Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gameshow âm nhạc nào đang có giá quảng cáo cao nhất trong khung giờ vàng của VTV?

Trong số 3 chương trình đang thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả là The Voice, Gương mặt thân quen và The Debut, giá quảng cáo cao nhất thuộc về...

Theo thống kê từ các chương trình thực tế đang lên sóng trên VTV hiện nay, hầu hết các khung giờ vàng của VTV3 vào dịp cuối tuần đều dành cho các gameshow âm nhạc, điển hình là The Voice, Gương mặt thân quen và The Debut. 

Trong khi The Debut là chương trình hoàn toàn mới do Wepro sáng tạo, được lên sóng đều đặn vào 21h tối thứ 6 hàng tuần thì Gương mặt thân quen lại được phát vào tối thứ 7 cùng khung giờ. Riêng The Voice được lựa chọn phát sóng vào đúng cuối tuần: bắt đầu từ 21h tối Chủ nhật. 

The Debut

The Debut là gameshow mới xuất hiện tại Việt Nam do công ty của ông bầu Quang Huy sản xuất. Ngay từ đầu, bộ ba Oraz trẻ tuổi đã vấp phải nhiều phản đối từ phía khán giả

Gương mặt thân quen 2018

Gương mặt thân quen năm nay có sự góp mặt của 2 giám khảo mới là Quang Linh và diễn viên Kim Oanh, trong đó giám khảo nữ luôn khiến cư dân mạng thất vọng vì những nhận xét thiếu chuyên môn

Giọng hát Việt 2018

The Voice 2018 chứng kiến sự trở lại của toàn người cũ. Thế nhưng, những tập phát sóng đầu tiên cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều do các HLV tranh giành thí sinh không khác gì "cái chợ"

Tương ứng với rating của mỗi chương trình mà giá quảng cáo trên VTV cũng được định ra khác nhau. Cụ thể như sau:

giá quảng cáo của 3 gameshow âm nhạc hiện nay

Nếu so sánh mức báo giá của Gương mặt thân quen, The Debut và The Voice, dễ thấy giá quảng cáo của ba chương trình này chỉ chênh lệch khoảng 10 triệu/ 30s

Như vậy, theo báo giá của Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình VTV thì giá quảng cáo trong thời gian phát sóng The Debut là 210 triệu/30s. Gương mặt thân quen là 200 triệu/30s, trong khi The Voice dẫn đầu với 220 triệu/30s. Tính ra, với 10 phút quảng cáo trong thời gian phát sóng The Debut, VTV đã thu được khoảng 4,2 tỷ đồng, sang Gương mặt thân quen là 4 tỷ, cao nhất là The Voice với 4,4 tỷ.

Tuy nhiên, đây chỉ là số tiền mà nhà đài và đơn vị sản xuất thu được trong khung giờ phát sóng. Ngoài ra, họ vẫn có thêm một phần lợi nhuận bằng việc quảng cáo trước giờ lên sóng, quảng cáo bằng chính logo thương hiệu đã gắn liền với chương trình.

Thêm một vấn đề nữa là giá quảng cáo cao vẫn chưa đủ để chứng minh được thứ hạng và rating của 3 gameshow trên bởi với nhiều khán giả, The Voice đang nhạt dần qua các mùa dẫu chất lượng các thí sinh có phần nhỉnh hơn The Debut. 

Cuối cùng, theo báo cáo thống kê của Vietnam-Tam - Hệ thống đo lường định lượng khán giả, The Voice 2012 và Sing My Song mùa đầu tiên mới là 2 chương trình thực sự gây bão với lượng người xem khủng trên VTV. Tính từ đó đến nay, rating của game show ca nhạc đã giảm mạnh qua từng mùa.