Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fandom một nhóm nữ Kpop bị Seoul Music Awards chỉ điểm 'thẳng mặt' vì gian lận: Là 'nạn nhân' hay thật sự đã dùng chiêu trò?

Một fandom nhóm nữ Kpop đã bị 'chỉ điểm' vì chiêu trò gian lận tại vòng bình chọn lễ trao giải Seoul Music Awards 2020.

BTC Seoul Music Awards lên bài cảnh cáo một fandom, mọi nghi vấn đều hướng về GFriend

Vào chiều ngày 16/12, ban tổ chức lễ trao giải Seoul Music Awards 2020 (SMA 2020) bất ngờ đăng tải thông báo về một trường hợp gian lận phiếu bầu. Theo đó, phía BTC phát hiện có rất nhiều tài khoản 'ảo' đã được dùng để vote cho fandom của nghệ sĩ 'G' nên họ sẽ trừ một phần phiếu bầu của nghệ sĩ này tại hai hạng mục vote cho giải 'Main' và giải 'Legend Rookie Prize'.

Dưới đây là toàn văn thông báo của BTC SMA 2020 về trường hợp này: 

'Ủy ban SM đã theo dõi quy trình bỏ phiếu kể từ khi vòng bình chọn được mở cổng. Hôm nay, chúng tôi đã phát hiện một số hoạt động bình chọn bất thường ở một nghệ sĩ cụ thể. 

Theo kết quả của việc theo dõi quy trình bỏ phiếu trong từng hạng mục từ ngày 14 tháng 12 năm 2020 đến ngày 15 tháng 12 năm 2020, chúng tôi đã nắm bắt được tình hình. Theo đó, có một phần mềm bất hợp pháp đã được dùng để tạo ra 6.553 tài khoản ảo bao gồm ******-*****eex, qua đó đã sử dụng phương thức macro để tham gia bầu chọn. Chi tiết được nêu cụ thể như sau:

- Thời gian diễn ra: Sau 21h21 ngày 13/12

- Nghệ sĩ: G*********

- Số phiếu sẽ chúng tôi bị loại bỏ: 116.540 phiếu cho giải 'Main', 71.380 phiếu cho giải 'Legend Rookie Prize'.

Vấn đề trên rõ ràng là trường hợp bình chọn một cách bất thường. Tất cả số lượng được xác định là phiếu bầu bất thường sẽ bị xóa vào nửa đêm ngày 17 tháng 12 năm 2020 trong vòng 30 phút . Ngoài ra, tất cả các tài khoản được sử dụng để bỏ phiếu bất thường sẽ bị loại bỏ. 

Ngoài ra, chúng tôi đã kiểm tra tất cả các hạng mục giải thưởng khác và không phát hiện thêm trường hợp bất hợp pháp nào.

Sẽ có hành động pháp lý được thực thi trong trường hợp gian lận phiếu bầu, chẳng hạn như sử dụng phương thức macro và các chương trình bất hợp pháp.

Seoul Music Awards đang cố gắng hết sức để không làm tổn hại đến tính công bằng của cuộc bình chọn. Để duy trì văn hóa bình chọn trong sạch mà không ảnh hưởng đến ý nghĩa của giải thưởng dành cho các ngôi sao, vui lòng hợp tác và tham gia vào SMA.

Cảm ơn bạn. Ủy ban giải thưởng âm nhạc Seoul'

BTC cho biết fandom của nghệ sĩ 'G*********' đã có gian lận trong quá trình vote

Mặc dù tên nghệ sĩ được viết là G********* nhưng nhiều netizen nhanh chóng nhận ra đó chính là GFRIEND. Trên thực tế, tên của nhóm không đủ 10 ký tự như cách ban tổ chức đã viết tắt. Khi đó một số người cho rằng BTC có thể ám chỉ một nghệ sĩ khác là 'GU BON SEUNG', tuy nhiên nghệ sĩ này lại không được đề cử ở giải 'Main' như thông báo đã nêu. 

Như vậy, khả năng cao BTC đã cố tình viết 10 ký tự của tên đầy đủ 'GIRLFRIEND' (10 ký tự) để ám chỉ GFRIEND. Đây cũng là nhóm được đề cử ở cả hai mục như thông báo đã đề cập, và sự thật là nửa đêm qua số vote của nhóm đã bị trừ hơn 100.000 phiếu. GFRIEND có lúc đang dẫn đầu ở mục vote giải 'Main' đã bất ngờ bị tụt xuống hạng 7. 

Nhiều người tin chắc nghệ sĩ mà BTC nhắc đến chính là GFRIEND

Fan GFriend phẫn nộ vì nghi ngờ bị SMA 'chơi xấu'

Thông báo của SMA đã ngay lập tức khiến fandom Buddy của GFRIEND 'nổi trận lôi đình'. Theo đó, họ chỉ ra rằng rất có thể fandom và nhóm đã bị SMA 'trả đũa' vì gần đây liên tục khiếu nại những bất cập trong cách đối xử của BTC lễ trao giải này với các cô gái nhà Source Music. 

Cụ thể gần đây fandom GFRIEND liên tiếp khiếu nại việc vì sao các cô gái lại bị loại khỏi mục vote 'WhosFandom Award' (ứng cử viên sẽ được lựa chọn theo lượng retweet nhiều nhất) Theo bằng chứng mà fan đưa ra, nhóm không chỉ bị loại dù đáp ứng đủ tiêu chí mà còn bị BTC trừ đến 5.000 retweet một cách bất thường. 

Fan GFRIEND tung bằng chứng cho thấy BTC SMA 2020 đã có hành vi 'gian lận' khiến nhóm bị loại khỏi đề cử 'WhosFandom Award'

Tiếp đó, nhiều Buddy còn nhắc lại việc GFRIEND không được gọi tên trong Top 12 nghệ sĩ giành Bonsang của SMA 2019 dù điểm quy đổi của họ cao thứ 2 và thậm chí còn dẫn đầu kết quả bình chọn. Từ hai câu chuyện này, các fan cho rằng BTC không hề đưa ra lời giải thích minh bạch nhưng nay lại công bố việc fandom GFRIEND gian lận phiếu bầu. Điều này khiến phía Buddy cho rằng mình đã bị 'chơi xấu', một số còn tìm bằng chứng cho thấy thông báo gian lận của BTC SMA 2020 có rất nhiều điều không hợp lý. 

Fan cho rằng GFRIEND đang bị BTC SMA 'chèn ép' từ năm này qua năm khác

Là 'nạn nhân' hay thật sự đã có gian lận nên mới nhận cảnh cáo?

Không nhắc đến những vấn đề của 'WhosFandom Award' hay Bonsang năm 2019, nhiều fan Kpop khác cho rằng phía BTC SMA 2020 thật sự vì fandom GFRIEND có gian lận nên họ mới công bố gian lận. Những người tham gia bầu chọn cho biết phiếu bầu của GFRIEND cứ đến thời điểm về tối là lại tăng bất thường. Nếu theo hình thức mass voting (tập hợp lực lượng vote cùng lúc) thì fandom nào cũng áp dụng, nhưng không ai lại tăng được đến 10.000-20.000 phiếu chỉ trong vòng chục phút. 

Nhiều fan Kpop khác chỉ ra sự bất thường trong vòng vote phiếu của GFRIEND

Nhiều fan khác còn chỉ ra rằng số phiếu của GFRIEND vào những ngày qua quả thật tăng nhanh bất thường, một lúc đã nhảy từ hạng 7 lên hạng 4, sau đó lại dẫn đầu. Chỉ sau khi bị BTC SMA 2020 lọc phiếu ảo, vị trí của GFRIEND trong giải 'Main' đã rơi từ hạng 1 xuống hạng 7 một cách chóng vánh. 

Có thời điểm GFRIEND có số phiếu tăng cao bất thường tại mục 'Main' và giành được No.1 tạm thời

Điều đó có nghĩa là nhóm từng đánh bại cả số phiếu của NCT 127, KANG DANIEL và STRAY KIDS (Hiện tại là No.1, No.2 và No.3)

Nhưng sau khi BTC SMA trừ phiếu ảo, nhóm đã rơi thẳng xuống No.7 

Nhiều fan Kpop bình luận: 'Chuyện nào ra chuyện đó, phải có gian lận thì người ta mới nói chứ!', 'Không lẽ vì GFRIEND mất Bonsang năm ngoái mà năm nay fandom có gian lận thì vẫn được bênh vực sao?', 'GFRIEND bất ngờ nhảy lên hạng 1, vượt qua cả mass voting của NCT 127 và KANG DANIEL thì đúng là đáng nghi mà!', 'Gian lận thì phải chấp nhận bị trừ phiếu, đừng gian lận rồi đổ thừa là do SMA chơi xấu nữa!' v....v...

 

Bạn nghĩ gì xoay quanh tranh cãi SMA 2020 trừ hàng trăm ngàn phiếu bầu của fandom GFRIEND và 'chỉ đích danh' vì cho rằng fandom nhóm đã gian lận?