Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fantagio đối mặt với khả năng đình công do khủng hoảng nhân sự, toàn bộ hoạt động của các nghệ sĩ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Với những biến động lớn về nhân sự vừa bùng nổ, phía Trung Quốc sẽ lên nắm quyền điều hành Fantagio, và tương lai của các nghệ sĩ công ty này đang trở nên mơ hồ hơn bao giờ hết.

Cách đây ít phút, báo chí Hàn Quốc vừa đưa tin công ty giải trí Fantagio đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân sự lớn chưa từng có ở vị trí điều hành. Và những biến động này nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động của toàn bộ nghệ sĩ công ty trong thời gian sắp tới.

Fantagio gặp khủng hoảng

Theo thông tin từ truyền thông xứ kim chi, vào ngày 28 tháng 12 vừa qua, JC Group - đại cổ đông của Fantagio, đã quyết định phế truất người sáng lập công ty là Na Byung Jin ra khỏi vị trí giám đốc điều hành. Sau quyết định bất ngờ của JC Group, Fantagio hiện đang rơi vào tình trạng khủng hoảng trong khi cố gắng ngăn chặn bước đi này.

JC Group (hay còn gọi là Gold Finance Group) nắm giữ đến 50.07% cổ phần trong Fantagio. Tại cuộc họp hội đồng quản trị gần đây nhất, JC Group bỗng ra quyết định loại bỏ Na Byung Jun khỏi chiếc ghế giám đốc điều hành mà không hề đưa ra bất kỳ lời cảnh báo nào trước đó, dẫn đến việc thâm hụt trong vai trò quản lý.

Fantagio gặp khủng hoảng

Sau quyết định của JC Group, Fantagio đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm tuyên bố rằng, việc sa thải Na Byung Jun là quyết định từ một phía và không hề công bằng. Công ty này cũng cho biết thêm rằng, nếu Na Byung Jun không trở lại vị trí ban đầu của mình và sự can thiệp từ JC Group không dừng lại tại đây, tất cả các nhân viên của Fantagio sẽ tiến hành đình công trong thời gian tới.

Fantagio gặp khủng hoảng

Trước đây, Na Byung Jun và Wei Jie là đồng giám đốc điều hành của Fantagio. Nếu quyết định sa thải Na Byung Jun được thông qua, Wei Jie sẽ trở thành giám đốc điều hành duy nhất của Fantagio. Và nếu trường hợp đó xảy ra, đây sẽ là lần đầu tiên một nhà đầu tư/cổ đông Trung Quốc có thể tiếp quản quyền điều hành một công ty giải trí tại Hàn Quốc. Dù cho phía Trung Quốc lên nắm quyền hay cuộc đình công thực sự xảy ra, tất cả những trường hợp đó đều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các nghệ sĩ của Fantagio.

Fantagio gặp khủng hoảng

Fantagio hiện đang quản lý khoảng 30 diễn viên, ca sĩ và thần tượng. Những đại diện tiêu biểu nhất của công ty này có thể kể đến nhóm nữ Hello Venus, Weki Meki; nhóm nam ASTRO, 5urprise; Ong Sung Woo của Wanna One (hiện đang tạm được quản lý bởi YMC Entertainment); các diễn viên Kim Sung Gyu, Seo Kang Jun, Kang Hanna, Lee Tae Hwan,.... Nếu cuộc khủng hoảng nhân sự của Fantagio không được giải quyết triệt để, tương lai của các nghệ sĩ này chắc chắn sẽ phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng.