Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gaon tuần này: NU'EST W và Black Pink càn quét các hạng mục, BTS bị soán ngôi trên bảng xếp hạng Social sau 6 tuần thống trị liên tiếp

Đặc biệt, cái tên đã soán ngôi "Fake Love" của BTS ở hạng mục Social chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ!

Vào ngày hôm nay (5 tháng 7), bảng xếp hạng Gaon của Hàn Quốc đã tiết lộ kết quả mới nhất cho các tất cả các hạng mục của họ trong tuần từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6. Những cái tên đáng chú ý nhất trong tuần vừa qua chắc chắn phải kể đến NU'EST W và Black Pink, khi cả hai nhóm nhạc thần tượng đã thay phiên nhau càn quét gần như mọi hạng mục của Gaon.

NU'EST W và Black Pink thống trị bảng xếp hạng Gaon tuần này

NU'EST W đã giành được ba vị trí đầu tiên trong tuần này, đứng đầu ba bảng xếp hạng khác nhau với mini album mới nhất mang tên "WHO, YOU" và ca khúc chủ đề "Dejavu". Black Pink cũng tiếp tục giữ vững phong độ đỉnh cao sau khi giành đến bốn vị trí no.1 hồi tuần trước. Bản hit "DDU-DU DDU-DU" giúp họ xưng vương trên hai bảng xếp hạng của tuần này.

Cụ thể, Black Pink vẫn duy trì vị trí số 1 trên bảng xếp hạng digital tổng thể và bảng xếp hạng streaming của Gaon trong tuần qua với ca khúc chủ đề mới nhất. Đồng thời, nhóm cũng giành được vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng digital tổng thể, vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng streaming với ca khúc B-side "Forever Young". Bolbbalgan4 lần lượt đứng thứ 3 và thứ 2 trên các bảng xếp hạng digital và streaming với ca khúc mới "Travel". Trong khi đó, "Only One For Me" của BTOB giành được vị trí thứ 4 trên cả hai bảng xếp hạng nói trên. "Dejavu" của NU'EST W ra mắt ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng digital tổng thể, trong khi "Fake Love" của BTS rơi 1 bậc xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng streaming.

NU'EST W và Black Pink thống trị bảng xếp hạng Gaon tuần này

NU'EST W và Black Pink thống trị bảng xếp hạng Gaon tuần này

NU'EST W dẫn đầu bảng xếp hạng download tuần này với ca khúc mới "Dejavu", tiếp theo là "DDU-DU DDU-DU" và "Forever Young" của Black Pink ở vị trí thứ 2 và thứ 3. "Only One For Me" của BTOB đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng download, trong khi ca khúc mới "Our Page" của SHINee ra mắt ở vị trí thứ 5 trong tuần qua.

NU'EST W và Black Pink thống trị bảng xếp hạng Gaon tuần này

NU'EST W cũng giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh số album đĩa cứng trong tuần này với sản phẩm mới nhất của họ mang tên "WHO, YOU". Trong khi đó, phần thứ 3 từ album "The Story of Light" của SHINee cũng mang về thành tích ấn tượng không kém khi ra mắt ở vị trí thứ 2 tuần này. Với sự xuất hiện của hàng loạt sản phẩm mới, mini album "Square Up" của Black Pink đã rơi xuống vị trí thứ 3 trong tuần vừa qua. Tiếp theo đó, mini album mới của DAY6 mang tên "Shoot Me: Youth Part 1" và album "This Is Us" của BTOB giành được vị trí thứ 4 và thứ 5 tương ứng trên bảng xếp hạng doanh số physical của Gaon.

NU'EST W và Black Pink thống trị bảng xếp hạng Gaon tuần này

Chưa dừng lại ở đó, "Dejavu" của NU'EST W còn ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng BGM. Đây là một danh sách ghi nhận thành tích của những ca khúc mà khán giả thường mua để sử dụng làm nhạc nền cho profile các trang blog và tài khoản Kakao Talk của họ. Cũng trên bảng xếp hạng này, "DDU-DU DDU-DU" của Black Pink đứng ở vị trí thứ 4, trong khi "Our Page" của SHINee xếp thứ 5 trong tuần qua. Hai vị trí còn lại của top 5 tuần này lần lượt thuộc về các ca khúc nhạc phim nổi tiếng - "Because I Only See You" của Kim Na Young ("What's Wrong With Secretary Kim" OST) đứng thứ 2, và "Every Day, Every Moment" của Paul Kim ("Should We Kiss First" OST) đứng thứ 3 tuần này.

NU'EST W và Black Pink thống trị bảng xếp hạng Gaon tuần này

Bất ngờ lớn nhất trong tuần xảy ra trên bảng xếp hạng Social, khi MOMOLAND chính thức soán ngôi BTS sau 6 tuần "trị vì" liên tiếp của boygroup nhà Big Hit. Thậm chí, MOMOLAND còn thống trị áp đảo trên bảng xếp hạng Social tuần này khi dẫn đầu với bài hát mới "BAAM", đồng thời duy trì vị trí thứ 3 với bản hit "BBoom BBoom" trước đó của họ. Mặc dù đã đánh mất ngôi vương, nhưng BTS cũng chiếm hai vị trí trong top 5 tuần này. Ca khúc "Fake Love" giành được vị trí thứ 2, trong khi "DNA" vẫn giữ vững vị trí thứ 4. Ngoài ra, "What Is Love?" của TWICE cũng tiếp tục giữ vị trí thứ 5 trong tuần này.

NU'EST W và Black Pink thống trị bảng xếp hạng Gaon tuần này

Xin chúc mừng NU'EST W và Black Pink về thành tích ấn tượng của họ, cũng như tất cả các nghệ sĩ khác đã được vinh danh trên bảng xếp hạng Gaon tuần này!