Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gây tranh cãi khi đứng trên đàn piano để hát: Hồ Trung Dũng nói gì?

Ngay sau màn trình diễn gây nhiều tranh cãi trên sóng truyền hình quốc gia tối ngày 01/01/2017, giọng ca sinh năm 1982 đã lên tiếng giải thích về hành động, bị đánh giá là “không chấp nhận được này”.

Xuất hiện trong chương trình Chào 2017 – Hãy yêu nhau đi, phát sóng trên VTV1, Hồ Trung Dũng mang đến ca khúc “Fever”. Sẽ không có gì đáng nói nếu như nam ca sĩ không chọn cách đứng trên đàn piano để hát.

“Từ trước đến nay, piano được xem là một trong những nhạc cụ mang phong cách kiêu sa, quý phái và là đại diện cho những gì tinh tế nhất, thế mà ngay trên sóng truyền hình, nó đã bị giày xéo theo kiểu phàm phu tục tử” – một khán giả gay gắt lên tiếng sau khi xem chương trình. Không chỉ thế, ngay cả nữ ca sĩ Mỹ Linh cũng bày tỏ ý kiến bằng việc “thích” bài viết này trên trang cá nhân của nam khán giả.

Liên hệ với Hồ Trung Dũng, nam ca sĩ cho biết, so với các tiết mục khác thì tiết mục của anh được dàn dựng khá đơn giản. Theo yêu cầu của đạo diễn Phạm Hoàng Nam, anh mặc vest đen trình diễn trên sân khấu phông đỏ và đứng hát trên đàn piano.

Ảnh chụp màn hình biểu diễn “Fever” của Hồ Trung Dũng

Nam ca sĩ chia sẻ: lúc đầu đạo diễn nói về ý tưởng, anh cũng e ngại, sợ làm hỏng đàn, tuy nhiên, anh được êkip sản xuất trấn an là họ đã bọc đàn rất kỹ càng. “Góc quay khi lên hình có thể không thấy phần bọc lót đó nhưng tôi xác nhận là đàn đã được bọc rất kỹ”- Hồ Trung Dũng trần tình.

Tiết mục gây tranh cãi của Hồ Trung Dũng

Anh cũng cho biết thêm, anh đồng tình với ý tưởng này vì tin tưởng vào đạo diễn và bản thân anh cảm thấy cách thể hiện này không có gì là quá lố. “Những ai quan tâm và yêu mến tôi chắc đều biết, tôi không phải là nghệ sĩ chuộng hình thức hay scandal nên hình ảnh của tôi trong các chương trình gần như giống nhau. Vì muốn tiết mục của tôi khác đi một chút nên đạo diễn đã xây dựng ý tưởng như thế và tôi thấy sự dàn dựng hay sáng tạo này là chấp nhận được” ­– Nam ca sĩ thanh minh.

Anh cũng cho rằng, không phải cứ đứng trên đàn là đạp đổ âm nhạc hay công cụ làm việc của một ai đó. Và anh cũng đã rất cẩn thận, không di chuyển chân dù bàn đã được bọc rất kỹ, chỉ lắc lư và làm điệu bộ tay theo nhạc.

Tuy nhiên, cho đến bây giờ, phía đạo diễn Phạm Hoàng Nam và Đài truyền hình Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất kỳ ý kiến nào về tiết mục gây tranh cãi này.