Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fantagio đứng trước nguy cơ bị hủy giấy phép hoạt động khi Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc vào cuộc điều tra hậu khủng hoảng nhân sự

Các nghệ sĩ của công ty như ASTRO, Weki Meki, Ong Sung Woo,... đang đối mặt với nguy cơ 'mất nhà' trước những lùm xùm lớn mà Fantagio đang phải trải qua.

Vào sáng nay (27 tháng 4), báo chí xứ kim chi đồng loạt đưa tin Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc (gọi tắt là CEMA) đã bắt đầu vào cuộc điều tra công ty Fantagio sau hàng loạt ồn ào có liên quan đến cuộc khủng hoảng nhân sự nghiêm trọng trong thời gian qua. Được biết, lý do khiến CEMA mở cuộc điều tra này là vì họ cho rằng Fantagio có khả năng vi phạm luật quản lý.

Hiệp hội quản lý hàn quốc điều tra Fantagio

Hàng loạt bài báo được công bố trong ngày hôm nay cho rằng, hiện tại, CEMA đang chờ đợi phản hồi từ Fantagio dưới dạng bằng chứng thích hợp. Phía Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc yêu cầu một câu trả lời rõ ràng về việc Fantagio có khả năng đáp ứng đầy đủ những điều luật quản lý giải trí phù hợp kể từ khi CEO cũ Na Byung Joon rời khỏi công ty hồi tháng 1 năm nay hay không.

Hiệp hội quản lý hàn quốc điều tra Fantagio

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày hôm nay, Fantagio phải chứng minh được 2 điều quan trọng sau:

1. Người đứng đầu chính thức của công ty này phải được đăng ký với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc (MCST).

2. Người đứng đầu công ty nếu muốn đăng ký với MCST phải có hơn 2 năm kinh nghiệm làm thành viên của Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc, HOẶC, họ phải hoàn thành khóa đào tạo do CEMA cung cấp về quản lý các hoạt động giải trí ở Hàn Quốc.

(Trong trường hợp của một công ty pháp nhân, cơ quan quản lý phải có nhiều hơn một cá nhân đại diện đáp ứng các tiêu chuẩn nói trên.)

Hiệp hội quản lý hàn quốc điều tra Fantagio

Hồi tháng 1 năm nay, sau khi Na Byung Joon từ chức khỏi tất cả các vị trí tại Fantagio, Tập đoàn JC của Trung Quốc đã lên nắm quyền điều hành công ty giải trí này. Ngay sau đó, truyền thông Hàn Quốc đưa tin một số nghệ sĩ của Fantagio đang phải đối mặt với những khó khăn lớn trong vấn đề tìm người quản lý cho các hoạt động của họ. Một số diễn viên trực thuộc Fantagio đã nộp đơn để vô hiệu hóa hợp đồng của họ với công ty quản lý này kể từ sau những thay đổi hồi tháng 1 năm nay, và những ồn ào pháp lý giữa các bên liên quan hiện vẫn đang diễn ra.

Hiệp hội quản lý hàn quốc điều tra Fantagio

Dựa theo kết quả điều tra của CEMA sau này, Fantagio có thể sẽ phải đối mặt với mức án phạt tiền nặng nề, hoặc thậm chí là bị hủy bỏ giấy phép hoạt động đã đăng ký với tư cách là một công ty giải trí chính thức. Fantagio hiện đang quản lý các nghệ sĩ như 5urprise, Ong Sung Woo (Wanna One), Hello Venus, Weki Meki, ASTRO,.... Trong trường hợp tồi tệ nhất, những nghệ sĩ này có thể sẽ phải đối diện với nguy cơ "mất nhà" khi công ty bị hủy giấy phép hoạt động.