Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fifty Fifty - nhóm nhạc mới đang tạo cơn sốt ở Kpop

Chỉ sau hơn 4 tháng ra mắt, Fifty Fifty, một nhóm nhạc mới, đã tạo nên nhiều kỉ lục ấn tượng. Thú vị là cả bốn thành viên đều đến từ một công ty nhỏ.

Fifty Fifty là một nhóm nhạc nữ gồm 4 thành viên Saena (trưởng nhóm), Keena (rapper chính), Aran (hát chính), Sio (hát chính). Nhóm được thành lập bởi công ty nhỏ Attrakt và phát hành mini album đầu tay 'The Fifty' cùng ca khúc chủ đề 'Higher' vào ngày 18/11/2022. Tạp chí phê bình Hàn Quốc IZM đã đánh giá cao album này và trao cho nhóm điểm số 4,5/5, là điểm số cao nhất mà họ từng trao cho một nhóm nhạc nữ. The Recording Academy (Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia, Mỹ) cũng đánh giá cao nhóm và cho biết họ thể hiện nhiều màu sắc khác nhau và sự ấn tượng về giọng hát.

Sau đó, vào ngày 24/2/2023, Fifty Fifty trở lại với album 'The Beginning: Cupid' và ca khúc chủ đề 'Cupid', được thu âm bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh, với một phần lời tiếng Hàn được Keena viết. Chỉ hơn một tháng sau khi phát hành, ca khúc 'Cupid' của nhóm được Billboard xếp hạng ở vị trí thứ 100 trên bảng xếp hạng hàng tuần Hot 100 của Mỹ, đánh dấu lần đầu tiên nhóm lọt vào bảng xếp hạng này và vượt qua NewJeans để trở thành nhóm nhạc Kpop nhanh nhất từng lọt vào Hot 100, chỉ trong 130 ngày.

Fifty Fifty là một nhóm nhạc nữ gồm 4 thành viên: Saena (trưởng nhóm), Keena (rapper chính), Aran và Sio (hát chính). Nhóm được thành lập bởi công ty Attrakt và phát hành mini album đầu tay 'The Fifty' vào ngày 18.11.2022 với ca khúc chủ đề là 'Higher'. Nhận được đánh giá cao, tạp chí phê bình Hàn Quốc IZM đã chấm 4,5/5 điểm cho album này. Cũng trong thời gian này, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ (The Recording Academy) đánh giá cao nhóm nhạc này với sự ấn tượng về giọng hát và khả năng thể hiện nhiều màu sắc khác nhau.

Sau đó, vào ngày 24.2.2023, Fifty Fifty trở lại với album 'The Beginning: Cupid' và ca khúc chủ đề 'Cupid' được thu âm bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh, với Keena viết phần lời tiếng Hàn. Chỉ sau hơn một tháng phát hành, ca khúc 'Cupid' đã lọt vào vị trí thứ 100 trên bảng xếp hạng hàng tuần Hot 100 của Billboard - Mỹ, đánh dấu lần đầu tiên nhóm lọt vào bảng xếp hạng này và trở thành nhóm nhạc Kpop nhanh nhất chỉ trong 130 ngày, vượt qua kỷ lục của NewJeans.

Không chỉ thành công tại Mỹ, 'Cupid' của Fifty Fifty cũng lọt vào vị trí thứ 96 trên Bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức của Vương quốc Anh, và trở thành nhóm nhạc nữ Kpop lọt vào Official Singles Chart nhanh nhất trong lịch sử, đứng thứ 4 sau Blackpink, TWICE và NewJeans.

Các thành viên của nhóm chinh phục khán giả bằng những ca khúc dễ thương, bắt tai và giọng hát đầy màu sắc. Để đạt được thành công như hiện nay, công ty chủ quản của Fifty Fifty đã chọn hướng đi ngược lại xu hướng chung và phát triển phong cách âm nhạc riêng của nhóm. Điều đó cũng giúp cho nhóm tiếp cận thị trường quốc tế ngay từ khi mới ra mắt. Quá trình sản xuất âm thanh và album của Fifty Fifty được thực hiện bởi các nhà soạn nhạc nước ngoài và nhóm cũng tích.

Fifty Fifty được đánh giá cao về các ca khúc có giai điệu dễ thương và bắt tai trong các sản phẩm âm nhạc của mình. Mỗi thành viên trong nhóm đều có màu sắc giọng hát riêng.

Sio, một trong những thành viên của nhóm, chia sẻ với NME rằng họ rất biết ơn vì những phản hồi tích cực mà màn ra mắt của nhóm nhận được. Tuy nhiên, cô cũng tiếc nuối vì chưa có nhiều cơ hội để gặp gỡ trực tiếp người hâm mộ của mình.

Trong khi đó, trưởng nhóm Saena thừa nhận rằng khi ra mắt vào năm 2022, thời điểm có rất nhiều nhóm nhạc mới xuất hiện, họ đã cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, nhóm đã cố gắng gạt bỏ áp lực đó và tập trung hết mức để thể hiện bản thân, biểu diễn trên sân khấu. Saena tin rằng với sự chăm chỉ và nỗ lực, Fifty Fifty sẽ tự nhiên nổi bật hơn trong tương lai.