Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Florence, Foals, Ed và Noel dẫn đầu đề cử Q Awards

Tạp chí Q vừa thông báo danh sách đề cử cho giải thưởng cùng tên, The Q Awards 2015. Thông báo được phát trên Absolute Radio.

Theo đó, lễ trao giải của Q sẽ diễn ra vào ngày 19/10 tới đây. “Chủ xị” của chương trình sẽ tiếp tục được đảm nhận bởi Christian O'Connell. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp anh giữ vị trí này của chương trình. Cho đến nay, thương hiệu hợp tác độc quyền giữa Q và Absolute Radio đã vượt mốc 2 triệu người hâm mộ.  Thời lượng bình chọn diễn ra trên www.QtheMusic.com/Q/Awards đã chính thức bắt đầu.

Dẫn đầu đề cử hiện tại là 4 nghệ sĩ Florence + The Machine, Foals, Ed Sheeran và Noel Gallagher's High Flying Birds. Những tên tuổi này sẽ chính thức tranh tài với nhau để được đứng trên bục vinh quang trong đêm trao giải của giải thưởng uy tín nhất ngành công nghiệp âm nhạc.

Với sự trở lại của Blur và album “The Magic Whip” trong năm nay, Britpop cho rằng họ sẽ chiến thắng lại đề cử Album nay nhất (JBL) và Nghệ sĩ xuất sắc nhất thế giới (Queen's Bohemian Lager). Điều đó đồng nghĩa với việc họ đã chính thức “khiêu chiến” với Noel Gallagher's High Flying Birds tại hạng mục này.

Cũng trong cuộc chạy đua trong hạng mục Album xuất sắc nhất thì “Get To Heaven” của Everything Everything, “How Big, How Blue, How Beautiful” của Florence + The Machine và “In Colour” của Jamie XX đều là những ứng cử viên sáng giá. Jamie XX từng chiến thắng hạng mục Album xuất sắc nhất với “Sleep Sound” năm 2014. Chạy đua với Noel và Blur năm nay cho hạng mục Nghệ sĩ xuất sắc nhất thế giới là Foals, Muse và Ed Sheeran.

Cũng trong danh sách đề cử toàn cầu này, hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất đang được dự đoán sẽ thuộc về một trong số 10 nghệ sĩ sau: Songhoy Blues (ban nhạc đến từ Mali), Soak (nam nghệ sĩ 19 tuổi đến từ miền Nam Ailen), bộ tứ Circa Waves (indie-rockband đến từ Liverpool), James Bay (nam nghệ sĩ 25 tuổi đến từ Anh), punk-band hai thành viên Slaves, pop-electronica band Years & Years, indie-rockers Wolf Alice, Jess Glynne, The Bohicas (4 thành viên) và nữ ca sĩ Courtney Barnett.

Nghệ sĩ solo xuất sắc nhất được bình chọn trên Citroën đang có những ứng cử viên sáng giá gồm Ed Sheeran, Sam Smith, Kanye West, Taylor Swift và Noel Gallagher.

Foals (What Went Down), The Libertines (Gunga Din), Mark Ronson (Uptown Funk), Florence + The Machine (What Kind Of Man) và New Order (Restless) đang đứng trong hàng ngũ đề cử Ca khúc hay nhất do Absolute Radio khởi xướng.

Ed Sheeran cũng đang có mặt trong đề cử Nghệ sĩ trình diễn trực tiếp hay nhất (được đề xuất bởi The Cavern Club), bên cạnh đó là Royal Blood, Catfish & The Bottlemen, Mumford & Sons và The Libertines.

Ở hạnh mục Video hay nhất, các tác phẩm được đề cử gồm: “What Went Down” của Foals, “Can't Feel My Face” của The Weeknd, “Ship To Wreck” của Florence + The Machine và “Coffee” của Miguel.

Kể từ hôm nay, công chúng có thể bỏ phiếu cho các nghệ sĩ, ca khúc, album hoặc video mà mình yêu thích trên www .Qthemusic.com/Q/Awards.

Nguồn: Music-news