Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gần 1 tuần sau ngày #ApologizeToVietnam gây bão toàn cầu, và đây là cách YTN 'xin lỗi' Việt Nam vì bản tin xúc phạm bánh mì

Trên thực tế, cái mà ai cũng nghĩ là lời xin lỗi ấy lại không có bất kỳ một chữ xin lỗi hay thể hiện thái độ ăn năn nào!

Tính đến nay gần 1 tuần đã trôi qua kể từ khi cộng đồng mạng Việt Nam dậy sóng trước thông tin đoàn khách Hàn Quốc (đến từ tâm dịch Daegu) từ chối yêu cầu cách ly khi đáp xuống Đà Nẵng, cũng như những bản tin gây phẫn nộ mà đài truyền hình YTN cho lên sóng. Những lời phàn nàn về điều kiện cách ly, cơ sở vật chất cũng như bữa ăn được phía Đà Nẵng chuẩn bị, trong đó có món bánh mì nổi tiếng của Việt Nam, đã làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ chưa từng có trên khắp các trang mạng xã hội.

YTN lên tiếng về bản tin xúc phạm bánh mì

Bắt đầu từ tối 25 tháng 2, cư dân mạng Việt Nam đã đồng lòng trend hashtag #ApologizeToVietnam, yêu cầu phía YTN và 18 hành khách trở về Hàn Quốc phải có một lời xin lỗi rõ ràng. Vài giờ sau đó, #ApologizeToVietnam đã chễm chệ trên vị trí thứ 2 top trend Twitter toàn cầu, thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế. Ngay cả một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc cũng lên tiếng chỉ trích đoàn khách này lẫn YTN, kêu gọi họ nhanh chóng xin lỗi Việt Nam để tránh làm xấu mặt quốc gia nhiều hơn trong bối cảnh Hàn Quốc đang trở thành tâm điểm chú ý của cả thế giới vì tình hình dịch bệnh virus corona (COVID-19) ngày càng có những diễn biến phức tạp.

Phải đến tận chiều 2 tháng 3, phía YTN mới có động thái phản hồi yêu cầu xin lỗi của cư dân mạng hai nước Hàn - Việt. Cách đây ít phút, một comment đến từ YTN News đã được ghim ở đầu phần bình luận ngay dưới video than phiền về "vài mẩu bánh mì" và bữa ăn 200.000 VND mà nhà đài này đã đăng tải hôm 25 tháng 2.

Nội dung bình luận này như sau:

"[Thông báo]

YTN đã đưa tin về việc người Hàn Quốc bị cách ly tại Đà Nẵng, Việt Nam như một biện pháp xử lý nhằm ngăn chạn sự lây lan virus corona, cũng như thực hiện cuộc phỏng vấn khi họ trở về nước liên quan đến sự thật về quá trình cách ly đó.

YTN đã đưa tin liên tục để đảm bảo người dân nước mình có thể trở về nước an toàn. Việc truyền đạt suy nghĩ của những cá nhân đã trực tiếp trải qua cảnh cách ly không thể ngờ tới đó cũng là nghĩa vụ của cơ quan ngôn luận, vì vậy chúng tôi cho rằng mình cần phải truyền đạt lại nội dung của cuộc phỏng vấn một cách trung thực. 

Trong quá trình này, khi chúng tôi thực hiện cuộc phỏng vấn về thực phẩm được cung cấp cũng như tình trạng cách ly, chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đã phát sóng những nội dung bất mãn một cách cảm tính mà không chọn lọc. Chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi tuyệt đối không hề có ý định coi thường hay xúc phạm văn hóa đặc trưng của Việt Nam mà chúng tôi chỉ muốn truyền đạt lại một cách sinh động về lập trường của những cá nhân bị cách ly tại sân bay Việt Nam. Trong tương lai, YTN sẽ tiếp tục bảo vệ sự an toàn cho người dân nước mình, trung thành với vai trò truyền tải những ý kiến ngay tại hiện trường, đồng thời thận trọng hơn trong việc truyền đạt suy nghĩ của những người được phỏng vấn để không làm phát sinh thêm bất kỳ hiểu lầm nào do sự khác biệt văn hóa giữa các quốc gia".

YTN lên tiếng về bản tin xúc phạm bánh mì

Như những gì chúng ta đã thấy, lời "xin lỗi" mà rất nhiều người Việt Nam đã mong chờ suốt 1 tuần qua từ phía YTN, rốt cuộc lại không có bất kỳ một chữ xin lỗi nào trong đó. Trên thực tế, đây chỉ là một thông báo giải thích đơn thuần mà YTN đưa ra trước làn sóng phẫn nộ dữ dội mà netizen Việt để lại ngay dưới phần bình luận các video của họ. Ngoài ra, cách giải thích của nhà đài này cũng khiến nhiều người có cảm giác như họ đang muốn khẳng định rằng họ không hề đưa tin sai hay xuyên tạc bất cứ điều gì trong những bản tin gây phẫn nộ đó, và tất cả chỉ là "hiểu lầm" phát sinh từ "khác biệt văn hóa" giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Trước đó, 1 trong số 3 khách Daegu xuất hiện trong cuộc phỏng vấn công khai với YTN, những người đã lên tiếng phàn nàn về điều kiện cách ly ở Đà Nẵng, cũng đã để lại bình luận trên một kênh YouTube giải thích về tình hình khi đó từ lập trường của mình. Tuy nhiên, những lời giải thích đó một lần nữa khiến cộng đồng mạng Việt Nam thậm chí còn cảm thấy khó chịu hơn khi dường như người này vẫn có xu hướng đổ lỗi cho phía Việt Nam.

Như vậy, tính đến thời điểm này, cư dân mạng Việt Nam vẫn chưa nhận được lời xin lỗi đúng nghĩa từ phía YTN hay đoàn khách Daegu từ chối cách ly ở Đà Nẵng!

Xem thêm sự kiện: #ApologizeToVietnam