Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Folklore' của Taylor Swift flop nặng về mặt doanh thu liệu có đúng?

Nhiều người cho rằng với sự ra mắt đột ngột, 'Folklore' có nguy cơ sẽ không đạt được doanh thu như kì vọng. Tuy nhiên, những con số thực sự thì sao?

Sản phẩm được hoan nghênh rộng rãi của Taylor Swift

Album thứ tám của Taylor Swift mang tên “Folklore” ra mắt ngày 24/7 một cách bất ngờ. Khác những tác phẩm trước, cô không quảng bá rầm rộ, chỉ tiết lộ trên mạng xã hội và phát hành “Folklore” một ngày sau đó.

Taylor Swift

Ca sĩ viết album trong giai đoạn tránh dịch, sau khi hàng loạt kế hoạch lưu diễn bị hủy. Cô nói trên trang cá nhân: "Lúc cô đơn, trí tưởng tượng của tôi bay xa. Sáng tác là cách tôi trốn khỏi thực tại, chìm đắm vào ký ức, lịch sử và viễn tưởng. Buồn, đẹp và bi kịch. Album như một bộ ảnh chứa đầy câu chuyện ẩn mình".

Sản phẩm trên chứa nhiều bí mật đang được fan “đào xới”, và nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình.

Doanh số album của Mỹ

Thống kê chung: Theo báo cáo doanh số ban đầu của album mới của Nielsen Music / MRC Data, album thứ 8 của Taylor Swift là “Folklore”, đã thu được hơn 500.000 đơn vị album tương đương ở Hoa Kỳ trong ba ngày đầu phát hành. Sản phẩm này được ra mắt một cách ngẫu nhiên không thông báo trước vào ngày 24 tháng 8.

Doanh số album của Mỹ

Như vậy, chỉ với ba ngày phát hành, album “Folklore” đã bán được nhiều hơn bất kỳ sản phẩm nào ra mắt trong năm 2020 trong tuần đầu tiên. Công chúa nhạc đồng quê đã vượt qua album đình đám mới đây của nam nghệ sĩ Juice WRLD với tên gọi “Legends Never Die”, ra mắt với 497.000 đơn vị trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 7. Được biết, sản phẩm gần nhất thu được ít nhất nửa triệu bản trong tuần đầu tiên cũng thuộc Taylor Swift là “Lover”, ra mắt năm 2019.

Các đơn vị album tương đương được thống kê bao gồm doanh số album thuần túy và lượt phát trên các phương tiện nhạc số.

Lượt stream tổng quát: 16 ca khúc trong album “Folklore” đã thu được 126 triệu lượt stream trong hai ngày đầu tại Mỹ. Không có album nào ngoài các thể loại R & B / hip-hop hoặc Latin tạo ra nhiều lượt stream như thế trong một tuần vào năm 2020. Con số dẫn đầu lượt stream thuộc về Juice WRLD với album “Legends Never Die” là 422,63 triệu lượt).

Thông tin đĩa đơn vật lý: Album “Folklore” của Taylor Swift chỉ có sẵn để mua thông qua cửa hàng trực tuyến chính thức của Taylor Swift hoặc thông qua các nhà bán lẻ kỹ thuật số như iTunes Store. Không có thông tin nào được công bố liên quan đến việc phát hành rộng hơn trên những cửa hàng khác.

Doanh số album tại thị trường Anh

Tại thị trường Anh, con số “Folklore” của Taylor Swift cũng đang càn quét tại đây. Doanh thu giữa tuần của sản phẩm trên đang trên đường trở thành nhạc phẩm No.1 thứ 5 tại Anh sau Red (2012), 1989 (2014), Reputation (2017)Lover (2019).

Bên cạnh đó, một số ca khúc trong album “Folklore” đang trên đường trở thành nhạc phẩm khuynh đảo bảng xếp hạng Anh quốc. Dẫn đầu là nhạc phẩm “Cardigan” xếp ở vị trí thứ 4. Đứng vị trí số 7 là nhạc phẩm “Exile” và đứng vị trí số 9 là ca khúc “The 1”.

Trên toàn cầu

Theo Variety, mới đây, Republic Records, đơn vị phát hành album “Folklore” của Taylor Swift, thông báo rằng dù chỉ được công bố kế hoạch ra mắt 15 giờ trước khi phát hành, album Folklore vẫn bán được hơn 1,3 triệu bản trên toàn cầu chỉ trong 24 giờ.

Theo thông báo, album này cũng phá vỡ kỷ lục toàn cầu về lượng người nghe nhạc ngày đầu tiên trên nền tảng Spotify, thiết lập bởi một nữ nghệ sĩ (với 80,6 triệu lượt phát).

Hiện tại, chưa biết Taylor Swift có thể phá vỡ được kỷ lục “Lover” trước đó hay không. Tuy nhiên, chắc chắn tên tuổi của cô vẫn sẽ không hạ nhiệt.