Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gạt qua các yếu tố nhạy cảm chính trị, hai bài hát mà Red Velvet được phép biểu diễn ở Triều Tiên đã được lựa chọn

Những ca khúc nào phù hợp để Nhung Đỏ thể hiện tại một sự kiện hòa giải tranh chấp ở Bắc Hàn?

Chiều ngày 26 tháng 3, báo chí Hàn Quốc đưa tin SM Entertainment đã gửi một danh sách các bài hát đến nhóm lập kế hoạch tổ chức concert diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, Triều tiên. Kết quả, có 2 bài hát của Red Velvet đã được chọn để biểu diễn tại sự kiện là "Red Flavor" "Bad Boy".

Red Velvet

Trên thực tế, việc chọn ca khúc để đem lên sân khấu được xem là một trong những nội dung quan trọng cần được chuẩn bị chu đáo. Với bối cảnh chính trị phức tạp giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, concert âm nhạc của nghệ sĩ hai nước được xem là cầu nối văn hóa, kéo gần hai bên lại với nhau chứ không phải nhằm mục đích gia tăng áp lực và làm căng thẳng mối quan hệ. Các bài hát được chọn không những phải mang tính tiêu biểu, phổ biến mà còn cần phải mang tính trung lập, không quá đề cao cuộc sống, con người ở nước này mà hạ thấp, chê bai cuộc sống, con người ở đất nước còn lại. 

Cuối cùng, vượt qua những "Happiness", "One Of These Nights", "Ice Cream Cake", "Dumb Dumb", "Russian Roulette", "Peek-A-Boo"... thì "Red Flavor" "Bad Boy" là hai bài hát đáp ứng tốt nhất tiêu chí mà nhóm lập kế hoạch tổ chức concert yêu cầu.

Trong một diễn biến khác, Seohyun (SNSD) đã được chọn là một trong những MC chính của sự kiện lần này. Concert Bình Nhưỡng có sự tham gia của tổng cộng 160 nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc, bao gồm những tên tuổi lớn như Cho Yong Pil, Lee Sun Hee, Yoon Do Hyun, Baek Ji Young, Jung In, Ali, Red Velvet và Seohyun (SNSD). Trưởng đoàn nhận nhiệm vụ quản lý các nghệ sĩ là ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc Yoon Sang.

Sự kiện sẽ được tổ chức trong 4 ngày từ ngày 31 tháng 3 đến ngày 3 tháng 4 tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng và Nhà thi đấu Bình Nhưỡng.

Đóng góp ý kiến