Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Gà" nhà Pledis đã được tuyển chọn như thế nào?

Phải chăng việc casting của công ty Pledis chỉ diễn ra trong các buổi thử giọng?

Pledis Entertainment là một tập đoàn giải trí Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực đào tạo năng khiếu, sản xuất và phát hành các sản phẩm âm nhạc K-pop, sáng lập bởi Han Sung Soo. Đây là ngôi nhà chung của nhiều nghệ sĩ như Kahi, After School, Orange Caramel, NU'EST, Hello Venus, SEVENTEEN, Pristin và Yoonjo. Cũng như nhiều công ty khác, Pledis có nhiều thực tập sinh lâu năm nhiều kinh nghiệm ca hát, sáng tác và được trau dồi thêm nhiều kĩ năng mới. Hãy cùng điểm qua một số thực tập sinh của Pledis nhé!

Pledis Entertainment là nơi sản xuất ra nhiều nhóm nhạc nổi tiếng và tài năng

Xiyeon (tên thật là Park Siyeon) là tiền bối lâu năm nhất trong số thực tập sinh của Pledis. Năm 2008, cô nàng gia nhập vào công ty khi mới 9 tuổi (tính theo tuổi Hàn) và thực tập 9 năm để trở thành một thành viên Pristin như hiện tại.

JR (tên thật là Kim Jonghyun, thành viên nhóm nhạc NU'EST) không bao giờ có ý định trở thành ca sĩ. Vào năm 2009, một ngày nọ, khi anh đang trên đường đến trường, một người tuyển chọn thực tập sinh của Pledis đã gặp anh và gợi ý đến casting. Sau đó anh nói với bố mẹ và bị bố mẹ phản đối. Sau đó, người tuyển chọn của Pledis đã nói chuyện với cha anh rằng đang tìm kiếm một chàng trai như JR để debut trong một nhóm nhạc thần tượng. Và sau khi thuyết phục , cha anh đã đồng ý. JR trở thành thực tập sinh của Pledis từ năm 16 tuổi.

Vào một ngày mưa, nhân viên Pledis đã nhìn thấy Ren (tên thật là Choi Minki, hiện đang là thành viên NU'EST) đang đi trên đường. Ngay lập tức, nhân viên ấy đã vứt bỏ cả chiếc dù che mưa của mình để đuổi theo Ren vì vẻ ngoài cực điển trai của anh chàng. Ren từng chia sẻ anh ấy đã nghĩ đó là những người kỳ lạ cố tình tiếp cận mình. Ren trở thành thực tập sinh vào năm 2009.

Theo một nguồn tin rằng, S.Coups (tên thật là Choi Seungcheol, hiện đang là thành viên nhóm Seventeen) được tuyển chọn khá kì lạ. Anh chàng không muốn chơi bóng đá sau giờ học nên đã trốn sau một bức tường và anh chàng cũng được Pledis chọn vào lúc đó. Anh chàng cũng là thực tập sinh vào năm 2009.

Seungyeon (Pristin) đã xuất sắc vượt qua cuộc thi thử giọng toàn cầu và được nhận vào làm thực tập sinh của công ty vào năm 2009.

Kyulkyung sinh ra tại Chiết Giang, Trung Quốc. Vào năm 2010, cô tham gia đợt tuyển chọn và được nhận vào làm thực tập sinh của công ty. Hiện Kyulkyung đang là thành viên của nhóm nhạc Pristin.

Baekho (tên thật Kang Dongho, thành viên nhóm NU'EST) đã đi xem chương trình "Superstar K" và được công ty Pledis tuyển tại đó với tư cách là một main vocal. Năm 2010 anh chàng trở thành thực tập sinh của công ty.

Cũng trong năm 2010, trên đoạn đường đi ăn xiên gà cũng với bạn bè của mình, Minhyun (thành viên nhóm NU'EST, hiện đang hoạt động với Wanna One) đã được Pledis phát hiện và mời về làm thực tập sinh của công ty. Anh chàng đã từ chối thế nhưng những người bạn của anh đã lôi kéo anh chàng về với công ty. 

Vì muốn biết khả năng ca hát của mình đến mức nào, thế nên anh chàng Woozi (tên thật là Lee Jihoon, thành viên Seventeen) đã thử thi tuyển vào công ty và được chọn. Woozi trở thành thực tập sinh từ năm 2010.

Nayoung (Pristin) được nhận vào một trường trên Seoul và cô chuyển đến một nơi ở mới tại Seoul. Cô tham gia cuộc thi thử giọng và được tuyển chọn vào công ty vào năm 2011

Cũng giống như Nayoung, Kyla - maknae Pristin - cũng tham gia cuộc thi thử giọng và được chọn.

Aron đã được casting tại LA khi đang sinh sống ở quê nhà. Ngay khi vượt qua vòng tuyển chọn tài năng của Pledis, Aron đã lập tức bỏ dở việc học tập tại Khoa Báo chí – Đại học New York để trở về Hàn Quốc thực hiện giấc mơ làm ca sĩ. Mới đầu, bố mẹ Aron đã cực lực phản đối nhưng với sự “cứng đầu” và quyết tâm của Aron, họ đã chấp nhận cho anh tự do lựa chọn tương lai của mình. Anh chàng gia nhập Pledis vào năm 2011.

Hoshi (tên thật là Kwon Soonyoung, thành viên nhóm Seventeen) được tuyển chọn ở một sự kiện vũ đạo với quy mô lớn vào năm 2011. Theo một số tin đồn, nhân viên Pledis đã mua kem tặng cho anh chàng.

Cũng giống như một số thực tập sinh khác của Pledis, anh chàng Mingyu cũng được tuyển chọn và mời đi thử giọng ở trên đường. Anh chàng đã hát quốc ca trong buổi thử giọng và vũ đạo vỗ tay mà mình đã học được trong nhà thờ. Vì vẻ ngoài đẹp trai của mình, Mingyu đã được chọn vào Pledis vào năm 2011.

Wonwoo (Seventeen) đã đi thử giọng trực tiếp tại công ty vào năm 2011. Ngay khi anh chàng bắt đầu chơi guitar thì Pledis đã nhận anh chàng làm thực tập sinh dù Wonwoo hầu như chả biết hợp âm guitar nào vào thời gian ấy.

Rena (tên thật là Kang Yebin, thành viên Pristin) đã tham gia thi tuyển bằng giọng hát và được nhận vào công ty năm 2011.

Anh chàng Vernon (Seventeen) được một nhân viên của Pledis phát hiện ở nhà ga tàu điện ngầm trước cổng trường trung học và chính thức trở thành thực tập sinh dưới trướng Pledis vào năm 2012.

Seungkwan (Seventeen) đã tham gia một cuộc thi hát và giáo viên của anh chàng muốn biết phản ứng của người khác như nào nên đã đăng video lên mạng. Pledis đã tìm được Seungkwan qua đoạn clip được thầy của Seungkwan đăng tải lên mạng và anh chàng làm thực tập sinh từ năm 2012.

Dino (tên thật là Lee Chan, thành viên nhóm Seventeen) đã tham gia một cuộc thi vũ đạo ở Jeonju và được tuyển chọn tại đấy. Anh chàng là thực tập sinh của Pledis năm 2012 khi mới 14 tuổi.

Khi đang đi chơi với bạn bè của mình tại một cửa hàng tiện lợi ở Trung Quốc, Jun (Seventeen) đã được nhân viên Pledis nhìn trúng và trở thành thực tập sinh năm 2012.

Anh chàng DK (tên thật là Lee Seokmin, thành viên Seventeen) ngưỡng mộ Yoon Dohyun từ nhỏ và muốn trở thành ca sĩ. Anh chàng đã tham gia cuộc tuyển chọn của công ty và được nhận vào năm 2012.

Trong một lần đi chơi với bạn tại festival của người Hàn ở LA vào năm 2013, Joshua (Seventeen) đã được Pledis tuyển vào công ty.

Anh chàng Jeonghan (Seventeen) đã được tuyển chọn khi đang ở trên tàu điện ngầm vào năm 2013.

The8 (Seventeen) đã tham gia lớp học breakdance và được công ty tuyển chọn làm thực tập sinh vào năm 2013.