Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan vui buồn lẫn lộn với tracklist album mới của Black Pink: Tổng số bài hát sau 3 năm debut chỉ bằng đúng 1 full album của các nghệ sĩ khác!

Vẫn còn đó những điểm khiến người hâm mộ phải thở dài thất vọng trong một màn comeback mà họ đã chờ đợi mỏi mòn từ quá lâu!

Chỉ còn 4 ngày nữa, Black Pink sẽ chính thức trở lại với mini album mới sau gần 1 năm vắng bóng. Và vào sáng nay (1 tháng 4), YG Entertainment đã công bố danh sách các ca khúc nằm trong album sắp phát hành của nhóm, sẵn sàng cho một sự trở lại bùng nổ mà đông đảo người hâm mộ đã chờ đợi từ lâu.

Black Pink Kill This Love

Mini album mới của Black Pink mang tên "Kill This Love" sẽ bao gồm tổng cộng 5 bài hát: ca khúc chủ đề chính "Kill This Love", ca khúc chủ đề phụ "Don't Know What to Do", 2 bài hát mới khác có tên gọi "Kick It", "Hope Not" và phiên bản remix của "DDU-DU DDU-DU". Như thường lệ, tất cả các bài hát trong album mới của Black Pink đều được sáng tác, viết lời và sản xuất bởi Teddy.

Tất nhiên, việc Black Pink trở lại, dù là trong một thời điểm đầy khó khăn thế này, cũng đã là một điều đáng phấn khởi với người hâm mộ. Thế nhưng sau khi tracklist "Kill This Love" được công bố, nhiều người hâm mộ không thể giấu được sự thất vọng của họ. Thông thường, với mini album của các nhóm nhạc khác, họ sẽ phát hành 5-6 (có thể còn lên đến 7 hoặc 8) ca khúc hoàn toàn mới. Tuy nhiên với Black Pink, một nhóm nhạc hoạt động đã 3 năm nhưng vẫn chưa có bất kỳ full album nào, YG Entertainment lại "keo kiệt" đến mức chỉ cho họ 4 bài hát mới, kèm theo phiên bản remix của ca khúc đã ra mắt từ trước mà chẳng có người hâm mộ nào mong đợi trong tình hình này.

Black Pink Kill This Love

Đông đảo người hâm mộ của Black Pink hiện đang rất bức xúc và khó chịu với cách làm việc của YG. Họ cho rằng khoảng thời gian gần 1 năm nghỉ ngơi hoàn toàn đủ cho nhóm thực hiện hẳn một full album, chứ không phải chỉ ra mắt một mini album không trọn vẹn thế này. Nhiều người không thể hiểu được vì sao YG lại quyết định đưa vào album một bản remix, trong khi công ty hoàn toàn có thể cho các thành viên thu âm hẳn một ca khúc mới.

Trong khi đó, nhiều fan Black Pink lại cảm thấy vui mừng vì một lý do rất đơn giản - số lượng bài của nhóm sau 3 năm debut cuối cùng cũng lên đến hàng 2 chữ số. Với 4 ca khúc mới trong album lần này, Black Pink sẽ có tổng cộng 13 bài hát trong sự nghiệp. Thực tế này khiến nhiều người chẳng biết nên vui hay nên buồn, vì số lượng bài hát mà họ ra mắt trong 3 năm cũng chỉ bằng đúng một full album mà các nghệ sĩ khác phát hành trong một lần. Thậm chí, số lượng ca khúc mà Black Pink phát hành trong 3 năm (tính cả album mới) thậm chí còn chưa bằng với số lượng ca khúc mà I.O.I - nhóm nhạc ra mắt cùng năm với họ, phát hành trong 10 tháng hoạt động.

Ngoài ra, có một thay đổi khác trong lần trở lại này của Black Pink, đó là họ sẽ phát hành sản phẩm mới vào lúc nửa đêm thay vì 18 giờ chiều như thường lệ. YG Entertainment tiết lộ rằng họ đã quyết định ra mắt "Kill This Love" vào lúc nửa đêm theo yêu cầu của Universal Music Group. Với thay đổi này, YG Entertainment và Universal Music Group mong muốn nhắm đến mục tiêu toàn cầu, đưa Black Pink vươn xa trên toàn thế giới chứ không chỉ gói gọn ở riêng Hàn Quốc.

Dù vậy, quyết định này một lần nữa vấp phải sự phản đối dữ dội của người hâm mộ lẫn công chúng Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng YG dường như vẫn chưa "sáng mắt" sau những gì xảy ra cho tham vọng Mỹ tiến của họ cách đây không lâu. Người hâm mộ tin rằng đây là lúc Black Pink cần phải khẳng định chỗ đứng vững chắc tại Hàn Quốc chứ không phải tiếp tục phớt lờ thị trường trong nước chỉ để "vươn ra biển lớn". Trong khi đó, netizen Hàn không ngừng chỉ trích YG vì quyết định có phần "ngang tàng" của công ty: "Ở Hàn Quốc còn đứng chưa vững mà suốt ngày ảo tưởng đòi đánh mạnh toàn cầu", "YG vẫn chưa khôn ra nhỉ", "Vậy thì cứ ra nước ngoài mà hoạt động, Hàn Quốc cũng không cần nghe nhạc Black Pink đâu nhé", "Sang Đông Nam Á mà bán album kìa", "Không sao đâu, dù sao thì họ cũng chẳng thể trụ được lâu khi 1 tuần sau đó BTS sẽ comeback"....

Mini album "Kill This Love" của Black Pink và MV ca khúc chủ đề cùng tên sẽ được phát hành vào lúc nửa đêm ngày 5 tháng 4 (theo giờ Hàn Quốc).