Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Fine Line’ của cựu thành viên One Direction Harry Styles: Album đỉnh cao lấy cảm hứng từ sex

Ra mắt vào ngày sinh nhất của Taylor Swift, ‘Fine Line’ nhanh chóng trở thành một trong những ấn phẩm được mong chờ cuối năm 2019. Và nó được xem là đỉnh cao khi nói về sex và nỗi buồn.

Album về sex và nỗi buồn

Harry Styles đã có một kỉ nguyên âm nhạc khá thành công với album tự xưng ra mắt vào đầu tháng 5 năm 2017. Thừa thắng xông lên, anh nhanh chóng tạo ra “Fine Line” – album thứ hai với 12 ca khúc được ra mắt cùng ngày sinh nhật với tình cũ là Taylor Swift 13/12.

Harry Styles

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Rolling Stones, Harry Styles đã chia sẻ nội dung của album “Fine Line” bắt nguồn từ “những cuộc làm tình và cảm giác buồn bã”. Bên cạnh đó, Harry Styles chia sẻ sản phẩm là một thăm dò cá nhân khi cảm thấy “thảm hại khi ghen, cảm thấy hạnh phúc tột đỉnh, cảm thấy buồn hơn bao giờ hết, thấy có lỗi với bản thân, giận dữ với bản thân, nhỏ mọn và đáng thương”. Bên cạnh đó, Harry Styles thừa nhận sử dụng chất thức thần để tạo ra sản phẩm này.

Harry Styles

"Fine Line" đã gây tiếng vang lớn ngay từ 3 single mở đường là "Lights Up", "Watermelon Sugar" hay "Adore You" đã được khen ngợi do concept đi xuyên suốt và đẹp hơn ở "Harry Styles". Chất lượng cũng khá đồng đều, những ca khúc đều có nội dung ý nghĩa. Và sự thật đúng là như vậy.

Sản phẩm đình cao được tung hô

Ngay từ khi ra mắt, album “Fine Line” đã nhận được phản ứng vô cùng tích cực của các tạp chí âm nhạc. Tại Metacritic, chỉ định xếp hạng bình thường trong số 100 đánh giá từ các ấn phẩm chính thống, album đã nhận được số điểm trung bình là 77, một con số khá cao.

Sản phẩm đình cao được tung hô

Trong những sản phẩm đầu tiên, Harry Styles đã lấy cảm hứng từ nhạc rock thập niên 70, có sự ảnh hưởng của David Bowie. Mặc khác, album đầu tay có sự ảnh hưởng của fuck, nhạc ảo giác. Đến với “Fine Line”, album thứ hai vẫn giữ được chất thuần túy đó, nhưng pha thêm một chút nhạc pop.

Lời bài hát đậm chất nhục dục nhưng vẫn tạo được sức hấp dẫn khó chối từ. Có nhiều câu chuyện mà khán giả có thể cảm nhận được: một chàng trai thừa nhận đã lừa dối người tình, một nhân vật chế giễu bạn đời của mình. Thậm chí có những câu hát tương đối nhạy cảm nói về oral sex – quan hệ bằng đường miệng. Nhiều người cho rằng “Fine Line” chính là niềm hy vọng của Harry Styles sau quá khứ lộn xộn và bừa bãi của mình.

Một số nhà phê bình cho rằng cả về hình ảnh bản thân lận chất nhạc đều khiến Harry Sryles rũ bỏ hoàn toàn chàng trai nhạc pop một thời. Pitchfork cho rằng không giống như sự trở lại có  phần đáng yêu trong album đầu tay của Harry Styles, “Fine Line”  là bản thu âm tự do nhất, tháo gỡ hoàn toàn mối liên hệ giữa Harry Styles với One Direction một thời.

Hiệu ứng

Ngay từ khi ra mắt phần hình ảnh, Harry Styles nhanh chóng tạo nên cú sốt với hình ảnh khỏa thân cực kỳ nghệ thuật. Bên cạnh đó, anh chàng đã ra album mắt này trung với dịp sinh nhật của Taylor Swift khiến sản phẩm này cũng được chú ý mạnh mẽ.

Trong năm 2017, album đầu tay của anh chàng ra mắt ở vị trí số một trên Billboard 200 của Mỹ với 230.000 đơn vị tương đương album, trong đó 193.000 là doanh số album thuần túy. Với thành tích và nhận xét trên, chắc chắn “Fine Line” sẽ trở thành điểm sáng cho những ngày cuối năm 2019 bên cạnh “Romance” của Camila Cabello – album tuy không được đánh giá cao của cô nàng nhưng lại tạo sức hút truyền thông tương đối lớn do năm 2019 nữ nghệ sĩ hoạt động rất bền bỉ.