Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Gayo Daejejun 2018' đã đối xử với BTS tệ đến mức nào để Big Hit Entertainment phải 'cạch mặt' MBC trong năm nay?

Giờ đây khi nhìn lại, cư dân mạng vẫn bức xúc cho rằng 'MBC Gayo Daejejun 2018' chẳng khác nào một lễ hội âm nhạc của SM, nơi mà các nghệ sĩ không thuộc công ty này, kể cả BTS, đều bị đối xử bất công.

Vào ngày hôm qua, "MBC Gayo Daejejun 2019" đã công bố dàn line-up các nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình năm nay. Mặc dù có sự xuất hiện của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhưng khán giả vẫn cảm thấy chưa thực sự thỏa mãn khi thiếu vắng một số tên tuổi được mong đợi, trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến dàn idol nhà Big Hit như BTS TXT.

MBC Gayo Daejejun 2019

Việc BTS và TXT không xuất hiện tại "MBC Gayo Daejejun 2019", dù họ vẫn tham gia 2 lễ hội âm nhạc cuối năm khác là "SBS Gayo Daejun 2019" và "KBS Gayo Daechukje 2019", đã làm dấy lên những tin đồn về việc Big Hit Entertainment "cạch mặt" MBC. Thực tế, trong lần comeback mới nhất của mình, TXT cũng không quảng bá trên "Music Core" như mọi khi.

Theo suy đoán của cư dân mạng, sự vắng mặt của các nhóm nhạc nhà Big Hit tại lễ hội âm nhạc cuối năm 2019 của MBC được cho là xuất phát từ việc BTS đã bị đối xử vô cùng bất công tại "MBC Gayo Daejejun 2018". Tại sự kiện năm ngoái, BTS đã trình bày 2 ca khúc "MIC DROP" và "IDOL" lần lượt trong phần 1 và 2. Tuy nhiên trong cả 2 phần, BTS đều không được xếp trình diễn ở cuối cùng. Nói cách khác, BTS giống như thể bị bắt làm "con tin" trong toàn bộ thời gian tổ chức "MBC Gayo Daejejun 2018".

Nếu nhìn vào thời gian biểu, BTS có thời gian biểu diễn dài nhất vì họ hát trọn cả 2 bài. Tuy nhiên, các nhóm nhạc nổi tiếng khác được sắp xếp trình diễn hơn 5 phút một lần và có thể thể hiện nhiều màn trình diễn mới mẻ hơn, bao gồm cả intro. Mặt khác, BTS chỉ có thể trình bày bài hát gốc và thậm chí còn bị chia tách làm 2 phần. Điều gây tranh cãi lớn nhất chính là việc BTS không phải là nghệ sĩ kết màn, cả trong phần 1 lẫn phần 2, dù họ là nhóm có sức ảnh hưởng lớn nhất trong chương trình. Ở cả 2 phần, BTS đều là nhân tố giữ chân khán giả, nhưng họ lại không được đối xử xứng đáng với danh tiếng của mình. BTS thậm chí còn quay video quảng bá cho "The Masked Singer" của FOX Hoa kỳ, phiên bản remake từ "King Os Masked Singer" của MBC, trong lúc mặc trang phục biểu diễn tại "MBC Gayo Daejejun 2018". Bộ phận giải trí của MBC cho biết BTS là nhóm xứng đáng được chọn mặt gửi vàng để thực hiện video quảng bá nhất trong số các nhóm tham dự lễ hội âm nhạc cuối năm ngoái. Tuy nhiên, họ lại không cho BTS một màn trình diễn tử tế tại "MBC Gayo Daejejun 2018".

Hồi năm ngoái, BTS đã tham dự cả 3 lễ hội âm nhạc cuối năm của 3 đài trung ương. Trong đó, đông đảo người hâm mộ đều đồng ý rằng "MBC Gayo Daejejun" là chương trình tệ nhất. BTS cũng không phải nghệ sĩ kết màn tại "SBS Gayo Daejun 2018" và "KBS Gayo Daechukje 2018". Tuy nhiên, tại "SBS Gayo Daejun", họ đã mang đến một sân khấu giống hệt như một buổi hòa nhạc hoành tráng. Còn tại "KBS Gayo Daechukje", từng thành viên lại có sân khấu solo của riêng mình. Nếu không phải nhờ các lễ hội âm nhạc cuối năm, đó chắc chắn là những màn trình diễn mà khán giả không thể xem được trên TV. Tuy nhiên tại "MBC Gayo Daejejun 2018", BTS không mang đến bất kỳ màn trình diễn mới mẻ nào. Thời gian trình diễn bị hạn chế, và màn hình LED ở phía sau sân khấu lại nhỏ hơn chương trình của các đài truyền hình khác, chẳng có gì khác biệt so với "Music Core" được phát sóng hàng tuần. Tạm không bàn đến những nghi ngờ khác, rõ ràng "MBC Gayo Daejejun" không cho thấy thái độ sẵn sàng mang đến những sân khấu thực sự chất lượng.

Chưa kể, giờ đây khi nhìn lại, đông đảo khán giả Hàn Quốc đều cho rằng "MBC Gayo Daejejun 2018" chẳng khác gì một lễ hội âm nhạc của riêng các nghệ sĩ SM Entertainment, nơi mà những ai không thuộc công ty này đều bị đối xử bất công, kể cả khi đó là BTS. Lý do khiến nhiều người khẳng định "MBC Gayo Daejejun 2018" là "concert SM" là bởi sự xuất hiện quá dày đặc của những ca khúc từ các nghệ sĩ công ty này, thậm chí là trong sân khấu chung của các nghệ sĩ khác. Chẳng hạn như:

Mờ đầu phần 1: MC YoonA Cha Eun Woo hát "Balloons" của TVXQ

Nửa sau phần 1: Wanna One cover "Rising Sun" của TVXQ

Kết thúc phần 1: Sân khấu đặc biệt của TVXQ (15 năm debut) với 3 bài hát

Mở đầu phần 2: Stray KidsThe Boyz cover "Warrior's Descendant" của H.O.T

Kết thúc phần 2: Sân khấu của EXO

Kết thúc toàn bộ chương trình: Tất cả các nghệ sĩ cùng hát "Light" của H.O.T (đây là ca khúc truyền thống được các nghệ sĩ SM hát ở phần kết SMTOWN)

 

Trong thông báo mới nhất của mình, "MBC Gayo Daejejun 2019" nói về sự vắng mặt của BTS rằng: "Đó vẫn chưa phải là line-up cuối cùng. Chúng tôi dự định sẽ công bố danh sách đầy đủ trong tuần này". Hiện tại, họ cũng đã xóa luôn trang công bố line-up trước đó. Trước những cơ hội bỏ ngỏ về việc BTS và TXT có thể sẽ xuất hiện tại "MBC Gayo Daejejun 2019", nhiều người hâm mộ vẫn cho biết họ có phần không muốn các chàng trai nhà Big Hit tham dự lễ hội âm nhạc của MBC sau khi chứng kiến những gì đã xảy ra hồi năm ngoái.