Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 2020: netizen không hiểu sao Jack mất hút, còn K-ICM chễm chệ lọt top

Trong danh sách do Forbes công bố, khán giả bắt gặp rất nhiều cái tên quen thuộc, tuy nhiên anh chàng từng 'làm mưa làm gió' trong năm 2020 là Jack lại hoàn toàn vắng mặt.

Đến hẹn lại lên, Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 20 ngôi sao trên mạng xã hội của năm 2020. Được biết, danh sách này được lọc ra từ gần 60 ngôi sao giải trí (là ca sĩ, nhạc sĩ, ban nhạc, diễn viên) nổi bật nhất trên các nền tảng mạng xã hội trong suốt năm qua.

Ban đầu, Forbes dựa vào số liệu từ SocialBlade để có danh sách sơ bộ, sau đó tìm kiếm tài khoản mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam (Facebook, YouTube, Instagram và TikTok) của các nghệ sĩ, tính toán các số liệu về tài khoản theo dõi, mức độ tương tác của người hâm mộ và nghệ sĩ.

Đặc biệt, trong danh sách lần này, Forbes Việt Nam không xét tới các cá nhân hoạt động trên một số lĩnh vực mới trên mạng xã hội như fashionista, gamer, streamer, beauty blogger. Số lượt theo dõi của các nghệ sĩ được tính toán vào ngày 6.11.

Kết quả, Trấn Thành trở thành ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 2020 với tổng tài khoản theo dõi từ 4 nền tảng MXH là 29 triệu. Giới thiệu về Trấn Thành, Forbes Việt Nam liệt kê khá nhiều vai trò như MC, diễn viên, đạo diễn của ông xã Hari Won, đồng thời không quên nhắc đến bộ phim Bố già, dự kiến sẽ phát sóng vào Tết 2021 của anh. 

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 1

Đứng ở vị trí thứ 2 là Sơn Tùng M-TP với tổng tài khoản theo dõi là 26 triệu. Forbes gọi anh là "hoàng tử Vpop", ấn tượng với thành tích của MV "Có chắc yêu là đây", sau đó là bộ phim tài liệu Sky Tour Movie Sơn Tùng phát hành trên Netflix. 

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 2

2020 không phải một năm tích cực của Sơn Tùng khi anh mới cho phát hành 1 MV là "Có chắc yêu là đây"

Các vị trí tiếp theo trong Top 5 lần lượt thuộc về Chi Pu, FapTV và Ninh Dương Lan Ngọc. 

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 3

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 4

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 5

Đặc biệt, K-ICM cũng được liệt kê trong danh sách của Forbes ở vị trí 18. Thế nhưng, đồng đội cũ của anh là Jack lại hoàn toàn mất hút, cho dù kênh Youtube mới thành lập từ tháng 4 của anh hiện đã có 4,61 triệu tài khoản đăng kí, trang cá nhân cũng có 1,5 triệu người theo dõi. 

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 6

K-ICM được thống kê ở vị trí thứ 18

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 7

trong khi Jack không lọt được top 20

Lý giải về chuyện Jack không được thống kê trong danh sách 20 ngôi sao trên MXH của Forbes, có lẽ phải kể đến sự ẩn hiện thất thường ở fanpage và trang cá nhân của nam ca sĩ khi hồi giữa năm, Jack liên tục than vãn bị hack facebook. Hơn nữa, sau khi rời ICM, Jack mới có các kênh cá nhân riêng, thế nên so với K-ICM, tốc độ tăng trưởng của các kênh này vẫn còn thua kém. 

Các vị trí còn lại trong Top 20 ngôi sao nổi bật nhất MXH của Forbes Việt Nam:

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 8

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 9

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 10

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 11

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 12

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 13

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 14

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 15

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 16

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 17

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 18

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 19

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 20

Forbes Việt Nam công bố 20 ngôi sao nổi bật nhất trên MXH 21