Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gần đây, Vnet ám ảnh với 2 màn live 'thảm họa' đủ khả năng thay đổi nhận thức của con người về tự nhiên

Dù hơi khó nghe nhưng phải nhấn mạnh một điều, sức mạnh lan tỏa của 2 màn live thảm họa dưới đây là vô cùng kinh khủng.

So với nhiều làng giải trí lớn mạnh trong khu vực châu Á, làm ca sĩ ở Việt Nam quả thực rất dễ. Chỉ cần đầu tư ít tháng trainning, chiến thắng tại một cuộc thi vô danh nào đó hoặc dễ hơn là lấn sân từ một nghề cố định, bất cứ người đẹp, hot girl, hot boy nào có nhan sắc đều có thể cầm mic, tung MV debut. Chi Pu, Nhã Tiên, Dương Minh Tuấn,... chính là những ví dụ điển hình. 

Cũng bởi không có một quy chuẩn rõ ràng cho danh xưng ca sĩ nên việc ca sĩ tay ngang đi hát ngày càng nhan nhản trên khắp mặt trận. Thành thử, khi chưa được đào tạo bài bản, khi coi việc cầm mic chỉ như "cần câu cơm", việc hết hơi, chênh phô, đỉnh điểm là live "thảm họa" là điều rất dễ gặp phải ở những trường hợp này. Tuy mỗi năm trôi qua, Vbiz đếm không xuể những tiết mục không khác gì trai vỡ giọng của những tân binh nhưng để nói về sức mạnh ảnh hưởng đến tinh thần của netizen, đến mức có khả năng xoay chuyển càn khôn thì chưa ai "vượt mặt" được Chi Pu và "gà mới" của K-ICM: APJ. 

"Chiếc ố..." của Chi Pu

Công bằng mà nói, Chi Pu đã quá nổi tiếng với những màn live bất chấp mọi quy luật nhạc lý, xóa nhòa ranh giới giữa người hát karaoke và ca sĩ tự phong. Tuy nhiên, "chiếc ố" của cô được nhắc nhiều, nhắc dai, nhắc mãi là bởi nó gắn liền với tình chị em đã TOANG vì thiếu gia Hà thành của Chi và Quỳnh Anh Shyn. 

Chuyện kể rằng, hội bạn thân của Chi Pu có một nguyên tắc bất di bất dịch: không yêu lại bạn trai cũ của chị em. Nhưng "lời nói gió bay", Chi Pu trước thề thốt sâu sắc bao nhiêu thì hồi giữa năm lại say đắm với tình yêu mới bấy nhiêu. Mà tình mới của cô không ai khác chính là bạn trai cũ của Quỳnh Anh Shyn. Vì 1 chàng trai, 2 chị em thân thiết quyết định xa cách. Quỳnh Anh liên tục đăng đàn bóng gió, còn Chi Pu chọn cách "ngậm bồ hòn làm ngọt", yêu thì cứ yêu mà hát thì vẫn cứ hát. 

Đúng lúc này, netizen lại truyền tay nhau clip cô biểu diễn hit "Anh ơi ở lại" tại một quán bar mà như sắp tắc thở đến nơi, đặc biệt là đến câu hát "Tại vì hôm mưa anh đưa chiếc ô" còn bất ngờ vỡ giọng khiến "chiếc ô" biến ngay thành "chiếc ố". Với pha luyến láy đến Diva, Divo còn phải chào thua ấy, netizen phải công nhận đây là một pha tan vỡ y hệt như tình bạn đã TOANG của Chi Pu với Quỳnh Anh Shyn. 

Màn vỡ giọng biến "chiếc ô" thành "chiếc ố bị lủng" của Chi Pu cho đến giờ vẫn là một trong những màn live gây ấn tượng mạnh nhất trong năm 2020

"Gió lung lay..." của APJ

Những tưởng "chiếc ố" của Chi Pu đã đủ khiến người nghe phải thay đổi nhận thức về sự vật, hiện tượng trong đời sống thì APJ - "gà cưng" mới của K-ICM còn có năng lực xoay chuyển càn khôn với "Gió lung lay..."

Đây là một cụm từ trong ca khúc "Ai mang cô đơn đi" do K-ICM sáng tác và APJ thể hiện. Thành thật, bản thu âm của nó khá bắt tai, cũng khá thịnh hành trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là câu hát "Gió lung lay bàn tay nâng cánh hoa tình...". Thế nhưng, khi APJ đem bản hit đầu đời lên các sân khấu live, người nghe mới tá hỏa về giọng thật của nam tân binh. 

"Ai mang cô đơn đi" bản thu âm của APJ rất dễ nghe, cho đến khi khán giả được tận tai nghe anh hát live

So sánh dễ hiểu thế này, Chi Pu live mà bị chê 9 thì APJ cũng phải 9 rưỡi hoặc 10 bởi ít ra, Chi Pu thi thoảng còn vừa nhảy vừa hát nên chuyện hụt hơi đôi lúc còn có thể cảm thông. Riêng APJ, người ta chỉ thấy anh nhoi nhoi trên sân khấu nên chắc chắn không phải là nhảy, mà đã không nhảy rồi thì còn lý do gì giải thích cho việc anh hát "gió lung lay" mà tâm người nghe cũng "lung lay" thật. Đã vậy, K-ICM còn rất tích cực PR cho gà nhà bằng cách đem đoạn nhạc đó đi muôn nơi, dùng chính nhan sắc của mình để minh họa khiến antifan vốn đã mất thiện cảm, nay còn ám ảnh hơn nữa. 

APJ đã đem đến một trường phái mới cho những pha luyến láy "Gió lung lay" đi thẳng vào lòng đất. Nhờ đó, anh mới cạnh tranh được với Chi Pu ở độ "thảm họa".