Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Inkigayo

(G)I-DLE trở thành nhóm nhạc tiếp theo bị Blink cực đoan vùi dập vì dám... 'đụng hàng' với Jennie (Black Pink) trên sân khấu Inkigayo

Bất ngờ được Inkigayo mời biểu diễn trở lại, nhóm nữ nhà CUBE chưa kịp vui mừng thì đã bị chỉ trích thậm tệ vì một thành viên diện trang phục giống với cô nàng Jennie.

Vẫn biết nhóm nhạc nào cũng có thành phần người hâm mộ cực đoan, song với trường hợp của Blink, người ta vẫn cảm thấy thật bất ngờ khi chỉ trong một thời gian ngắn, fandom này đã gây gổ với ONCE (fandom TWICE), A.R.M.Y (fandom BTS), Buddy (GFriend). Và mới đây nhất, những fan quá khích của Black Pink đã hợp lực "tấn công" girlgroup tân binh (G)I-DLE.

Mọi chuyện bắt đầu khi (G)I-DLE được SBS Inkigayo mời biểu diễn trong chương trình phát sóng hôm 24 tháng 6. Việc một nhóm nữ ra mắt bài hát từ hồi đầu tháng 5 ("LATATA" phát hành hôm 2/5), đã kết thúc lịch trình quảng bá, nhưng vẫn được mời tham gia biểu diễn là một việc hiếm thấy ở KPOP. (G)I-DLE xem đây là một vinh dự và cũng là một cơ hội tri ân đến những khán giả đã yêu mến ca khúc debut cực kỳ thành công của nhóm. Chẳng ngờ rằng, sự xuất hiện của họ thế nhưng lại đem đến một số phản ứng tiêu cực từ các fan của nghệ sĩ khác.

(G)I-DLE

Từ thời điểm (G)I-DLE ra mắt, nhóm nữ này thường xuyên được đem ra so sánh với Black Pink bởi phong cách girl crush cá tính tương đồng, cả hai bài hát debut đều thành hit và nhanh chóng giật cúp. Đặc biệt, việc đội hình (G)I-DLE có một thành viên hụt của Black Pink (chính là Miyeon) và CUBE đầu tư nặng tay cho hình ảnh, trang phục để mỗi thành viên có cá tính riêng càng khiến Black Pink cùng (G)I-DLE hình thành mối liên kết chặt chẽ, vừa dây dưa nhưng cũng rất cạnh tranh với nhau.

Vốn dĩ đợt quảng bá của (G)I-DLE đã kết thúc trước khi Black Pink comeback, nhưng với lời mời của SBS Inkigayo, cả hai nhóm đã có dịp đứng chung một sân khấu. Riêng Miyeon có cơ hội tái ngộ với những đồng nghiệp đầy duyên nợ trước đây.

Cao trào của màn gặp gỡ được đẩy lên cao khi Minnie diện một chiếc áo màu da có hoạt tiết trăng khuyết trùng hợp với bộ trang phục mà Jennie diện trong sân khấu "DDU-DU DDU-DU". Người hâm mộ Black Pink rất không hài lòng khi thấy hành động của "hậu bối". Theo lập luận của họ, Black Pink trước sau gì cũng đem những bộ trang phục trong MV mang lên sân khấu, do đó sự lựa chọn của (G)I-DLE là có tính toán và mục đích là để gây sự chú ý "ăn theo" Jennie. Chẳng cần phải truy cập các diễn đàn KPOP để đọc bình luận của những Blink cực đoan này, chỉ cần xem phần comment bên dưới video "LATATA" của (G)I-DLE cũng đủ thấy Minnie và cả nhóm của cô đã bị chỉ trích thậm tệ đến thế nào.

(G)I-DLE

Đương nhiên những người hâm mộ của (G)I-DLE cũng không thể ngồi yên nhìn thần tượng bị hà hiếp. Nhiều fan chỉ ra rằng bộ trang phục mà Minnie bị cho là bắt chước Jennie từng được Soojin diện lên tạp chí 1st Look, phát hành hồi đầu tháng 6, trước khi Black Pink kịp comeback (15/6). Vậy hóa ra, Jennie cũng đang "đạo nhái" Soojin?

(G)I-DLE

Bên cạnh đó, nhiều non-fan cho rằng "thời trang chỉ là thời trang", nó là một công cụ để hỗ trợ người nghệ sĩ tỏa sáng. Không nên vì đôi chút trùng hợp mà các fandom lại trở mặt, công kích lẫn nhau.

Nếu bạn cũng là một fan KPOP với lập trường khách quan, bạn có thể xem bình luận trên kênh YouTube của Inkigayo để thấy chỉ là chuyện "cái quần, chiếc áo" nhưng đã khiến nhiều người hâm mộ, nhiều fandom cảm thấy bức xúc và giận dữ như thế nào.