Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gấp rút cải tạo tòa nhà trụ sở, YG lại tạo ra một cuộc tranh cãi lớn khi bị cáo buộc xâm phạm quyền cơ bản của các hộ dân xung quanh

Vụ việc này căng thẳng đến mức đông đảo người dân sống ở khu vực lân cận đã nộp đơn khiếu nại lên văn phòng quận, thậm chí tổ chức biểu tình ngay trước tòa nhà YG!

Tiếp nối sau tòa nhà trụ sở mới của JYP Entertainment vừa được đưa vào hoạt động cách đây không lâu, YG Entertainment hiện cũng đang gấp rút hoàn tất việc cải tạo tòa nhà hiện có của mình, nâng cấp nó thành một không gian khang trang và hoành tráng hơn. Tuy nhiên, quá trình cải tạo tòa nhà trụ sở của YG Entertainment hiện đang tạo ra một cuộc tranh cãi lớn, với sự phản đối quyết liệt của những người dân sống trong khu phố Hapjeong, Seoul.

tòa nhà mới của YG gây tranh cãi lớn

Theo tin tức từ Yonhap News, đông đảo cư dân sống trong các căn hộ gần tòa nhà hiện đang được nâng cấp của YG Entertainment đã bắt đầu nộp đơn khiếu nại lên cơ quan chức năng. Những người dân này cho rằng việc cải tạo cấu trúc tòa nhà sẽ vi phạm quyền "được hưởng ánh sáng mặt trời tự nhiên" của họ, một quyền lợi cơ bản của công dân vốn vẫn luôn được nhà nước bảo vệ theo luật xây dựng địa phương.

Tòa nhà trụ sở của YG dự kiến sẽ ​​hoàn thành xong quá trình cải tạo vào giữa năm 2019. Sau khi được nâng cấp, tòa nhà này sẽ được bổ sung thêm nhiều tầng nữa, biến nó trở nên to lớn gấp rưỡi so với bất kỳ khu căn hộ nào ở gần đó. Trên thực tế, việc xây dựng thêm các tầng bổ sung đã bắt đầu chặn ánh nắng mặt trời đến các khu chung cư ở phía đông của tòa nhà YG.

tòa nhà mới của YG gây tranh cãi lớn

Người dân địa phương sống ở khu vực xung quanh đã phàn nàn rằng việc ngày càng bị hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên đã khiến cho cho các tòa nhà chung cư cũng như căn hộ của họ trở nên lạnh lẽo hơn bao giờ hết. Thậm chí, cây cối được trồng xung quanh những tòa chung cư này cũng bắt đầu có dấu hiệu héo úa và không thể phát triển được. Nhiều người cao tuổi sống ở những khu vực này cũng liên tục than phiền về việc nhiệt độ đột ngột giảm xuống có thể gây ra những tác hại đáng lo ngại cho sức khỏe của họ.

tòa nhà mới của YG gây tranh cãi lớn

Kết quả, cư dân địa phương đã đệ trình đơn khiếu nại lên Văn phòng Quận Mapo. Thế nhưng cơ quan này lại nói rằng việc YG Entertainment cải tạo tòa nhà trụ sở của họ không hề phạm luật, và cũng không xâm phạm bất kỳ quyền cơ bản nào. Văn phòng Quận Mapo cho biết "quyền được hưởng ánh sáng mặt trời" chỉ bị xâm phạm khi một công trình nào đó gây ảnh hưởng đến khu vực phía nam của nó. Và vì những hộ dân nộp đơn khiếu nại đều nằm ở phía đông của tòa nhà YG, thế nên về mặt pháp lý, Văn phòng Quận cũng không thể làm gì được trong tình huống này.

tòa nhà mới của YG gây tranh cãi lớn

Trước phản hồi "có cũng như không" từ cơ quan có thẩm quyền, cư dân sống ở khu vực xung quanh tòa nhà YG Entertainment cảm thấy vô cùng thất vọng và bức xúc. Rất nhiều người thậm chí còn tổ chức một cuộc biểu tình ngay trước tòa nhà YG Entertainment từ ngày 22 tháng 10, phản đối việc xâm phạm quyền lợi cơ bản của con người. Được biết, người dân xung quanh dự định sẽ tiếp tục biểu tình trong thời gian sắp tới, đòi hỏi cả biện pháp khắc phục và bồi thường từ YG Entertainment.

Ngay khi vụ tranh cãi được truyền thông Hàn Quốc chia sẻ rộng rãi, đông đảo cư dân mạng cũng chỉ biết thở dài ngán ngẩm khi YG một lần nữa vướng vào những ồn ào không đáng có trong năm nay. Nhiều người thậm chí còn không thể hiểu nổi tại sao YG nhất định phải nâng cấp tòa nhà trụ sở của mình như vậy: "Không hiểu sao cứ nhất thiết phải cải tạo trong khi đang tọa lạc ngay giữa khu dân cư...", "Nếu cái công ty này tiếp tục gây rối với các nghệ sĩ, tôi nhất định sẽ đến đập nát một cái cửa sổ trong tòa nhà vì đó là số tiền mà tôi đã bỏ ra cho họ", "SM và YG dường như không hoạt động gì nhiều, họ có nhất thiết phải xây dựng một tòa nhà lớn đến như thế không? Nếu như mỗi nhóm có phòng luyện tập riêng và phòng thu âm riêng thì tôi còn có thể hiểu được", "Nhìn cứ lạc lõng trật quẻ thế nào ấy... Có phải vì cố tình xây cho nổi bật hơn hẳn những tòa nhà xung quanh không?",....

tòa nhà mới của YG gây tranh cãi lớn

Trong khi đó, khi được giới truyền thông hỏi về những tranh cãi hiện tại xung quanh việc cải tạo tòa nhà trụ sở, câu trả lời của một đại diện từ YG Entertainment thậm chí còn khiến dư luận tức giận hơn. Người này cho biết: "Chúng tôi đã nhìn thấy các banner phản đối việc xây dựng của người dân địa phương". Tuy nhiên, họ chỉ dừng lại ở đó mà không đưa ra thêm bất kỳ bình luận hay biện pháp khắc phục nào.