Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Gần 1 năm đã trôi qua, netizen Hàn có nghĩ mãi vẫn không thể hiểu được vì sao sân khấu này lại xếp cuối tại 'Queendom'

Kết quả này từng gây ra rất nhiều tranh cãi khi lần đầu được công bố.

Cuộc thi "Queendom" của Mnet lên sóng vào tháng 8 năm 2019 đã mang đến cơ hội để các nghệ sĩ nữ thể hiện tài năng và sức hút của mình đến đông đảo người xem. Một số nhóm nhạc đã tận dụng thành công cơ hội này để ghi điểm trong lòng khán giả, chẳng hạn như MAMAMOO, Oh My Girl hay AOA. Thế nhưng bên cạnh đó, "Queendom" cũng mang đến không ít tranh cãi mà cho đến tận hôm nay vẫn còn để lại những cảm xúc lấn cấn trong lòng cộng đồng mạng.

sân khấu mà Knet không hiểu vì sao lại xếp cuối ở Queendom

Một trong những tranh cãi lớn của "Queendom" diễn ra tại vòng 2, khi kết quả của nó khiến không ít người cảm thấy bất ngờ. Ở vòng thi này, các nghệ sĩ tham dự "Queendom" phải cover một ca khúc của đối thủ. Việc hạng 1 của vòng này thuộc về Oh My Girl khiến hầu hết khán giả đều cảm thấy hài lòng bởi girlgroup nhà WM đã tạo nên một sân khấu "Destiny" huyền thoại. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, rất nhiều người lại cảm thấy bất ngờ khi (G)I-DLE với sân khấu cover "Fire" của 2NE1 lại về đích ở vị trí cuối cùng.

(G)I-DLE khởi đầu vô cùng thuận lợi tại "Queendom" khi lập tức dẫn đầu ở vòng 1 dù là em út của chương trình. Chính vì thế, việc họ đột ngột rơi xuống hạng 6 ở vòng 2 càng để lại cú sốc lớn hơn đối với khán giả. Dù đã rất kỳ công chuẩn bị cho màn trình diễn "Fire" thế nhưng sân khấu của girlgroup nhà Cube lại phải nhận 3 phiếu vote down từ các đối thủ cùng dự thi (MAMAMOO, Oh My Girl, Lovelyz), xếp cuối trong mục tự đánh giá với 223 điểm. MAMAMOO và Oh My Girl đều nhận xét rằng họ đã mong đợi rất nhiều vào sân khấu "Fire", đặc biệt là khi (G)I-DLE đã làm rất tốt trong vòng đầu tiên, nhưng màn trình diễn của nhóm lại không được mạnh mẽ như kỳ vọng của họ.

Ở mục đánh giá của khán giả tại trường quay, "Fire" của (G)I-DLE cũng chỉ nhận được 4.246 điểm, ít nhất trong số 6 đội dự thi. Cuối cùng, kết quả chung cuộc của họ tại vòng 2 chỉ đạt 4.469 điểm, xếp thứ 6 sau Oh My Girl, MAMAMOO, AOA, Lovelyz và Park Bom.

sân khấu mà Knet không hiểu vì sao lại xếp cuối ở Queendom

Khi kết quả vòng này lần đầu được công bố, đã có rất nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh thứ hạng của (G)I-DLE và Lovelyz. Một bộ phận khán giả cho rằng họ cứ ngỡ Lovelyz mới là nhóm xếp cuối bởi sân khấu "Sixth Sense" của họ từng vấp phải rất nhiều lời chê bai, trong khi (G)I-DLE không làm tệ đến mức phải đứng cuối cùng. Và giờ đây khi được nhắc lại, kết quả này tiếp tục tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Trong đó, cũng có những ý kiến cho rằng "Fire" xếp cuối là kết quả hợp lý bởi (G)I-DLE không tiêu hóa được concept này, dẫn đến việc màn trình diễn của họ mang đến cảm giác rõ ràng của một sân khấu cover thay vì hoàn toàn biến nó thành bài hát của mình như các nhóm nhạc khác trong cuộc thi.

- "Có lẽ vì là em út nên vậy chăng... Với tôi thì đây là một sân khấu tuyệt vời và thể hiện nét đặc trưng riêng rất mạnh mẽ. Một sân khấu có ý đồ rất tốt"

- "Cũng có nhiều người nói rằng vì ánh đèn sân khấu mà xem ở trường quay không nhìn thấy rõ các thành viên đấy ㅠ"

- "Lúc vừa xem sân khấu của họ tôi đã nghĩ ít nhất cũng phải hạng 2, thế mà cuối cùng lại xếp cuối. Sốc thật sự..."

- "Vì là bỏ phiếu trực tiếp tại trường quay nên có thể họ thích những sân khấu khác hơn... Hoặc cũng có thể là do bản gốc của bài hát này quá mạnh mẽ"

- "Tôi thì lại thấy sân khấu này khá bình thường nên có thể hiểu tại sao nó xếp cuối. Những sân khấu khác của (G)I-DLE hay hơn"

- "Vì bản gốc của bài này là tường thành rồi"

- "Tôi không xem "Queendom" lúc chương trình phát sóng mà sau này mới tìm xem clip xem và tự hỏi sân khấu này mà hạng chót sao? Đợt đó có rất nhiều bài nói về "Sixth Sense" của Lovelyz nên tôi cứ tưởng bài đó mới xếp cuối chứ"

- "Xem cũng không đến nỗi nào, chỉ là bản gốc ở đẳng cấp quá điên rồ rồi ㅋㅋㅋㅋ"

- "Cảm giác cover ở họ quá rõ ràng ấy"

- "Tôi có xem một chút thì thấy vocal khá yếu, không có lực gì cả"

- "Xếp cuối thì thực sự hơi quá ㅋㅋㅋㅋ Đúng là "Fire" của 2NE1 là tường thành, và màn trình diễn này cũng không thể so sánh với những sân khấu huyền thoại của (G)I-DLE như "LATATA" hay "LION" được nhưng xếp cuối thì có hơi..."

- "Phản ứng của khán giả trường quay với "Sixth Sense" khá tốt mà.. Có lẽ xem trực tiếp thì thấy sân khấu của (G)I-DLE không bùng nổ như kỳ vọng"

- "Nhưng tôi thì có thể hiểu vì sao "Fire" đứng cuối.. Tôi thích (G)I-DLE lắm nhưng màn trình diễn này của họ khá yếu và cảm giác vẫn còn thiếu thiếu gì đó.. ㅠㅠㅠㅠ"