Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

GFriend về chung nhà với BTS, giá cổ phiếu của Big 3 đồng loạt sụt giảm

Dường như thương vụ giữa Big Hit và Source Music đã gây ra ảnh hưởng tiêu cực không hề nhỏ tới 3 'ông lớn' của làng giải trí xứ Hàn.

Hôm nay (29/7), fan KPOP đón nhận một cú sốc "siêu to khổng lồ" khi Big Hit Entertainment tuyên bố đã mua Source Music. Từ nay, đại gia Big Hit sẽ đón thêm một thành viên mới, đó là nhóm nhạc nữ GFriend. Phản hồi về thông tin mua lại Source Music, Big Hit nhanh chóng xác nhận. Tuy nhiên, họ cho biết về cơ bản Source Music sẽ vận hành như một công ty con, tiếp tục duy trì bản sắc và phong cách hiện có, Big Hit chỉ hỗ trợ quản lý. Source Music sẽ chuyển về trụ sở mới của Big Hit tại Yong San vào 2020. Được biết, trụ sở trước đây của 2 công ty cũng khá gần nhau. Cả 2 CEO thường xuyên giúp đỡ nhau trong những ngày còn khó khăn. 

Thương vụ này đang thu hút sự chú ý của giới truyền thông, công chúng xứ Hàn và đặc biệt là các chuyên gia kinh tế - tài chính. Đây được coi là một bước ngoặt thay đổi cục diện KPOP. Ngay sau khi thông tin xuất hiện trên mặt báo, giá cổ phiếu của ba công ty lớn là JYP Entertainment, SM Entertainment và YG Entertainment đã có dấu hiệu sụt giảm. 

Vốn dĩ, vị thế của Big Hit ở KPOP đã được nâng tầm một cách đáng kể sau thành công của BTS mà màn debut của TXT. Hiện giờ, việc GFriend trở thành nghệ sĩ của công ty khiến cho Big Hit như hổ mọc cánh. Các nhà đầu tư lại có thêm một sự lựa chọn đáng tin cậy để rót vốn. Việc giá cổ phiếu của Big 3 sụt giảm cho thấy Big Hit đang thực sự là một đối thủ xứng tầm trong ngành giải trí, ngay cả khi họ chưa chính thức bước lên sàn chứng khoán.