Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gaon Chart thay đổi chính sách từ năm 2018, công nhận các định dạng album kiểu mới tương tự như USB của G-Dragon

Sau những tranh cãi xung quanh định dạng album 'Kwon Ji Yong' của thủ lĩnh Big Bang hồi giữa năm nay, cuối cùng Gaon cũng cho biết họ sẽ có những thay đổi trong thời gian sắp tới.

Hồi tháng 6 năm nay, G-Dragon đã phát hành album solo "Kwon Ji Yong" theo định dạng USB. Khi đó, phía Gaon Chart đã tuyên bố họ không xem "Kwon Ji Yong" là một album chính thức, đồng thời không tính doanh số đĩa cứng cho sản phẩm này của thủ lĩnh Big Bang. Quyết định của Gaon từng tạo nên những luồng ý kiến trái chiều trong dư luận về vấn đề thế nào mới là album thực sự. Bản thân G-Dragon cũng gặp không ít thiệt thòi trong các chương trình âm nhạc lấy số liệu của Gaon vì doanh số album "Kwon Ji Yong" không được tính.

Gaon Chart thay đổi chính sách từ năm 2018

Tuy nhiên, sau những tranh cãi không hồi kết đó, có vẻ như giờ đây Gaon Chart đã thay đổi suy nghĩ và quyết định sẽ sửa đổi chính sách của họ vào năm 2018. Chính sách mới của Gaon Chart sẽ thừa nhận phiên bản USB của G-Dragon (cũng như nhiều định dạng đặc biệt khác) là một album đúng nghĩa, đồng thời mở rộng môi trường cho thị trường nhạc số.

Một nguồn tin từ Gaon Chart tiết lộ rằng, bảng xếp hạng album của họ sẽ xác định lại định nghĩa của khái niệm "album" trong luật bản quyền đã được sửa đổi, nhằm công nhận nhiều hơn các sản phẩm không phải là album offline truyền thống.

Gaon Chart thay đổi chính sách từ năm 2018

Ngoài ra, Gaon Chart cũng sẽ sửa đổi giá của dịch vụ streaming trên các bảng xếp hạng của họ. Nguồn tin nói trên giải thích: "Trước đây, giá download cao hơn nhiều so với giá streaming bởi vì ở thị trường nhạc số của những năm 2000, mọi người chỉ có thể lắng nghe thông qua máy tính cá nhân. Tuy nhiên, sự xuất hiện của điện thoại thông minh kể từ sau năm 2010 và sự cải tiến trong kết nối mạng không dây đã dẫn đến một thực tế rằng, dịch vụ streaming đang ngày càng gia tăng nhanh chóng và trở thành loại hình thưởng thức âm nhạc chủ yếu của khán giả, trong khi dịch vụ download đang ngày một giảm mạnh".

Nguồn tin này tiếp tục cho biết: "Chúng tôi sẽ ngừng giảm giá các dịch vụ trọn gói (streaming + download,...) và tăng giá dịch vụ streaming". Chính sách mới của Gaon Chart sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2018.

Gaon Chart thay đổi chính sách từ năm 2018

Bạn nghĩ gì về sự thay đổi chính sách này của Gaon Chart?