Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“First Time” – Hãy nhớ nhau rằng ta đã có thời son sắt

Trung thành với thể loại tropical house, những dòng nhạc hồi tưởng của Kygo luôn khiến người nghe chìm đắm trong giai điệu mạnh mẽ nhưng vẫn đủ sức lay động lòng người. “First Time” cũng không ngoại lệ.

Bước vào âm nhạc của The Chainsmokers, chúng ta như lạc vào một thế giới cổ tích với những điều đơn giản, mà ngay cả viết về những đoạn ái ân cũng mang điều hồn nhiên. Còn khi đến với âm nhạc của Kygo, anh lại thôi miên khán giả của mình bằng chút đen tối trong chất nhạc. Nếu như “It Ain’t Me” mang chút u ám giữa một thực tại ảo và thực, thì “First Time” lại là nguồn sáng tươi rói tưới vào làng nhạc đương đại. Một giai điệu trong vắt từ ca từ, như một sự hồi tưởng của người trưởng thành nhìn lại giai đoạn bão tố nhưng chân thật của tuổi trẻ. Và sự kết hợp với chất giọng đầy luyến láy của Ellie Goulding, mọi thứ hòa thành ly cocktail hoàn chỉnh đầy mê say.

Bước vào âm nhạc của The Chainsmokers, chúng ta như lạc vào một thế giới cổ tích với những điều đơn giản, mà ngay cả viết về những đoạn ái ân cũng mang điều hồn nhiên.

Goulding sở hữu một chất giọng cao với tông giọng như đang thở và chuyển âm một cách cảm xúc. Cô từng chia sẻ rằng “tôi nghĩ có vài lúc giọng của tôi nghe giống như kiểu đang mất kiểm soát... Tôi đã thực sự phải kiềm chế giọng hát của mình vì nó hay lên xuống rất khó nghe”. Tuy nhiên, chính phong cách đó đã làm “First Time” của Kygo trở nên hoàn chỉnh hơn. Với chất nhạc như vọng về từ cõi xa xưa cùng âm bass mơ hồ gợi lên quá khứ xa vãng, ca khúc trở nên có hồn và đặc biệt. Người ta thấy được năng lượng tràn trề của cô, nhưng mặt khác nó vẫn được điều hòa bởi cảm xúc mãnh liệt. Phần hòa âm của Kygo đơn giản đến ngạc nhiên, nhưng chính vì thế, nó đem lại một dư âm trong trẻo trên nền nhạc EDM.

Goulding sở hữu một chất giọng cao với tông giọng như đang thở và chuyển âm một cách cảm xúc

“First Time” là một ca khúc đẹp cả trong MV và ca từ. Đó là khúc ca khải hoàn của tuổi trẻ, của những năm tháng cuồng nhiệt yêu đương, và dẫu đã qua nhưng kí ức đó vẫn luôn tồn tại trong lòng mỗi người. Trong ca khúc, cô gái đã nhớ lại hết tất cả những gì điên rồ khi ở cạnh người yêu: Uống say khướt trên sân ga, cùng nhau đốt thuốc và đắm chìm trong làn khói, mua cho mình những bộ áo quần lập dị và được sống trọn khoảng thời gian điên rồ đó. “First Time” như sự hồi tượng mạnh mẽ khiến người ta nhớ lại những điều đã qua, những thứ đã mất trong cuộc sống trưởng thành.

“First Time” là một ca khúc đẹp cả trong MV và ca từ. Đó là khúc ca khải hoàn của tuổi trẻ, của những năm tháng cuồng nhiệt yêu đương

MV của “First Time” cũng được đầu tư theo phong cách trừu tượng gợi nhớ niềm cảm xúc đã qua. Ellie mặc bộ váy đen mang phong cách Gothic bước vào một căn nhà, trong đó có gã đàn ông đã hóa thành tro bụi. Cô bắt đầu nhớ lại thời điểm cả hai khi còn ở bên nhau, đắm chìm trong cảm xúc ngày cuối. Đoạn cuối MV là hình ảnh nhạt nhòa người tình bước đi giữa cánh đồng hoa, nhưng sự hồi tưởng mạnh mẽ về sức mạnh tuổi trẻ vàng tươi.

Ca khúc "First Time"

Ma mị, đầy hồi tưởng, “First Time” đưa người ta vào một không gian đầy hư ảo để từ đó chúng ta biết rằng những kí ức thời thanh xuân, theo một cách nào đó vẫn tồn tại. Mặt khác, nó thể hiện rõ nét sự hấp dẫn trong chất nhạc của Kygo, đồng thời thể hiện sự xoay chuyển của nền âm nhạc điện tử đương đại. Đã qua thời điểm giới chuyên môn cho rằng, EDM chỉ là ca khúc điên cuồng vang lên văng vẳng. Thay vào đó, với ca từ ý nghĩa, nhạc điện tử ngày càng thay đổi để truyền tải những thông điệp mạnh mẽ đến với công chúng. Và “First Time” chính là một trong những ca khúc như thế.