Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

FBI vào cuộc giúp cảnh sát Hàn Quốc, scandal đánh bạc của Yang Hyun Suk và Seungri trở thành bê bối mang tầm quốc tế

Theo thông tin mới nhất từ báo chí Hàn Quốc, hành vi đánh bạc trái phép của Yang Hyun Suk có thể đã kéo dài trong gần 20 năm qua.

Vài ngày trước đây, truyền thông xứ kim chi đưa tin Yang Hyun SukSeungri hiện đang bị cảnh sát điều tra về các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp cũng như hành vi đánh bạc trái phép ở nước ngoài. Dispatch cũng đăng tải một bài báo độc quyền cho biết Yang Hyun Suk đã đánh bạc ở phòng VIP tại sòng bạc khách sạn MGM, Las Vegas, Hoa Kỳ.

FBI giúp cảnh sát Hàn Quốc thu thập chứng cứ trong vụ Yang Hyun Suk và Seungri đánh bạc

Giờ đây, khi mà cảnh sát đã thu giữ được nhiều tài liệu xác nhận các hoạt động phi pháp của Yang Hyun Suk và Seungri ở nước ngoài, nhiều người lo ngại scandal này đang dần trở thành một vụ bê bối mang tầm quốc tế. Cảnh sát Hàn Quốc đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và đã lấy được hơn 500 tài liệu chứng minh Yang Hyun Suk và Seungri đánh bạc trái phép ở Las Vegas, cũng như nhiều giấy tờ khác cho thấy Yang Hyun Suk đã thực hiện các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp ("hwanchigi").

Theo những tin tức được "News A" của Channel A công bố vào ngày 9 tháng 8, cảnh sát Hàn Quốc đã lấy được tài liệu từ FBI, xác nhận rằng Yang Hyun Suk đã mất khoảng 600 triệu won và 1,3 tỷ won khi đánh bạc ở Las Vegas vào 2 thời điểm khác nhau. Được biết, người sáng lập YG Entertainment đã ghé thăm phòng VIP của một sòng bạc tại khách sạn MGM Grand ở Las Vegas vào tháng 10 năm 2017 và tháng 2 năm 2018. Chưa dừng lại ở đó, Yang Hyun Suk còn bị cáo buộc đã lấy tiền đánh bạc thông qua một "người quản lý quỹ" ở Hoa Kỳ.

FBI giúp cảnh sát Hàn Quốc thu thập chứng cứ trong vụ Yang Hyun Suk và Seungri đánh bạc

Cảnh sát tin rằng bất cứ khi nào Yang Hyun Suk đến Mỹ, ông sẽ ở lại đó trong khoảng 1 tuần và mỗi lần như vậy ông đều ghé đến sòng bạc. Cảnh sát đang điều tra xem liệu Yang Hyun Suk có chuẩn bị sẵn các quỹ đánh bạc bằng cách sử dụng phương thức nhận tiền tại địa phương (Hoa Kỳ) và trả lại tiền trước khi trở về Hàn Quốc hay không.

Một nhân viên từ bộ phận tiếp thị của sòng bạc đã xác nhận với cảnh sát Hàn Quốc theo yêu cầu của FBI rằng: "Yang Hyun Suk đã đến thăm sòng bạc rất nhiều lần". Cảnh sát cũng đã có được xác nhận từ nhân viên sòng bạc rằng Seungri đã mất hơn 1,3 tỷ won sau nhiều lần đánh bạc tại cùng một sòng bạc với Yang Hyun Suk. Ngoài ra, nhân viên này cũng xác nhận với cảnh sát rằng "một "người phụ trách" đã đến Hàn Quốc để nhận tiền từ Seungri".

Cảnh sát cũng đang xem xét đến khả năng Yang Hyun Suk và Seungri có thể đã tham gia vào các hoạt động đánh bạc bất hợp pháp với quy mô lớn ở các quốc gia và thành phố khác ngoài Las Vegas. Hiện tại, họ đang tập trung điều tra các sòng bạc tại Macau.

FBI giúp cảnh sát Hàn Quốc thu thập chứng cứ trong vụ Yang Hyun Suk và Seungri đánh bạc

Cũng vào ngày 9 tháng 8, "Newsroom" của JTBC đã công bố thêm nhiều chi tiết bổ sung liên quan đến nghi án Yang Hyun Suk và Seungri đánh bạc ở nước ngoài. Theo JTBC, Yang Hyun Suk thường xuyên ghé thăm các sòng bạc ở Macau từ đầu những năm 2000. Tương tự như những gì xảy ra tại Las Vegas, Yang Hyun Suk được cho là đã tham gia đánh bạc trong phòng VIP tại khách sạn MGM ở Macau. Nếu thông tin này là đúng sự thật, hành vi đánh bạc phi pháp của Yang Hyun Suk có thể đã kéo dài trong gần 20 năm qua.

Ngoài ra, thông tin từ JTBC còn khẳng định Yang Hyun Suk sẽ đặt cược số tiền trong khoảng từ 7,5 triệu won đến 15 triệu won (khoảng 140 triệu VND đến 280 triệu VND) ở mỗi lượt chơi. Một nhân chứng giấu tên cũng tham gia đánh bạc trong cùng một sòng bạc với Yang Hyun Suk chia sẻ rằng: "Ông Yang có thể vay bất kỳ số tiền nào từ sòng bạc ngay cả khi ông ta không có tiền mặt. Người thu tiền sau đó sẽ tới Hàn Quốc để lấy lại tiền mặt".

FBI giúp cảnh sát Hàn Quốc thu thập chứng cứ trong vụ Yang Hyun Suk và Seungri đánh bạc

Đây được xem là một hình thức "hwanchigi", một thuật ngữ trong tiếng Hàn được dùng để chỉ hành vi giao dịch ngoại hối bất hợp pháp. JTBC tuyên bố rằng cảnh sát hiện đang nghi ngờ số tiền mà Yang Hyun Suk chi cho việc đánh bạc bất hợp pháp ở Macau lớn hơn nhiều so với số tiền đã chi ở Hoa Kỳ, vì việc chuyển tiền giữa Macau và Hàn Quốc tương đối dễ dàng hơn.

Ở Hàn Quốc, công dân có thể bị xử phạt vì tội danh đánh bạc ở nước ngoài ngay cả khi hành vi đó được luật pháp địa phương coi là hợp pháp. Luật pháp Hàn Quốc có những quy định xử pháp khá nghiêm khắc cho tội danh này. Và với việc FBI vào cuộc, nhiều người tin rằng vụ bê bối đánh bạc trái phép của Yang Hyun Suk và Seungri đã không còn là điều mà cảnh sát Hàn Quốc không thể nhúng tay che giấu như những trường hợp trước đó.