Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gala Sol Vàng: Nơi hội ngộ các danh ca nổi tiếng của nhạc Việt

Trên sân khấu Sol Vàng kỳ này, khán giả sẽ được thưởng thức những bản tình ca bất hủ của những giọng ca nổi danh của làng nhạc Việt những năm thập niên 70,80 như Elvis Phương, Phương Dung, Giao Linh, Lệ Thu, Ý Lan.

Sau thành công của 16 đêm nhạc vinh danh các ca sĩ, nhạc sĩ tên tuổi, Gala Sol Vàng kỳ này là một chương trình chất lượng, khi tổng hợp, chọn lọc, và quy tụ dàn danh ca nổi tiếng một thời của làng nhạc Việt như Elvis Phương, Phương Dung, Giao Linh, Lệ Thu, Ý Lan.

Danh ca Elvis Phương

Đúng như tên gọi của chương trình, sân khấu Sol Vàng là không gian âm nhạc mà những nghệ sĩ được sống lại trong quá khứ vàng son, là nơi họ cất cao giọng ca thỏa niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc, là hạnh phúc vô bờ khi đón nhận những tràng pháo tay của khán giả khi màn nhung khép lại…

Cặp song ca vàng Giao Linh - Phương Dung

Danh ca Lệ Thu

Danh ca Ý Lan

Với danh ca Elvis Phương, ông sẽ gửi đến khán giả những ca khúc gắn liền với tên tuổi trong suốt con đường hoạt động âm nhạc của mình như “Mười năm tình cũ”, “Đàn bà” và liên khúc “Tôi muốn - Yêu đời yêu người - Mười năm tình cũ”. Trong khi đó, chương trình sẽ trích lại các ca khúc Giọng ca dĩ vàng - Nỗi buồn gác trọ và Hàn Mặc Tử (Phương Dung), Nỗi buồn hoa phượng (Giao Linh), Mắt lệ cho người, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu (Lệ Thu). Tiếp đó, khán giả sẽ được thưởng thức lại giọng ca Ý Lan với 3 ca khúc đỉnh nhất chắt lọc trong liveshow trước đó, gồm Kiếp nào có yêu nhau, Cô đơn, Áo anh sứt chỉ đường tà.

Phi Nhung xuất hiện trong chương trình cùng với 5 tên tuổi gạo cội của làng nhạc Việt

Bên cạnh 5 tên tuổi gạo cội, điểm đặc biệt của chương trình Gala Sol Vàng kỳ này là sự xuất hiện của giọng ca Phi Nhung. Tuy tuổi nghề chưa dày dặn như thế hệ ca sĩ đàn anh, đàn chị, nhưng ca sĩ Phi Nhung là giọng ca dòng nhạc quê hương, trữ tình được khán giả mến mộ và yêu thương. Thị trấn sương mù, Áo mới Cà Mau, Năm mười bảy tuổi là ba ca khúc hay nhất do Phi Nhung sẽ được chọn phát lại trong Gala lần này.

Chương trình "Gala Sol Vàng" sẽ được phát sóng vào lúc 20g ngày 12/9/2015 trên kênh VTV9.

Nguồn: Thantuong