Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

(G)I-DLE và chuyện trang phục khiến Knet phẫn nộ: Tuyên bố comeback với concept phương Đông nhưng chỉ mặc toàn đồ Trung Quốc

Rất nhiều fan đã lên tiếng yêu cầu để nhóm mặc trang phục comeback, nhưng đổi lại chỉ có sự phớt lờ từ công ty quản lý.

Sau 2 tuần trở lại cùng mini album "I Burn" và ca khúc chủ đề "HWAA", (G)I-DLE đã gặt hái được nhiều thành công đáng tự hào. Girlgroup đến từ Cube Entertainment đã thống trị áp đảo trên các show âm nhạc tuần qua khi liên tiếp mang về 5 chiến thắng ngay trong tuần đầu tranh cúp.

Knet chỉ trích trang phục sân khấu của (G)I-DLE

Thế nhưng tạm không nói đến những thành tích ấn tượng của nhóm, lần trở lại này của (G)I-DLE lại đang vướng vào những tranh cãi không hồi kết xung quanh vấn đề concept và trang phục. Trước đó, teaser MV từng khiến cộng đồng mạng Hàn Quốc tranh luận dữ dội khi nhiều người cho rằng "HWAA" dù được giới thiệu là một ca khúc theo concept phương Đông nhưng chủ yếu chỉ mang đến cảm giác pha trộn giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Và giờ đây, một cuộc tranh cãi khác thậm chí còn gay gắt hơn đã bùng nổ trên các diễn đàn trực tuyến khi netizen quyết liệt lên án cách Cube Entertainment lựa chọn trang phục sân khấu cho (G)I-DLE.

Cho đến nay, (G)I-DLE đã quảng bá ca khúc "HWAA" trên các show âm nhạc được khoảng 2 tuần. Thế nhưng trong suốt 2 tuần đó, gần như tất cả các trang phục mà họ mặc để trình diễn đều lấy cảm hứng từ sườn xám của Trung Quốc hoặc thậm chí được may từ vật liệu lụa của Trung Quốc. 

Knet chỉ trích trang phục sân khấu của (G)I-DLE

Knet chỉ trích trang phục sân khấu của (G)I-DLE

"Tôi đã xem thử chất liệu vải từ trang phục của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc (G)I-DLE, và chúng đều được làm từ lụa Trung Quốc. Những bức ảnh từ 4 ~ 9 được chụp từ Tabao và từ 10 ~ 14 được chụp từ một công ty dệt ở Trung Quốc"

-> Toàn bộ trang phục của họ đều được cách tân từ sườn xám. Tôi không nghĩ mình sai khi nghĩ như vậy đâu

-> Trông giống hệt nhau luôn, chắc chắn là mua từ Taobao rồi

-> Người Hàn Quốc và người Việt Nam chắc hẳn rất thích Taobao nhỉ

Knet chỉ trích trang phục sân khấu của (G)I-DLE

Trên thực tế, người hâm mộ của (G)I-DLE đã nhiều lần yêu cầu công ty quản lý để các thành viên mặc hanbok lên sân khấu. Thế nhưng hết lần này đến lần nọ, Cube đều bỏ ngoài tai những yêu cầu của fan và chưa bao giờ để (G)I-DLE mặc hanbok trong suốt 2 tuần quảng bá vừa qua. Điều khiến các fan lẫn khán giả tức giận hơn cả là bởi có vẻ như Cube và (G)I-DLE đang quá tập trung vào thị trường Trung Quốc. Nhóm có thành viên người Trung Quốc; comeback theo concept phương Đông nhưng kể từ sân khấu đầu tiên chỉ mặc lụa Trung Quốc hoặc sườn xám. Tất cả những chi tiết này khiến netizen Hàn bắt đầu nghi ngờ rằng họ đang xem trọng ý kiến của Trung Quốc hơn là khán giả nước nhà, dẫn đến việc kiên quyết không mặc hanbok.

Knet chỉ trích trang phục sân khấu của (G)I-DLE

Knet chỉ trích trang phục sân khấu của (G)I-DLE

- "Nhưng có gì đó hơi mâu thuẫn. Khi fan yêu cầu họ mặc hanbok, họ cứ mặc đồ Trung Quốc suốt thôi. Tôi không chắc lắm về bộ trang phục màu xanh, nhưng bộ trang phục màu đỏ mang cảm giác Trung Quốc rất rõ ràng nên vừa nhìn thấy là tôi đã rất sốc. Tất nhiên, đây không phải là lỗi của các thành viên mà là lỗi của công ty quản lý, nhưng cái cách họ khẳng định rằng họ đi theo concept phương Đông nhưng cuối cùng chỉ chọn toàn trang phục Trung Quốc và Nhật Bản thay vì trang phục Hàn Quốc thì thật sự hơi rất cười đấy"

- "Các fan đã nhiều lần yêu cầu họ mặc hanbok nhưng họ vẫn từ chối mặc. Quan trọng hơn hết là trong tình hình này mà họ lại phải mặc sườn xám mới chịu cơ... ㅋ  Thật sự rất đáng sợ"

- "Nghiêm túc đấy, chúng ta không thể bỏ qua chuyện này được đâu. Họ cứ bảo rằng comeback theo concept phương Đông, và đáng lẽ ra họ phải cho thấy sự kết hợp cân bằng giữa Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc nhưng cuối cùng lại không chịu mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc mà chỉ mặc mỗi sườn xám thôi. Đây là điều chúng ta cần phải chỉ trích họ. Nghiêm túc mà nói, chúng ta đang bước vào một thế giới mà ngay đến việc mặc hanbok cũng khiến chúng ta sợ hãi đến vậy ư"

- "Tôi thật sự rất thất vọng. Họ không biết Trung Quốc đang làm gì gần đây sao?"

- "Tất cả các fan đều biết rõ chuyện này. Người hâm mộ liên tục yêu cầu họ mặc hanbok, thậm chí còn cầu xin họ mặc hanbok chỉ một lần thôi cũng được. Thế nhưng họ chỉ mặc sườn xám suốt thôi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Wow"

- "Trung Quốc đã vô cớ tuyên bố kim chi là của họ đấy.. Nghĩ gì mà lại mặc sườn xám trong tình hình này vậy, cứ mặc hanbok là được mà"

- "Nếu sợ thị trường Trung Quốc đến vậy thì ngay từ đầu đừng có tuyên bố theo concept phương Đông. Rốt cuộc là sao lại đi mặc sườn xám chứ?"

- "Nếu chuyện này mà không thành tranh cãi thì các idol sau này sẽ để tâm hơn đến suy nghĩ của Trung Quốc và cũng không dám mặc hanbok nữa đâu. Phải chỉ trích một lần cho tởn tới già mới được. Lần này stylist sai thật rồi"