Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Full album đầu tiên của BLACKPINK phá kỷ lục 21 năm của nhóm nữ Kpop: Chắc chắn trở thành 'nhóm nhạc triệu bản'!

'THE ALBUM' của BLACKPINK đã và đang trở thành album Kpop bán chạy nhất lịch sử các nhóm nhạc idol nữ.

Hôm nay (4/9), YG Entertainment thông báo rằng full album đầu tiên của BLACKPINK mang tên 'THE ALBUM' đã vượt qua cột mốc 800.000 bản đặt trước (pre-order) chỉ trong vòng 6 ngày. Cụ thể, album có hơn 530.000 đơn đặt trước tại các nhà phân phối ở Hàn Quốc và thêm 270.000 bản đặt trước đến từ Mỹ và Châu Âu. (Lưu ý: Ngoại trừ fan Mỹ và châu Âu, các fan ở những nước khác đều đặt thông qua nhóm order tại Hàn nên sẽ tính vào đơn ở Hàn).

Hình ảnh teaser full album đầu tiên của BLACKPINK.

YG Entertainment còn tiết lộ thêm phiên bản đĩa than (LP) giới hạn của 'THE ALBUM' cũng đã được tẩu tán toàn bộ. Công ty cho hay: 'Ngay khi phiên bản đĩa than giới hạn của 'THE ALBUM' được mở pre-order, nó đã được tẩu tán hoàn toàn chỉ trong tích tắc. Các đơn đặt hàng trước cho album thông thường cũng đã vượt quá số lượng dự kiến ​​ban đầu của chúng tôi, vì vậy chúng tôi hiện đang trong quá trình sản xuất thêm nhiều album nữa.' 

Preview 4 version của 'THE ALBUM'. 

Như vậy với việc đã vượt qua cột mốc 800.000 bản đặt trước, full album đầu tay của BLACKPINK đã trở thành album Kpop bán chạy nhất lịch sử nhóm nữ idol Kpop. Nhóm đã phá vỡ kỷ lục tồn tại 21 năm của nhóm nữ gen 1 S.E.S khi alum 'Love' của họ bán được 780.000 bản tổng cộng. Đáng kinh ngạc hơn là BLACKPINK chỉ mất 6 ngày pre-order để làm được điều này khi album thậm chí còn chưa được phát hành chính thức. 

BLACKPINK đã phá kỷ lục tồn tại suốt 21 năm của S.E.S với doanh số 780.000 bản cho album của nhóm nữ idol Kpop. 

Hiện tại kỷ lục 800.000 bản của BLACKPINK chỉ nằm trong khuôn khổ nhóm nữ idol Kpop bởi trước đó có nhóm nhạc The Pearl Sisters đã cán mốc 1 triệu bản với album 'My Dear' (1968). Tuy nhiên chắc chắc trong thời gian tới, 'THE ALBUM' BLACKPINK sẽ cán mốc hơn một triệu bản và phá kỷ lục này, giúp nhóm trở thành nhóm nhạc nữ có một album đạt doanh số hơn triệu bản trong lịch sử Kpop. 

Bình luận của Knet về việc Full album đầu tiên của BLACKPINK đã cán mốc hơn 800.000 bản đặt trước:

- Wow thật tuyệt vời!

- Tầm này thì BLACKPINK cũng là huyền thoại trong các nhóm nữ luôn rồi ấy!

- Chúc mừng BLACKPINK! Đỉnh quá! 

- Nếu bây giờ đã là 800.000 thì sau này còn tăng nhiều hơn nữa.

- Nhu cầu thật sự rất cao, YG hãy phát hành album của BLACKPINK thường xuyên hơn đi.

- Còn chưa đầy 1 tháng luôn? Mới đó mà đã 800.000 bản rồi sao?

- Tôi còn chưa mua nữa đó. Phải mua ngay mới được! 

- Fandom tại nước ngoài của BLACKPINK thật sự quá mạnh!

- Nếu làm tốt thì họ có thể dẫn đầu BXH Billboard 200 đó!

- Kỷ lục của S.E.S cuối cùng cũng được phá!

Nhiều người kinh ngạc khi biết chỉ sau 6 ngày mở pre-order, album đầu tiên của BLACKPINK đã gần cán mốc triệu bản.

'THE ALBUM' dự kiến chính thức lên kệ vào ngày 2/10. Trong đó chắc chắn sẽ bao gồm 2 single gần đây của nhóm là 'How You Like That''Ice Cream' (hợp tác cùng Selena Gomez). Gần đây sau khi YG tung preview album, các fan cũng đã 'soi' được tracklist và đang rất phấn khích khi nhìn thấy tên của Cardi B. Tuy nhiên, tracklist chính thức vẫn chưa được xác nhận. 

BLACKPINK gần đây đã trở lại với single 'Ice Cream' hợp tác cùng Selena Gomez. Đây sẽ là một ca khúc chắc chắn có mặt trong tracklist của 'THE ALBUM'.