Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gặp gỡ những nữ nhạc sĩ đứng sau loạt hit 'xoay chuyển' cả KPOP

Có khi nào, bạn thấy tò mò về người sáng tác ra những bản hit KPOP để đời như 'Abracadabra', '10 Minutes', 'I'... hay chưa?

Rất nhiều bài hát Hàn Quốc được biết đến với lời ca tuyệt đẹp và giai điệu phức tạp khiến người nghe dễ dàng kết nối hơn với âm nhạc. Đây là danh sách những nữ nhạc sĩ hàng đầu KPOP, những cô gái đã xây dựng được chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí xứ củ sâm bằng loạt sáng tác vô cùng ấn tượng của mình.

Kim Eana

Nhạc sĩ nữ

Được mệnh danh là "nhạc sĩ được trả nhuận bút cao nhất", Kim Eana đã có hơn 300 bài hát được đăng ký với Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc. Một số ca khúc nổi tiếng của cô bao gồm "Good Day""Nagging" của IU, "Right" của chương trình “Sister’s Slam Dunk Season 2” và "Abracadabra" của Brown Eyed Girls.

IU

Nhạc sĩ nữ

IU đã sáng tác nhiều bài hát cho riêng mình như "Through the Night", "Friday", "Love of B", "Peach", "dlwlrma""Jam Jam", cộng tác với các nghệ sĩ khác. Âm nhạc của IU truyền tải cảm xúc sâu lắng từ những trải nghiệm trong chính cuộc sống của cô. Nữ ca sĩ đang khiến fan đứng ngồi không yên vì chuẩn bị tung ra một album mới trong tháng 9 này.

Mafly 

Nhạc sĩ nữ

Mafly nổi tiếng với nhiều sáng tác dành cho những girlgroup đình đám như "Catch Me If You Can" của SNSD, "Holler" của TaeTiSeo, "My Angel" của KARA cùng với "I""Rain" của Taeyeon (SNSD) .

Jang Jae In

Nhạc sĩ nữ

Ca sĩ Jang Jae In được biết đến với những lời hát trữ tình đậm chất thơ ca, thể hiện qua các ca khúc của cô như "Carmin", "Dust" "Will You Listen". Yoon Jong Shin, nam ca sĩ nổi tiếng vì không để người khác viết nhạc cho album "Monthly Yoon Jong Shin" của anh, đã cho phép Jang Jae In viết bài "Bat Girl" cho anh song ca cùng nữ ca sĩ Younha.

Suran

Nhạc sĩ nữ

Suran cũng là một ca sĩ có tài năng viết lời và soạn nhạc. Cô đã sáng tác các ca khúc hit của mình như "Walking", "Wine" "Loss" và cũng đã viết nhạc cho một số nghệ sĩ khác như "Mileage", "Golden Finger", "Do not Be Shy" của Primary, và "Awoo" của Kim Ye Rim.

Maybee

Nhạc sĩ nữ

Maybee ra mắt năm 2006 với tư cách là ca sĩ. Cô là người đứng sau thành công của nhiều bài hát nổi tiếng trong thời gian đó như "10 Minutes" của Lee Hyori, "Addiction" của Kim Jong Kook và "A Letter To You" “Because I’m A Man” của MC Mong.