Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ghen tị với những nhóm nhạc Kpop có leader giỏi giang, bài đăng của một Knet gây tò mò: Người 'kém cỏi' được nhắc đến là ai?

Nhiều fan thắc mắc rằng liệu nhóm nhạc mà chủ bài viết là fan có leader như thế nào mà khiến họ lại ghen tị với nhóm nhạc khác?

Tất cả các thành viên trong một nhóm nhạc Kpop đều có vị trí quan trọng, nhưng có lẽ linh hồn và nhân tố chủ chốt nhất của nhóm sẽ luôn nằm ở vị trí leader (trưởng nhóm). Các leader nhóm nhạc Kpop thường đều là những người toàn năng, không chỉ có khả năng xuất sắc trong âm nhạc mà còn đặc biệt phải có khả năng lãnh đạo, thấu hiểu và kết nối các thành viên trong nhóm. Trong một số trường hợp, họ còn là nhân tố ảnh hưởng lớn đến định hướng của nhóm trong sự nghiệp lâu dài.

Cũng chính vì lý do này mà bây giờ rất nhiều nhóm nhạc Kpop thay vì chỉ đơn giản chọn người lớn tuổi nhất làm leader, họ sẽ chú trọng hơn vào khả năng lãnh đạo, kết nối và định hướng nhóm của thành viên đó. Tuy nhiên không phải lúc nào những lựa chọn này cũng là chuẩn xác, và chính vì vậy đã dẫn đến trường hợp có một bộ phận fan ngầm bày tỏ sự không hài lòng với leader của nhóm họ vì cho rằng thành viên đó chưa đủ khả năng đảm nhận trọng trách này.

Hình ảnh mang tính minh họa về một số leader Kpop 

Mới đây trên diễn đàn mạng Hàn Quốc, một bài viết đã gây chú ý với Knet khi lấy tiêu đề: 'Tôi thật sự ghen tị với những nhóm nhạc có leader tốt'. Nội dung bài đăng bày tỏ sự bất mãn với leader nhóm nhạc mà chủ bài viết là fan, đồng thời cho thấy sự ngưỡng mộ và thèm muốn nhóm mình thích cũng có được người dẫn dắt tốt như các nhóm nhạc khác.

Nội dung bài đăng như sau: 

'Các leader là thành viên quan trọng nhất của các nhóm nhạc, đúng không? Trong các nhóm nhạc nổi tiếng, leader chắc chắn phải là nhân tố nổi bật và giữ sự cân bằng cho nhóm. Hơn hết, họ luôn cố gắng giao tiếp với các fan nhiều nhất có thể. 

Nhưng leader của nhóm mà tôi là fan cứng lại không được như vậy. Thay vào đó, người này ít giao tiếp với fan nhất, kỹ năng cũng kém hơn các thành viên khác. Người này ít nói, nhút nhát nên hay đẩy các thành viên khác lên trước dù bản thân là leader. Tôi thấy bực mình vì điều đó. Tôi thậm chí còn ước rằng họ sẽ thay đổi trưởng nhóm ~ Mặc dù điều đó có thể sẽ không xảy ra… Tôi rất ghen tị với những nhóm có leader giỏi giang.'

Bên dưới phần bình luận, nhiều Knet đã nhắc đến những leader tốt của Kpop đã khiến họ rất tự hào. Những cái tên được nhắc đến nhiều nhất là RM (BTS), Seo Eunkwang (BTOB), Soyeon ((G)I-DLE), Suho (EXO), Bangchan (Stray Kids), Hyojung (Oh My Girl), Shownu (Monsta X) v...v... 

RM (BTS)

Soyeon (G)I-DLE

Bangchan (Stray Kids) 

Một số bình luận của Knet:

- Trước tiên, leader của nhóm mình là RM. 

- Tôi hạnh phúc vì nhóm nhạc của tôi có trướng nhóm là RM. 

- Các leader không phải dễ lựa chọn đâu. Nếu bạn nhìn thấy các thành viên khác chăm sóc cho leader, điều đó có khi là do người này đang làm leader theo cách mà fan không biết đó? Bộ làm leader là phải hướng ngoại 100% sao... Leader nhóm tôi yêu thích cũng sống nội tâm, nhưng mà các thành viên và fan không hề chê trách người đó. Người này đảm nhận phần rap nên họ cũng tự viết được line của họ. 

> Bình luận trả lời: Đúng rồi, có khi những người yên lặng cũng làm tốt vai trò leader mà.
> Bình luận trả lời: Bình luận này như tả S.Coups của SEVENTEEN vậy. 

- Phải nhắc đến Seo Eunkwang .. ㅠ Nghiêm túc mà nói, tôi nghĩ Seo Eunkwang là hình mẫu của một trưởng nhóm tốt.

- BTS RM, TWICE Jihyo và (G)I-DLE Jeon Soyeon, tôi nghĩ đến 3 người này đầu tiên. 

- RM, Soyeon và Hyojung.

- Với tôi RM là trưởng nhóm xuất sắc nhất trong lịch sử idol Kpop (kèm hình RM phát biểu tại LHQ).

- RM và Soyeon, với tôi 2 nhóm nhạc này đã chọn leader rất tốt. 

- Làm sao bạn có thể thích một nhóm nhạc nếu bạn ghét leader nhỉ?

- Tôi rất tự hào vì trưởng nhóm nhạc tôi yêu thích là Bangchan (Stray Kids). 

- RM, Soyeon, Bangchan là những người mà tôi nghĩ đến đầu tiên dù tôi là non-fan cả 3 nhóm này. 

- RM, Eunkwang, Bangchan - họ là những chàng trai có khả năng lãnh đạo rất tốt. 

- Leader nhóm nhạc tôi thích đóng vai trò lớn đến mức có lẽ nhóm đã sụp đổ nếu không có người đó.

> Bình luận trả lời: Suho?

Suho (EXO)

Eunkwang (BTOB)

Jihyo (TWICE)

Mặt khác, khi bài đăng này được chia sẻ rộng rãi với fan quốc tế, họ lại cảm thấy tò mò hơn về 'vị leader kém cỏi' mà chủ bài đăng nhắc đến là ai. Nhiều suy đoán được đưa ra dựa trên việc người này 'ít tương tác nhất nhóm', 'kỹ năng kém hơn các thành viên còn lại' v...v... Dù vậy có một cái tên được một bộ phận netizen nhắc đến nhiều hơn cả chính là Irene của Red Velvet, lý do là bởi cô thường hay bị cho là không giỏi bằng các thành viên trong nhóm, ít nói, ít tương tác với fan hơn hẳn và thậm chí còn vướng phải tranh cãi thái độ. Tuy nhiên đây cũng chỉ là suy đoán của netizen và đến hiện tại chủ bài đăng cũng không đề cập đến cái tên cụ thể nào. 

Nhiều suy đoán cho rằng chủ bài đăng đang nhắc đến Irene (Red Velvet)