Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Forbes công bố 10 nữ ca sĩ có thu nhập cao nhất thế giới năm 2018

Katy Perry vừa được vinh danh là người phụ nữ có thu nhập cao nhất năm 2018 trong lĩnh vực âm nhạc, theo danh sách mới của Forbes công bố ngày 20 tháng 11.

Tổng cộng, Katy Perry đã kiếm được 83 triệu USD trước thuế trong năm nay, nhờ vào album “Witness” và tour thế giới “Witness: The Tour”. Từ khi bắt đầu vào tháng 6 năm ngoái, “Witness: The Tour” đã mang về doanh thu trung bình 1 triệu USD mỗi đêm diễn/80 concert. Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng bỏ túi 20 triệu USD khi làm giám khảo American Idol trên kênh ABC.

Katy Perry là người phụ nữ có thu nhập cao nhất năm 2018 trong lĩnh vực âm nhạc

Như vậy, sau 3 năm kể từ thành công năm 2015 với thu nhập 135 triệu USD - con số kỷ lục cho một nghệ sĩ nhạc Pop, Katy Perry đã quay trở lại vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng của Forbes năm 2018.

Taylor Swift xếp vị trí thứ 2 trong danh sách này với 80 triệu USD. Sau một thời gian vắng bóng trên các phương tiện truyền thông, nữ ca sĩ đánh dấu sự trở lại với album Reputation, bán hơn 2 triệu bản trên toàn cầu trong tuần mở màn. Lý do duy nhất khiến Taylor Swift không thể giành ngôi quán quân vì lịch diễn Reputation Stadium Tour không nằm trong thời gian thống kê của Forbes.

Taylor Swift xếp thứ hai, nhưng khả năng cao sẽ giành ngôi quán quân vào năm sau

Forbes đã tổng hợp danh sách này bằng cách ước tính thu nhập trước thuế trong khoảng thời gian 12 tháng từ ngày 1 tháng 6 năm 2017 đến ngày 1 tháng 6 năm 2018, với sự trợ giúp của dữ liệu từ Nielsen SoundScan, NPD BookScan, Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Hoa Kỳ (RIAA) và phỏng vấn những người hoạt động trong ngành. Kinh phí trả cho các hãng thu âm, người quản lý và luật sư không bị loại trừ khỏi tổng số.

Nhiều nghệ sĩ nữ khác cũng có mức thu nhập từ hai con số trở lên như Ariana Grande, Mariah Carey, Selena Gomez, Madonna, Halsey và Janet Jackson nhưng không có tên trong danh sách này. Tuy nhiên, số các nghệ sĩ trên nhiều khả năng sẽ có tên trong Top 10 vào năm tới.

Danh sách các nữ ca sĩ có thu nhập cao nhất năm 2018, theo Forbes:

1. Katy Perry, 83 triệu USD

2. Taylor Swift, 80 triệu USD

3. Beyoncé, 60 triệu USD

4. P!nk, 52 triệu USD

5. Lady Gaga, 50 triệu USD

6. Jennifer Lopez, 47 triệu USD

7. Rihanna, 37,5 triệu USD

8. Helena Fischer, 32 triệu USD

9. Celine Dion, 31 triệu USD

10. Britney Spears, 30 triệu USD