Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

FNC vừa xin lỗi vừa 'ngầm' bác bỏ lời tố cáo của Mina: 'Các thành viên AOA đang ức chế vì bị hiểu lầm'

Sau 1 tháng im lặng, cuối cùng FNC Entertainment cũng chính thức lên tiếng về scandal bắt nạt của AOA.

Vào ngày 3/7, scandal bắt nạt nội bộ của AOA đã bùng nổ và gây chấn động làng nhạc Kpop. Theo đó, cựu thành viên Mina của AOA đã đăng tải hàng loạt bài viết lên Instagram để tố cáo trưởng nhóm Jimin đã bắt nạt mình trong suốt 10 năm khi còn ở chung nhóm. Điều này đã khiến Mina sang chấn tâm lý, trầm cảm và luôn có dấu hiệu tự làm hại bản thân mình.

Đến hiện tại dù Jimin đã rời nhóm nhưng vụ việc vẫn chưa thể lắng xuống, Theo đó, Mina lại tiếp tục cho thấy dấu hiệu bất ổn về tâm lý khi luôn đăng những bức ảnh tự làm hại bản thân, muốn tự kết liễu mình, đăng bài tố cáo những người hại mình bao gồm công ty FNC và các thành viên AOA. Đỉnh điểm là vào tối hôm qua (8/8), cô gây sốc với bức ảnh cổ tay đầy máu và đăng những lời lẽ cảnh cáo Jimin, Seolhyun và chủ tịch FNC Entertainment cũng như ám chỉ việc sẽ rời khỏi thế gian. 

Mina đã bị tổn thương tâm lý nghiêm trọng sau khi bị Jimin bắt nạt suốt hơn 11 năm ở AOA.

Sau bài đăng này, công ty chủ quản của MinaWoori Actors đã ngay lập tức gọi cảnh sát và cứu hộ đến nhà của nữ idol vì lo sợ chuyện không hay xảy đến. Rất may mắn là cô đã được đưa vào bệnh viện kịp thời và không xảy ra chuyện nguy hiểm đến tính mạng. Dù vậy, sau Jimin thì đến lượt Seolhyun và công ty FNC bị netizen 'ném đá' kịch liệt vì đã đẩy Mina đến bước đường cùng. 

Trước tâm bão chỉ trích, cuối cùng FNC Entertainment cũng đã chính thức lên tiếng về vụ việc của Mina và các thành viên AOA

Mở đầu, công ty cho biết: 'Chúng tôi chân thành xin lỗi vì đã gây ra những lo lắng liên quan đến những vụ việc không may với AOA gần đây, và chúng tôi xin lỗi vì đã khiến mọi người cảm thấy khó chịu và bất an. Trên hết, chúng tôi mong rằng Kwon Mina, người đang phải trải qua một thời gian khó khăn, sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, và chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc đến cô ấy.'

Sau đó, FNC lại tiếp tục xin lỗi vì đã trì hoãn đến lúc này mới đưa ra lời xin lỗi chính thức, và xin lỗi vì đã không thể để mắt đến mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm. Công ty cũng nhấn mạnh: 'Các thành viên AOA đang trải qua thời gian ức chế vì phải đón nhận quá nhiều lời chỉ trích và hiểu lầm.' Dù vậy, công ty quyết định rằng sức khỏe của Kwon Mina nên là ưu tiên hàng đầu lúc này.  

Đáng chú ý, FNC nêu lên quan điểm rằng họ không muốn giải thích hay tranh cãi gì với bất kỳ một luận điểm nào vì nó sẽ chỉ gây thêm bất hòa và không giải quyết được gì: 'Chúng tôi cũng không để các thành viên AOA tự lên tiếng giải thích cho mình dù họ rất muốn làm vậy. Chúng tôi kết luận rằng việc họ tự nói lên ý kiến cá nhân và tranh cãi với từng vụ việc không phải là cách để giải quyết vấn đề.' 

Về việc của Jimin, FNC cho biết Mina có hỏi nhân viên công ty rằng trong tương lai Jimin sẽ có những hoạt động nào: 'Chúng tôi không trả lời cô ấy vì Jimin đã nói với công ty rằng cô ấy không muốn quay lại làng giải trí nữa và sẽ sống như một người bình thường.' 

Theo thông báo của FNC, các thành viên còn lại của AOA (trừ Jimin đã rời đi) đã trải qua những ngày ức chế vì phải đọc nhiều lời chỉ trích và bị hiểu lầm. Họ muốn tự thanh minh cho mình nhưng công ty đã cản lại. 

Về vấn đề Mina cho rằng FNC không chi trả khoản lương mà cô cần có được, FNC ghi: 'Về những vấn đề được đề cập trong các bài đăng trên mạng xã hội của Kwon Mina, chẳng hạn như việc thanh toán tiền bạc, chúng tôi đã tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của ngành giải trí. Nếu có bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào, chúng tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm pháp lý.'

Cuối thông báo, FNC gửi lời chúc sức khỏe đến Mina: 'Một lần nữa, với tấm lòng chân thành, chúng tôi cầu chúc cho Kwon Mina mau chóng bình phục sức khỏe. Chúng tôi sẽ nỗ lực để giải quyết mọi việc. Mong công chúng hãy ủng hộ và cổ vũ cho Kwon Mina để cô ấy có thể bình phục sức khỏe.'

FNC khẳng định đã chi trả đầy đủ theo 'tiêu chuẩn ngành giải trí' cho Mina. Họ cũng chúc cô sớm bình phục sức khỏe. 

Sau khi thông báo của FNC được đăng tải, netizen Hàn vẫn tiếp tục chỉ trích công ty bởi họ cho rằng đây không phải là lời xin lỗi. Theo đó, Knet cho biết FNC cố tình không nhắc đến vụ bắt nạt, và chỉ nói thoáng qua về việc Jimin rời đi cũng như việc chi trả tiền bạc. Họ cảm thấy những lời lẽ của công ty rất vòng vèo và sáo rỗng khi không giải quyết được bất kỳ vấn đề gì.

Hơn nữa, việc công ty viết rằng 'Các thành viên đang ức chế vì bị hiểu lầm' và 'muốn lên tiếng tự giải thích' cũng đồng nghĩa phía FNC đang ngầm phủ nhận những gì Mina đã đăng tải. Điều này khiến netizen phẫn nộ bởi một mặt công ty nói họ không muốn làm rõ đúng sai, mặt khác lại viết như vài thành viên AOA đang bị oan ức.

Cuối cùng, nhiều Knet cũng cho biết việc xảy ra đã lâu những phải đến khi Seolhyun bị Mina liên tục điểm tên thì FNC mới quyết định lên tiếng. Không ít người suy đoán FNC chỉ muốn cứu 'át chủ bài' của công ty - chính là Kim Seolhyun - khỏi việc sụp đổ hình tượng và tiêu tan sự nghiệp. Hiện tại, nữ idol nổi tiếng này vẫn đang phài đón nhận rất nhiều chỉ trích vì là 'kẻ đồng lõa', 'về phe' Jimin trong vụ bắt nạt Mina

Nhiều Knet cho rằng FNC mãi đến lúc này mới lên tiếng là vì cứu vãn sự nghiệp và hình tượng của Seolhyun. 

Bình luận của Knet trên Theqoo về thông báo của FNC đối với scandal của AOA

- Tôi vẫn chưa thấy họ xin lỗi Mina ở chỗ nào cả. Chỉ nói suông cho qua chuyện. 

- Giờ tôi mới hiểu vì sao Mina cứ luôn yêu cầu những người này phải có lời xin lỗi chân thành. Họ không thể nói lời xin lỗi nào ra hồn cả!

- Sao nói cái gì cũng mông lung vậy? Bắt nạt thì chẳng đề cập? Còn vụ chi trả thì bảo 'đã tuân thủ tiêu chuẩn của ngành giải trí', mà cụ thể là tiêu chuẩn gì? 

- Tôi e là Mina mà đọc được những dòng này thì cô ấy còn phát điên hơn. 

- Thế này mà cũng gọi là xin lỗi sao?

- Đang đùa với tôi đấy à? 

- 1 tháng sau mới lên tiếng. FNC phải cứu lấy Seolhyun nhỉ?

FNC đang cố sức bảo vệ Seolhyun đến cùng. 

- Các thành viên thấy khó chịu vì bị hiểu lầm sao??? Nực cười!!

- Chờ đã, cái gì mà 'các thành viên AOA đang trải qua thời gian tồi tệ vì bị hiểu lầm'? Hiểu lầm?!!! 

- Đọc từ đầu đến cuối không thấy xin lỗi Mina vì đã bị bắt nạt chỗ nào? 

- Mina không nên đọc mấy cái lời này. Tôi sợ cô ấy sẽ lại suy nghĩ tiêu cực. 

- Vì tên của Seolhyun đang bị rêu rao khắp nơi nên FNC mới phải lên tiếng đấy. Seolhyun là 'bát cơm' của FNC mà, nhưng giờ thì hình tượng của cô ta tiêu tan rồi. Các thành viên còn lại cũng nên nghỉ ngơi thôi. 

 

Bạn nghĩ gì về thông báo kèm lời xin lỗi Mina của FNC?