Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ghi nhanh Lễ trao giải SMA lần thứ 27: Vắng EXO, TWICE.. 'chợ vẫn đông' nhưng nội dung thì lại vô cùng NHẠT NHÒA

Sẽ không quá lời khi nhận xét sự kiện năm nay diễn ra một cách 'khá buồn ngủ'.

Phải thừa nhận Ban tổ chức Seoul Music Awards khá thiệt thòi so với các đồng nghiệp làm việc tại SOBA, AAA, MAMA, MMA hay gần đây nhất là GDA, khi họ buộc phải nỗ lực sáng tạo để chương trình không bị nhàm chán hay lặp lại nội dung của các lễ trao giải trước đó.

Đáng tiếc, SMA đã không thành công.

SMA

Trong hơn 3 tiếng rưỡi diễn ra sự kiện, Ban tổ chức SMA đã đầu tư rất nhiều vào phần nhìn của các tiết mục, đặc biệt là hiệu ứng sân khấu rực rỡ sắc màu. Thật đáng khen khi tất cả các màn trình diễn của các nghệ sĩ đều được chú trọng như nhau, không ai bị xem nhẹ hơn ai.

Bên cạnh đó, phần tưởng nhớ các nghệ sĩ quá cố cũng được đánh giá cao khi SMA không chỉ nhắc về mình nam thần tượng quá cố Jonghyun mà còn bày tỏ lòng thành kính với sự ra đi của các cố nghệ sĩ Nae Aeshim, Cho Dong Jin.

Hai điều kể trên được xem là điểm nhấn tích cực của SMA lần thứ 27, trong khi những điều được liệt kê dưới đây có thể khiến nhiều khán giả phải lắc đầu ngán ngẩm.

SMA

Đầu tiên, kịch bản lễ trao giải SMA quá nhàm chán. Cũng đi theo lối vinh danh các nghệ sĩ sau đó sẽ có các sân khấu trình diễn, thế nhưng SMA lại lùi sân khấu của nghệ sĩ ra quá xa và quá sai. Hiểu một cách đơn giản: Ở các lễ trao giải bình thường, nghệ sĩ nào được nhận giải sẽ ngay lập tức biểu diễn. Còn SMA, sau khi nhận giải, các nghệ sĩ sẽ vào phòng chờ, đợi phần trao giải nghệ sĩ tiếp theo rồi mới đến lượt mình lên biểu diễn. Cách sắp xếp này đã làm nhịp chương trình bị kéo dài lê thê cũng như khiến sự xuất hiện của các nghệ sĩ bị giảm nhiệt đến cực độ.

Thứ hai, hầu như không có màn trình diễn đặc biệt nào đủ để lại ấn tượng ở SMA, bao gồm cả tiết mục remix, hợp diễn, bài hát trình diễn lần đầu tiên... Các nghệ sĩ chỉ đơn thuần biểu diễn 1-2 bài hit của mình rồi đi xuống, biến SMA chẳng khác gì một sân khấu ca nhạc hàng tuần nhưng có quy mô... sân vận động.

SMA

Thứ ba, bộ 3 nghệ sĩ "ứng cử viên nhẵn mặt Daesang" gồm EXO, TWICE và IU đều không trình diễn. Cụ thể, IU dù đến nhận giải nhưng không có kế hoạch biểu diễn các bản hit giúp cô chiến thắng "Album của năm". Trong khi đó, TWICE và EXO đều vướng lịch trình ở Nhật, không thể đến dự lễ trao giải năm nay nên cả hai nhóm chỉ quay clip chia sẻ cảm xúc và cảm ơn về giải Bonsang. Chẳng thể nào chối cãi, sự vắng mặt của 3 tên tuổi hàng đầu đã khiến đêm vinh danh mất đi nét kịch tính cần có. Chỉ cần nhìn dàn Line Up, khán giả đã phần nào đoán được nghệ sĩ sẽ đạt Daesang năm nay và (đương nhiên), họ đã đoán đúng. 

SMA

Tổng hợp các yếu tố kể trên lại với nhau, cứ thế, SMA trôi qua một cách nhẹ nhàng, "sạch sẽ" nhưng lại thiếu đi sự bùng nổ trong cảm xúc một cách trầm trọng.

Bạn cảm nhận như thế nào về lễ trao giải Seoul Music Awards năm nay?

Xem thêm sự kiện: Seoul Music Awards 27