Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Flashmob: Điệu nhảy đầy hấp lực từ đám đông

Dù chỉ mới được phát triển vào năm 2003, nhưng tính đến thời điểm này, Flashmob đã trở thành một điệu nhảy quen thuộc và là món ăn tinh thần đối với giới trẻ.

Flashmob (dịch sát nghĩa là cuộc huy động chớp nhoáng) là một hình thức nhảy múa ngẫu hứng bắt đầu xuất hiện vào năm 2003. Tác giả của phong trào này là người đàn ông với mái tóc xù đặc trưng, đôi mắt hút hồn đồng thời đảm nhiệm chức trưởng ban biên tập của tạp chí Harper’s: Bill Wasik. Ngay lập tức, điệu nhảy này nhanh chóng thu hút những người trẻ trên toàn thế giới với sự đơn giản, độc đáo cùng những điệu nhảy dễ dàng.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/16/Flashmobpromo37-06c5.jpg
 
Flashmob bắt đầu bước vào đời sống con người thông qua nhiều con đường khác nhau: từ các buổi tập dượt của fan khi đón các thần tượng, trong những MV ca nhạc mang tính chất tập thể. Về sau, Flashmob còn mang thêm thông điệp nhằm gây chú ý trong những chiến dịch quảng cáo truyền thông, truyền đạt một ý nghĩa xã hội nào đó hoặc biểu tình vì các vấn đề xã hội và chính trị...
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/16/19075462-0904.jpg
 
Với sự phát triển của mạng xã hội, Flashmob nhanh chóng được phát triển và đầu tư cả về quy mô lẫn hình thức. Ngoài ra, thế giới đã có ngày World Jump Day đã trở thành lễ hội Flashmob lớn nhất tổ chức ngày 20/7/2006, “sàn nhảy im lặng” tại Luân Đôn thu hút 4000 người vào năm 2007 hay điệu nhảy Flashmob quốc tế với sự tham gia của 25 quốc gia đã gây sốt trong năm 2008. Điệu nhảy này cũng bước vào những MV ca nhạc Châu Á và được đầu tư bài bản như “Roly Poly” của nhóm nhạc T-Ara, “Love & Girl” của nhóm nhạc SNSD.
 
 
Điệu nhảy Flashmob trong bộ phim "Step up Revolution"
 
Flashmob cũng bước vào phim âm nhạc với sự hoành tráng choáng ngợp khiến khán giả đều thích thú. Gần đây nhất chính là loạt phim Step up Revolution với hình ảnh những anh chàng đội nón đen và mặc vest nhảy những bước chuyên nghiệp, bộ phim La La Land với sự dàn dựng công phu của những vũ công nhảy múa quanh những chiếc ô tô đang bị kẹt trên cung đường dài đã được xem là điệu nhảy Flashmob huyền thoại trong điện ảnh thế giới.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/16/1426067241gndl1dwaw-34dd.jpg
 
 
Vũ điệu cồng chiêng trong MV "Ngày mai"
 
Đỉnh cao của Flashmob tại Việt Nam được nhen nhóm từ Vũ điệu cồng chiêng trong MV “Ngày mai” của Tóc Tiên. Với giai điệu bắt tai, điệu nhảy đám đông này nhanh chóng làm mưa làm gió trong suốt năm 2015. MV Flashmob của ông hoàng nhạc Việt mang tên “Vì anh là soái ca” sắp được phát hành cũng nhanh chóng được những tín đồ âm nhạc trông chờ. Trong tương lai, điệu nhảy này sẽ còn làm khuynh đảo trong giới trẻ với sự đầu tư quy mô lớn hơn nữa.