Gạt bỏ hiềm khích, Lady Gaga bất ngờ lên tiếng ca ngợi Madonna

Quá ấn tượng trước bài phát biểu của Madonna trong lễ trao giải Phụ nữ của năm do Billboard trao tặng, Gaga đã lên tiếng ca ngợi đồng nghiệp vì phát ngôn đòi quyền lợi cho các nữ nghệ sĩ.

Lady Gaga đã không tiếc lời ca ngợi Madonna cho bài phát biểu nhận giải Phụ nữ của năm do tạp chí Billboard trao tặng. Chia sẻ trên Twitter, Mother Monster cho biết cô cảm thấy được an ủi và thật tự hào khi được nghe "bản tuyên ngôn" đòi quyền lợi cho các nữ nghệ sĩ đang hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc, bao gồm những nạn nhân từng bị hãm hiếp.

lady gaga madonna

Lady Gaga và Madonna

Bỏ qua mọi căng thẳng trong thời gian gần đây giữa hai diva nổi tiếng, Gaga tỏ ra đồng cảm với từng câu từng chữ trong bài phát biểu nhận giải của Madonna và bắt đầu chia sẻ những hiểu biết, trải nghiệm của mình về tấn công, quấy rối tình dục. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Vanity Fair Italia, Gaga cũng từng có lần giải thích về mặt trái của ngành công nghiệp âm nhạc. Cô cho rằng đó như là một vách ngăn đã chia rẽ cô khỏi sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Nữ ca sĩ cho rằng sự cương quyết, mạnh mẽ mà "Nữ hoàng nhạc Pop" đã thể hiện trong lễ trao giải là những gì mà các nghệ sĩ nữ mong đợi và cần phải thể hiện. Đặc biệt, cô cực kỳ ấn tượng với đoạn mở đầu bài phát biểu của Madonna: “Cảm ơn các bạn vì đã công nhận khả năng của tôi với việc duy trì sự nghiệp suốt 34 năm ngay trên bề mặt của nạn phân biệt giới tính trắng trợn, của sự thù hận phụ nữ, của sự bắt nạt liên tục và nạn lạm dụng không ngừng”. 

 

lady gaga madonna

Lady Gaga ca ngợi bài phát biểu của Madonna trên Twitter

Trong quá khứ, Lady Gaga đã từng trải qua biến cố lớn nhất trong cuộc đời mình khi bị lạm dụng tình dục ở tuổi 19. Cú sốc này đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời cũng như những suy nghĩ của Gaga. Đây cũng là một trong những lý do khiến cô theo đuổi hình tượng nữ ca sĩ cá tính, mạnh mẽ, độc lập trong suy nghĩ và hành động.

Cùng xem lại phần phát biểu của Madonna tại lễ trao giải Phụ nữ của Năm do Billboard tổ chức:

HN lược dịch