Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gây phiền phức cho cộng đồng fan Kpop trên Twitter, fan của LOOΠΔ đồng loạt bị chỉ trích với biệt danh 'ARMY phiên bản 2'

Mặc dù LOOΠΔ còn chưa chính thức debut, thế nhưng một bộ phận fan của họ đã sớm trở thành cái gai trong mắt nhiều fandom khác bởi hành động gây nhiều phiền toái trên mạng xã hội.

Nếu quen thuộc với Twitter và thường xuyên sử dụng mạng xã hội này, bạn sẽ nhận ra trong vài ngày gần đây (đỉnh điểm là vào tối hôm qua), rất nhiều fan Kpop thuộc đủ mọi fandom bỗng đồng loạt than phiền và chỉ trích một bộ phận fan LOOΠΔ. Nhóm nhạc nữ này cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa chính thức debut, thế nhưng có vẻ như một bộ phận người hâm mộ của họ đã gây khó chịu cho nhiều fandom Kpop khác.

fan Loona bị gọi là ARMY phiên bản 2

Dạo quanh một vòng Twitter của nhiều fan Kpop, hoặc đơn giản hơn là có thể tìm kiếm tên của LOOΠΔ, bạn sẽ được nhìn thấy hàng ngàn bài đăng với cùng một chủ đề "Loona stans thật phiền phức" (Loona stans are annoying). Nhiều người thậm chí còn không thể giấu được sự tức giận, và yêu cầu các fan LOOΠΔ hãy ngừng lại trước khi họ bắt đầu có ác cảm với girlgroup này vì hành động của một bộ phận người hâm mộ.

Lý do khiến cộng đồng fan Kpop bùng nổ trên Twitter là bởi, người hâm mộ của LOOΠΔ đã vào rất nhiều bài đăng không hề liên quan đến nhóm và để lại những bình luận như "có Loona stan nào ở đây không", "nếu bạn stan Loona bạn sẽ hiểu", hoặc bất cứ thứ gì có liên quan đến cụm "stan Loona". Thậm chí, nhiều fan còn phiền phức đến mức dẫn link MV của các thành viên vào bất cứ bài đăng nào mà họ bắt gặp. Mục đích của hành động này là để giúp cái tên LOOΠΔ được chú ý hơn, gia tăng mức độ phổ biến phần nào cho các thành viên. Tuy nhiên nó hoàn toàn có thể phản tác dụng bởi cách làm không phù hợp của người hâm mộ.

Thậm chí dưới một bài đăng đau lòng về việc một nữ sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp tại trường học...

... fan LOOΠΔ cũng khiến dư luận phẫn nộ khi bình luận: "Nếu stan Loona thì sẽ không bị cưỡng hiếp"

Có thể thấy ngay dưới đây, mặc dù rõ ràng đây là một bài tweet về Suzy và Lee Min Ho, thế nhưng phần lớn các bình luận bên dưới đều có liên quan đến "Loona stan". Tất nhiên đây không phải là bài đăng duy nhất vướng vào phiền phức này. Có thể nó được bắt đầu như một trò đùa, tuy nhiên khi mà sự việc này diễn ra dai dẳng không có hồi kết, nó đã khiến đông đảo fandom khác cảm thấy vô cùng khó chịu và bức xúc.

Hành động của một bộ phận fan LOOΠΔ khiến nhiều fan Kpop nhớ ngay đến ARMY - cộng đồng fan của BTS. Trong một thời gian dài, không ít người từng vô cùng bức xúc khi bắt gặp những bình luận như "BTS đưa tôi đến đây", "ARMY điểm danh", "bản này cũng hay đấy nhưng tôi thích bản của BTS hơn",... dưới rất nhiều bài đăng, video, hình ảnh trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay đặc biệt là YouTube. Chính vì thế, chứng kiến sự phiền phức của fan LOOΠΔ trong thời gian qua, người dùng Twitter không ngần ngại đặt tên cho fandom này là "ARMY phiên bản 2".

Thậm chí, nếu search cụm từ "loona" trên thanh tìm kiếm của Twitter, 4 gợi ý được hiện ra ngay lập tức chính là "loona stans are annoying", "loona stans army", "loona army" và "loona stans armys". Chỉ cần bấm vào một kết quả có liên quan đến ARMY, chúng ta sẽ được nhìn thấy rất nhiều bài đăng so sánh hai fandom này.

fan Loona bị gọi là ARMY phiên bản 2

Có vẻ như hành động spam khắp mọi nơi, spam vô tội vạ của một bộ phận fan LOOΠΔ trên Twitter hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, bởi các fandom khác vẫn đang than vãn vì họ cảm thấy quá phiền phức và mệt mỏi. Nhiều người còn đưa ra lời khuyên rằng, thay vì chọn cách spam thế này, người hâm mộ của LOOΠΔ nên tập trung stream nhạc, tăng view MV hoặc ủng hộ nhóm bằng những cách chính đáng hơn!

Bạn nghĩ gì về vấn đề này?