tham gia môi giới mại dâm. Bên cạnh đó, một trong những nhà đầu tư nước ngoài có liên quan đến Yang Hyun Suk, cùng với hai cô gái từ cơ sở giải trí người lớn nói trên cũng đang bị điều tra vì nghi ngờ có hành vi mua bán dâm bất hợp pháp.

Theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc, sau khi cảnh sát tìm kiếm và xem xét những báo cáo chi phí của Yang Hyun Suk và một nhân viên YG Entertainment từ sự kiện được tổ chức vào tháng 9 năm 2014, họ đã tìm được nhiều bằng chứng cho thấy có vẻ như hoạt động mại dâm đã thực sự xảy ra. Ngoài ra, một số cô gái tham gia chuyến du lịch đến châu Âu cùng với các nhà đầu tư nước ngoài đã đưa ra lời khai quan trọng, thừa nhận tất cả những cáo buộc mại dâm.

Yang Hyun Suk trở thành nghi phạm môi giới mại dâm

Trước tình thế lao đao của YG Entertainment ở thời điểm này, việc Yang Hyun Suk bị đưa vào diện nghi phạm lại tiếp tục giáng một đòn đau nữa vào tình hình tài chính của công ty. Không lâu sau khi Sở cảnh sát Seoul đưa ra thông báo, giá cổ phiếu YG lại tiếp tục giảm mạnh và đạt mức thấp kỷ lục.

Vào lúc 9 giờ 27 phút sáng ngày 18 tháng 6 (theo giờ Hàn Quốc), giá cổ phiếu của YG Entertainment đã giảm xuống còn 25.750 KRW (khoảng 508.000 VND). Dữ liệu từ thị trường chứng khoán đã chỉ ra rằng cổ phiếu của YG Entertainment đã chạm mức thấp nhất trong vòng 52 tuần qua. Mức cao nhất trong 52 tuần đó là 50.800 won (khoảng 1 triệu VND). Điều này đồng nghĩa với việc chỉ trong 1 năm, giá cổ phiếu YG đã giảm khoảng một nửa và hiện vẫn chưa nhìn thấy triển vọng phục hồi, ít nhất là trong tương lai gần.

Tính đến thời điểm bài viết này được đăng, giá cổ phiếu của YG đã tăng nhẹ và đạt mức 26.850 KRW. Tuy nhiên, rõ ràng con số này vẫn đang rất bất ổn, và nhiều khả năng nó sẽ tiếp tục tụt dốc thê thảm hơn nữa nếu những tin tức tiêu cực khác được công bố trong thời gian tới.

Yang Hyun Suk trở thành nghi phạm môi giới mại dâm

Vào tháng 6 năm nay, Yang Hyun Suk cùng em trai Yang Min Suk đã tuyên bố từ chức khỏi tất cả các vị trí tại YG Entertainment. Dù vậy, Yang Hyun Suk hiện vẫn là cổ đông lớn nhất của YG, và tất cả những thông tin không hay về ông đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính của công ty này. YG Entertainment hiện còn đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khác khi gần như chắc chắn rằng họ sẽ phải hoàn trả số tiền 67 tỷ KRW mà Louis Vuitton Moe Hennessy (LVMH) đã đầu tư vào công ty năm 2014.