Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gaon công bố hệ thống chứng nhận mới: Từ nay, mỗi ngày đều là một cuộc 'chạy đua thành tích' của các nghệ sĩ và fandom KPOP

Sự thay đổi của Gaon đã biến KPOP trở thành một đường đua hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bảng xếp hạng Âm nhạc Gaon là một loại bảng xếp hạng thu âm quốc gia của Hàn Quốc. Ban đầu, bảng xếp hạng ra đời vào năm 2009 và chỉ dành cho tốp những single (đĩa đơn) có lượng tiêu thụ nhất định trong tháng, sau đó Gaon đã mở rộng thêm hai thể loại khác là đĩa đơn và album bán ra mỗi tuần. Hiện nay, Gaon được điều hành bởi Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc và được bảo trợ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Hàn Quốc.

Với quy mô lớn và mức độ tin cậy cao, BXH Gaon được so sánh ngang tầm với BXH Billboard của Mỹ và BXH Oricon của Nhật Bản.

Gaon

Mới đây, đại diện của BXH Gaon cho biết họ có một sự thay đổi lớn trong nội dung hoạt động. Bên cạnh việc BXH Gaon xếp hạng các bài hát, album dựa trên số lượt tải xuống (download), phát trực tuyến (stream) và bán đĩa (sale album), họ sẽ có một hệ thống chứng nhận mới. Cụ thể:

Các album sẽ được chứng nhận "Platinium" khi đạt doanh số 250.000 bản và "Million" cho 1.000.000 bản bán ra.

Gaon

Các ca khúc phát hành trực tuyến (digital) sẽ được chứng nhận "Platinium" khi nó đạt 2.500.000 lượt tải về và được chứng nhận "Diamond" khi số download cán mốc 10.000.000 lượt trở lên.

Gaon

Cuối cùng, các bài hát sẽ được chứng nhận "Platinium" khi đạt 100.000.000 lượt phát trực tuyến và khi mà khán giả "stream" nhạc đủ một tỷ lượt thì bài hát sẽ được chứng nhận "Billion".

Gaon

Được biết, hệ thống chứng nhận mới sẽ có hiệu lực đối với các album và bài hát được phát hành sau ngày 1 tháng 1 năm 2018. So với thời điểm trước đây, khi mà BXH Gaon chỉ đơn thuần đóng vai trò như một "kênh số liệu", thì việc giành lấy các chứng nhận "Bạch Kim", "Kim Cương", "Tỷ bản"... ở thời điểm hiện tại, chắc chắn sẽ khiến các nghệ sĩ và fandom thêm quyết tâm trong chặng đua chinh phục thành tích âm nhạc.