Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fandom 'cứng đầu' nhất Kpop: 2 lần kêu gọi rời nhóm thất bại, EXO-L Hàn chuyển sang 'hành hạ' gia đình Chen ở quê nhà

Chiến dịch này của EXO-L ACE hiện đang khiến nhiều người phải lắc đầu ngán ngẩm bởi ngay cả những thần tượng bị phát hiện say rượu lái xe hay thậm chí là quấy rối tình dục cũng chưa từng bị fan của mình đối xử như thế.

Có thể nói kể từ đầu năm nay, sau khi Chen đột ngột tuyên bố kết hôn, cộng đồng fan EXO đã nhanh chóng "xẻ đôi" với những phản ứng hoàn toàn đối lập: người ủng hộ hết mình, kẻ quyết liệt phản đối. Tình trạng này có thể dễ dàng nhận thấy hơn trong thời gian gần đây bởi trong khi một số fan đang nỗ lực đệ đơn kiện chống lại những kẻ tung tin đồn, bình luận ác ý về Chen; vài người hâm mộ khác lại bỏ công thực hiện những chiến dịch yêu cầu anh rời nhóm.

EXO-L chạy quảng cáo trên xe bus yêu cầu Chen rời nhóm

Kể từ khi tin tức hôn nhân của Chen được công bố cho đến nay, EXO-L ACE chính là nơi tiên phong cũng là nơi tích cực nhất trong các hoạt động tẩy chay nam thần tượng, kêu gọi anh rời EXO để không gây ảnh hưởng đến nhóm. Fanclub này từng đứng ra tổ chức biểu tình cũng như gửi những kiện hàng đến SM, trong đó chứa album, goods,... đã bị phá nát của Chen. Cả 2 chiến dịch này đều sớm thất bại khi SM hoàn toàn phớt lờ cuộc biểu tình, sau đó còn từ chối nhận những kiện hàng được gửi tới.

Vẫn tưởng EXO-L ACE sẽ chấp nhận bỏ cuộc sau 2 lần thất bại thì mới đây, fanclub này lại chứng minh sự "cứng đầu" của mình khi tiếp tục đề xuất một cách thức phản đối mới. Trong thông báo được đăng tải vào ngày hôm qua, EXO-L ACE cho biết bắt đầu từ ngày 16 tháng 3 (tức hôm nay), họ sẽ khởi động một chiến dịch quảng cáo trên xe bus kéo dài xuyên suốt 1 tháng tại thành phố Siheung thuộc tỉnh Gyeonggi - cũng chính là quê nhà của Chen. Chiến dịch này sẽ được thực hiện trên 4 tuyến, ở tổng cộng 5 chiếc xe bus bao gồm #23, #55 (2 chiếc), #99 và #26-1, đi qua các địa điểm quen thuộc của thành phố như: Tòa thị chính Siheung, Bến xe buýt Siheung, Ga Oido, Tòa thị chính Ansan và Ga Trung tâm. Những thông điệp được gắn trên 5 chiếc xe bus này bao gồm: "Tương lai mà chúng tôi vẽ ra không có Chen", "Chúng tôi yêu cầu Chen, người đã phá hỏng hình ảnh của nhóm và chà đạp lên niềm tin của người hâm mộ, phải rời nhóm", "Nếu bạn tự nguyện can thiệp vào quảng cáo này, bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm".

EXO-L chạy quảng cáo trên xe bus yêu cầu Chen rời nhóm

Nếu như 2 hoạt động phản đối trước đó của EXO-L ACE nhận được sự đồng cảm của khá đông netizen Hàn thì đến lần này, nhiều người đã tỏ thái độ không tán thành. Cư dân mạng xứ kim chi bắt đầu lên tiếng chỉ trích một bộ phận fan Hàn của EXO vì cho rằng họ đã vượt qua giới hạn. Thậm chí, một số người còn tự hỏi chuyện gì đang xảy ra trong nội bộ fandom này bởi ngay cả những thần tượng bị bắt gặp say rượu lái xe, quấy rối tình dục hay vướng vào nhiều bê bối pháp lý khác cũng chưa bao giờ bị người hâm mộ đối xử gay gắt đến mức này.

EXO-L chạy quảng cáo trên xe bus yêu cầu Chen rời nhóm

- "Người nổi tiếng mặt dày kinh khủng ㅋ Và lũ fangirl ngu ngốc này cần phải vạch rõ giới hạn, thần tượng sẽ không chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mấy đứa đâu ㅋ"

- "Còn có quốc gia nào khác trên thế giới này mà người hâm mộ lại làm hẳn quảng cáo trên xe bus chỉ để yêu cầu thần tượng rời nhóm không?? Đầu tiên thì mấy kiện hàng của họ bị SM từ chối, bây giờ họ lại làm quảng cáo trên xe bus ư?? Ngay cả những người nổi tiếng bị bắt gặp say rượu lái xe và quấy rối tình dục cũng không bị fan đối xử đến mức này. Fan thực sự nghĩ rằng một thần tượng che giấu việc mang thai trước hôn nhân và cưới chạy bầu là điều gì đó kinh khủng đến mức bắt buộc cậu ta phải rời nhóm sao?"

- "Đám fan này đang hành động như thể chồng mình đang ngoại tình vậy.. Tôi thực sự không hiểu nổi đấy.."

- "Giờ thì đến cả quảng cáo xe bus... Tại sao lại phải lãng phí tiền bạc vào những chuyện vô ích như thế này??"

- "Cá nhân tôi nghĩ rằng mang thai trước hôn nhân là lỗi của Chen, nhưng những người hâm mộ kiểu này mới thực sự phá hỏng hình ảnh của nhóm..."

- "Rùng mình hơn cả là mấy đứa fan này vẫn nghĩ rằng làm như vậy sẽ khiến Chen rời nhóm, nhưng cậu ta sẽ không bỏ đi dễ dàng như vậy đâu. Đây cũng không phải là một thành phố nhỏ và không một ai thực sự quan tâm đến nó, fan chỉ đang lãng phí tiền bạc thôi"

- "Tại sao lại phải làm vậy trước mặt cha mẹ cậu ta, những người đang sống ở quê nhà chứ? Điều khiến tôi nổi da gà hơn cả là sự nhiệt tình của họ trong việc hành hạ mọi người cho đến chết"

- "Tôi là một trong những fan muốn Chen rời nhóm, nhưng làm như vậy không đúng chút nào. Gửi mấy kiện hàng đó đến SM đã điên rồ lắm rồi, nhưng chuyện này thật quá sức tưởng tượng"

- "Tôi thấy thật đáng sợ khi họ chấp nhận đi xa đến mức này chỉ để hành hạ những người quen và gia đình Chen nhằm gây áp lực cho cậu ta"

- "Tôi cũng là fan idol nên tôi có thể hiểu cảm giác của những người hâm mộ đó, nhưng họ đang đẩy mọi thứ đi quá xa đến mức tìm đến tận quê nhà của Chen chỉ để yêu cầu cậu ta rời nhóm... Chuyện này đang vượt quá giới hạn rồi đấy"

Hiện tại, vẫn chưa rõ SM Entertainment sẽ có động thái gì đáp trả chiến dịch quảng bá trên xe bus của EXO-L ACE hay không!