Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fans Kpop chỉ trích dữ dội trước thông tin của một kênh thời sự khi đưa tin Jonghyun(SHINee) nghiện rượu và chất kích thích

Hiện CNN Chile vẫn chưa đưa ra lời xin lỗi chính thức về sự nhầm lẫn này.

Đã trôi qua nửa tháng sau ngày nam nghệ sĩ Jonghyun(SHINee) ra đi trước bao bất ngờ và tiếc thương của công chúng và người hâm mộ. Thế nhưng có một vụ việc khiến cộng đồng fans Kpop đang vô cùng giận dữ và không ngừng chỉ trích đó chính là sự đưa tin nhầm lẫn gây hiểu lầm của kênh thời sự CNN Chile.

CNN Chile đã từng đưa tin về cái chết của Jonghyun và khẳng định rằng nam ca sĩ từng nghiện rượu và ma tuý.

“Jonghyun đã có khoảng thời gian dài chịu đựng bệnh trầm cảm đơn độc dẫn đến việc anh kết liễu cuộc đời ở tuổi 27. Hành động tự tử của anh cũng là ảnh hưởng từ chứng nghiện chất cồn và ma tuý. Một minh chứng rõ nét cho bản chất ganh đua khắc nghiệt của ngành công nghiệp giải trí.” Đây là ảnh chụp màn hình từ bản sao lưu bài gốc trước do CNN đăng tải. Bài viết ấy hiện tại đã được thay đổi và chỉnh sửa.

Sau khi các fans chỉ ra lỗi sai về nội dung và tính chân thực của bài viết, CNN Chile đã nhanh chóng sửa thay đổi bài báo và xoá bỏ phần nói về chứng nghiện rượu và chất kích thích. Đoạn viết đã được thay thế bằng một phần nhấn mạnh sự chán ghét của Jonghyun đối với rượu và chất kích thích, nhưng cũng thêm những nội dung rằng nhiều đồng nghiệp của anh mắc chứng nghiện này. Sau đây là nội dung của phần được chỉnh sửa lại: 

"Sự nghiệp của ngôi sao Kpop bắt đầu từ năm 2008. Anh nhanh chóng trở thành một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất. Người hâm mộ yêu quý anh vì tài năng ca hát và vũ đạo. Một người luôn tránh xa các chất kích thích, trái ngược với những nghệ sĩ đồng nghiệp khác."

Bài báo đăng tải ngày 21 tháng 12, tức sau ngày phát hiện Jonghyun qua đời là 3 ngày thế nhưng vẫn không hề được chỉnh sửa hàng tuần liền cho đến khi fans phát hiện được và đem sự việc ra ánh sáng. Sau khi bài viết được đăng tải đã có nhiều sự chỉ trích và phẫn nộ về trang đưa tin này và yêu cầu bài báo được gỡ bỏ ngay lập tức, bên cạnh đó phải đưa ra lời giải thích chính đáng. Hiện CNN Chile chưa có bất kỳ lời xin lỗi chính thức nào về sự nhầm lẫn của họ. 

Cái chết của Jonghyun gây nên sự mất mát to lớn đối với thị trường âm nhạc Kpop hiện nay cùng với sự tiếc thương vô hạn của người hâm mộ.