Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fandom duy nhất ở Việt Nam lọt top những fandom nổi tiếng toàn thế giới

Đây cũng là FC đầu tiên ở Việt Nam đủ điều kiện để được gọi là fandom - đúng với thuật ngữ của Kpop.

Theo phát hiện của các Sky, tên fandom của họ được Wikipedia (tiếng Anh) xếp hạng là một trong những fandom nổi tiếng trên toàn thế giới, bên cạnh rất nhiều fandom Kpop đình đám khác như: ARMY, BLINK, VIP, EXO-L, ELF,... Đáng nói, Sky cũng là fandom duy nhất của Việt Nam lọt bảng thống kê này.

Fandom duy nhất ở Việt Nam lọt top những fandom nổi tiếng toàn thế giới 1

Sky là fandom duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách "tất cả các fandom nổi tiếng toàn thế giới"

Thực tế, Sky cũng là FC đầu tiên ở Vbiz được gọi là fandom. Ngoài yếu tố đông đảo và hùng hậu, đây còn là fandom đầu tiên không cần đính kèm tên ca sĩ, khán giả vẫn nhận ra thần tượng của họ. 

Fandom duy nhất ở Việt Nam lọt top những fandom nổi tiếng toàn thế giới 2

Sky là fandom đầu tiên ở Vbiz mà tên FC không cần đính kèm tên ca sĩ, khán giả vẫn cứ nhận diện được thương hiệu

Ngoài lợi thế này, Sky cũng là một trong những FC tiên phong trong việc đưa văn hoá fandom về Việt Nam với động thái đầu tiên là cho ra mắt lightstick đặc trưng của Sơn Tùng M-TP. Và dẫu chưa một lần lên tiếng xác nhận nhưng từ lâu, màu xanh dương - màu của bầu trời đã được mặc định là màu sắc đại diện cho FC của "hoàng tử mưa". 

Fandom duy nhất ở Việt Nam lọt top những fandom nổi tiếng toàn thế giới 3

Sơn Tùng cũng là ca sĩ đầu tiên ở Việt Nam có lightstick riêng

Có lightstick, ắt hẳn công ty M-TP Entertainment sẽ tận dụng cơ hội để mở bán các vật phẩm liên quan như: khăn, quạt, lookbook, đặc biệt là album... Đây được coi là hành động tiềm ẩn nhiều rủi ro với các FC khác bởi fan Việt hiện tại vẫn chưa "chiều" thần tượng đến mức bất chấp như fan Kpop hay US-UK nhưng riêng Sky, họ luôn có cách ủng hộ Sơn Tùng, thậm chí sẵn sàng xếp hàng cả 4,5 tiếng đồng hồ chỉ để được mua album của "sếp"...

Fandom duy nhất ở Việt Nam lọt top những fandom nổi tiếng toàn thế giới 4

Phát hành bộ goods, truyện tranh, chibi,... công ty Sơn Tùng hoạt động cũng chuyên nghiệp không kém một công ty giải trí Hàn Quốc

Hoạt động bài bản của Sky còn được thể hiện rõ nhất ở những chiến dịch "cày view" mỗi lần Tùng "núi" comeback, hay thi thoảng là ở những cột mốc nhạy cảm như: gần 100 triệu view, gần 200 triệu view,... Tuy thường xuyên bị công kích là "gian lận", đi ngược lại quy luật của tự nhiên nhưng so sánh ở Vpop hiện nay, Sky là một trong những FC hiếm hoi có hoạt động "cày view" hiệu quả như vậy. 

Bỏ thời gian, bỏ công sức đã đành, Sky còn tập hợp cả tiền bạc để mua quà, giúp idol quảng bá hình ảnh trên xe buýt, quảng trường nhân dịp sinh nhật. Ý nghĩa nhất là các hoạt động từ thiện mà Sky trên cả nước liên tục thực hiện trong vài năm gần đây. Nếu nói Sky không chuẩn fandom thì dường như không một FC nào ở Vbiz có đủ điều kiện để được công nhận ở thuật ngữ vậy. 

Ở bất cứ nơi nào có Sơn Tùng biểu diễn, Sky cũng nhiệt tình đi theo cổ vũ, làm nóng cả một khu vực.