Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018 (Mùa 2)

Gần 2 năm sau scandal 'copy' của Sơn Tùng M-TP, nhờ câu nói của Vũ Cát Tường, khán giả lại có bằng chứng tố hot girl Sing My Song đạo nhạc

Chỉ với một câu nói 'giống 6 nốt thì được coi là đạo' của HLV The Voice Kids, hết Sơn Tùng rồi đến hot girl Sing My Song Hoàng Ly bị bóc mẽ 'mượn beat'.

Tối 4/3 vừa qua, ngay sau khi tập đầu tiên của chương trình "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018" lên sóng, khán giả đã nhanh chóng phát hiện tiết mục mở màn "Chưa bao giờ như bây giờ" của thí sinh Nguyễn Hoàng Ly đạo nhạc, mà cụ thể là ca khúc này sở hữu đoạn điệp khúc khá tương đồng với "I Hate You, I Love You" của Gnash. Ngoài ra, phần triển khai beat nhạc cũng bị soi là na ná "Mặt trời của em" đã được Phương Ly phát hành vài tháng trước. 

"Chưa bao giờ như bây giờ" của Nguyễn Hoàng Ly bị tố "mượn beat" từ 

"I Hate You, I Love You" của Gnash 

Trả lời phỏng vấn, thí sinh team Đức Trí khẳng định: cô không hề đạo nhạc và sáng tác của mình cũng không chịu ảnh hưởng từ bất kì bản hit quốc tế nào. 

"Sau khi phần thi được đăng tải, tôi có đọc bình luận của khán giả về việc ca khúc của mình giống với "I Hate You, I Love You", cũng đã nghe lại để so sánh hai bản. Một người chơi nhạc sẽ nhận ra hai ca khúc sở hữu vòng hoà thanh khác nhau. Cách ngắt chữ ở phần đầu đoạn điệp khúc của tôi có hơi giống với "I Hate You, I Love You" nhưng chỉ tương đồng ở 6 chữ đầu tiên còn phần sau thì hoàn toàn khác.

Ca khúc này tôi sáng tác trước khi tham gia quay hình vòng loại của "Sing My Song 2018" vài tháng, nghĩa là sau khi "I Hate You, I Love You" ra đời và thành hit. Tuy nhiên tôi xin khẳng định bản thân hoàn toàn không dựa vào bài hát quốc tế kia để viết nên ca khúc của mình mà tự sáng tác 100%. Ca khúc ra đời trong một lần đi xe, tôi bất chợt có ý tưởng về giai điệu nên đã lấy điện thoại ghi lại. Sau khi về nhà mới bắt đầu nghĩ ca từ và gặp đôi chút khó khăn về việc ghép giai điệu và phần lời lại với nhau" - Nguyễn Hoàng Ly chia sẻ.

nguyễn hoàng ly sing my song

Nguyễn Hoàng Ly phủ nhận cáo buộc đạo nhạc từ dân mạng

Tất nhiên, đây chỉ là lời giải thích của cô nàng Lyly còn phía về dân mạng, họ lại có thêm bằng chứng để chứng minh khả năng cao học trò của Đông Nhi đã "mượn beat" từ hit của Gnash. 

Chả là thời điểm "Chúng ta không thuộc về nhau" của Sơn Tùng vướng vào ồn ào ăn cắp beat nhạc từ "We Don't Talk AnyMore" của Charlie Puth, Vũ Cát Tường đã có bài chia sẻ trên trang cá nhân với câu nói tâm đắc nhất: "Chỉ cần mình viết 1 bài nào bất kì mà bài đó giống 1 bài khác nhiều hơn hoặc bằng 6 nốt nhạc thì được coi là ăn cắp bản quyền hay còn gọi là "đạo nhạc"". 

Với Vũ Cát Tường, chỉ cần giống nhau 6 nốt đã bị coi là "đạo nhạc"

Theo lời của Vũ Cát Tường thì rõ ràng "Chúng ta không thuộc về nhau" đã học hỏi từ "We Don't Talk Anymore" và hiện tại, Nguyễn Hoàng Ly cũng không thoát được cáo buộc đạo nhái. Tuy nhiên, khi giới chuyên môn còn chưa vào cuộc thì tin đồn vẫn mãi chỉ là tin đồn mà thôi.

Đóng góp ý kiến