Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ghi nhanh hậu Gaon Chart Music Awards lần thứ 7: Ngỡ vắng EXO, BTS thì sự kiện sẽ 'nhạt toẹt', nhưng KHÔNG!!!

Đêm trao giải cuối năm để lại trong lòng người xem rất nhiều dư vị tuyệt vời!

Trên khắp các diễn đàn KPOP, người hâm mộ kháo nhau rằng, "Chờ đợi Gaon Chart Music Awards lần thứ 7 làm gì nữa, khi mà bộ đội kỳ phùng địch thủ là EXOBTS cùng cáo bận, không thể tham gia sự kiện năm nay?". Nghe thì có vẻ buồn, dù những fan kể trên cũng có lý do riêng của họ, nhưng từ khi nào mà mọi sự kiện âm nhạc đều chỉ xoay quanh hai boygroup này vậy...

Không may, lễ trao giải Gaon Chart Music Awards vừa diễn ra đã chứng minh điều ngược lại. Vắng EXO và BTS cũng chẳng sao, các nghệ sĩ còn lại vẫn "chạy" chương trình cực tốt.

GCMA

Khác với năm ngoái, sự kiện năm nay của Gaon đã rút gần một nửa số lượng nghệ sĩ tham dự. Xuất hiện tại sân vận động Jamsil Indoor Stadium tối 14/2 chỉ có trên dưới 10 nghệ sĩ lớn như TWICE, IU, Sunmi, Wanna One, Changmo, Heize, Hwang Chi Yeol, Melomance, NU’EST W, Sechskies, GOT7, Suhyun (Akdong Musician)...

Nhờ có sự "giảm tải" đó, BTC đã cân đối đồng đều giữa phần thời lượng biểu diễn và phần trao giải. Tất cả các sân khấu đều diễn ra trong sự vừa vặn, có đầu tư hợp lý và không quá chồng chéo, gấp rút.

Xem show của Gaon, dễ dàng nhận ra sự sắp xếp Line Up rõ ràng. Càng về sau, các tiết mục đều ngầm thể hiện vị thế của nghệ sĩ biểu diễn. Chẳng hạn như TWICE, IU, Sechskies, Wanna One và SEVENTEEN được xếp lên sân khấu ở phần 2. Trong đó, TWICE mở màn, IU đem "ban nhạc sống" lên sân khấu, Wanna One diễn liên khúc 3 bài, SEVENTEEN diễn liên khúc 4 bài còn nghệ sĩ lão làng Sechskies được xếp diễn ở vị trí áp chót.

GCMA

GCMA

GCMA

Ban tổ chức cũng tuân thủ tối đa lời hứa của mình khi không cho các thần tượng lên hình giữa các màn trao giải hoặc phát biểu cảm nghĩ của các nghệ sĩ chiến thắng. Điều đó giúp khung chương trình diễn ra êm ái đến hoàn hảo, vẫn cuồng nhiệt nhưng cũng rất trật tự.

Còn nhớ, cách đây không lâu, sự vắng mặt của EXO và TWICE tại một lễ trao giải tương tự từng khiến khung chương trình giảm nhiệt thấy rõ, khi ai cũng đoán được phần nào danh tính chủ nhân của Daesang (chính là BTS). Cứ ngỡ rằng, theo "dớp" đó, vắng cả EXO BTS thì Gaon Chart Music Awards sẽ giảm nhiệt đến cực độ. Nhưng không. Thay vì phải căng thẳng với câu hỏi "Daesang sẽ về tay ai" như các lễ trao giải trước thì không khí ở GCMA lại cực kỳ nhẹ nhàng, dễ chịu. Lần lượt các nghệ sĩ được vinh danh, trong đó có cả BTS lẫn EXO. Nhưng lần này, chẳng có non-fan nào bị kéo vào "thế trận" chực chờ fan-war như trước nữa.

GCMA

GCMA

Không những không áp lực, người xem còn có những giây phút cười không ngớt. Ví dụ như lúc IU "băng băng như một vị thần" lên sân khấu nhận giải nhưng... đi sai đường

Một điểm của GCMA cũng được khán giả đánh giá cao đó là can đảm loại bỏ hết những giải thưởng mang ý nghĩa "huề cả làng", bao gồm việc mời các nghệ sĩ đi rồi trao cho họ một giải tượng trưng hoặc cân đối giải thưởng giữa các cặp đình phùng địch thủ. Khán giả thà coi các nghệ sĩ mình yêu thích phát biểu cảm ơn qua video clip khi không thể tham dự, còn hơn là thưởng thức một "đại hội trao giải", ai đi cũng có giải đem về.

Cuối cùng, dù hôm nay, ngày mai và nhiều ngày tới nữa, sẽ có những câu chuyện hậu trường (hoặc tệ hơn là những tranh cãi) nổ ra nhưng chí ít thì ở thời điểm hiện tại, phần đông khán giả cảm thấy hài lòng với những gì họ được thưởng thức sau hơn 3 giờ đồng hồ ở Gaon Chart Music Awards lần thứ 7. Cái kết tròn đầy và viên mãn cho một mùa giải lắm thị phi, như vậy là đã quá đủ!

Xem thêm sự kiện: Gaon Chart Music Awards lần thứ 7