Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan Việt và fan Trung tranh cãi chính trị trên Instagram của Yoona, Netizen Hàn lên tiếng

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Instagram của cô nàng đã trở thành một "bãi chiến trường" thật sự!

Ngày hôm qua, câu chuyện phán quyết của tòa quốc tế về đường lưỡi bò và các sao Trung đồng loạt share status ủng hộ quê hương trở thành một chủ đề nóng trên các diễn đàn mạng tại Việt Nam. Hầu hết những tranh cãi liên quan đều đến từ các phía Việt - Trung - Phillipines. Thế nhưng, đã có vài sao Hàn bị cuốn vào cuộc chiến này, mà điển hình là Yoona của SNSD.

Yoona

Cuộc tranh cãi bắt đầu nổ ra khi các phương tiện truyền thông đưa tin về sự cố xảy ra trong một khu vực tranh chấp nằm trong vùng biển phía Nam Trung Quốc. Các tàu Trung Quốc được cho là đã đuổi theo và sau đó đánh chìm tàu cá Việt Nam. Những ngư dân trên tàu cá Việt Nam buộc phải nhảy xuống biển khi tàu chìm, và phải chịu số phận lênh đênh trên biển cho đến khi thuyền Việt Nam thứ hai tiếp cận và giải cứu họ.

Rất nhiều người Việt tỏ ra giận dữ trước thông tin tranh chấp chính trị này. Và họ đã trút giận dữ lên Instagram của Yoona, người hiện đang rất tích cực quảng bá ở Trung Quốc.

Yoona Insta 1

Trong khi một số người đang dùng Instagram của Yoona như một nơi để bày tỏ ý kiến về vụ tranh chấp khốc liệt này, hầu hết người hâm mộ trên thế giới vẫn đang hết lòng ủng hộ, và bảo cô không cần phải bận tâm đến những vấn đề này, chỉ cần tập trung hoạt động và chăm sóc bản thân thật tốt.

Yoona Insta 2

Sự việc tiếp tục căng thẳng khi cộng đồng mạng tại Hàn chính thức lên tiếng về sự việc đường lưỡi bò nóng sốt này. Và bởi vì khu vực mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền (đường lưỡi bò) bao gồm cả đảo Leodo hay còn gọi là Socotra Rock của Hàn Quốc, nên hầu hết netizen Hàn đều "ném đá" dữ dội những sao Trung có liên quan đến việc share hình này, đặc biệt là những nghệ sĩ đang hoạt động tại Hàn Quốc.

Korea

"Đúng là Tàu Khựa mà! Mọi người cứ hết lời khen ngợi là Victoria hơn hẳn những đứa phản bội Hàn Quốc tầm thường kia nhưng hóa ra cũng cùng một giuộc cả thôi".

"Sao chúng nó lại có thể bảo Philippines là của mình cơ chứ? Toà án quốc tế đã tuyên bố Philippines thắng kiện rồi cơ mà. Trung Quốc thật quá đáng lắm rồi".

"SM lại bị chơi một cú nữa rồi. f(x) từ giờ sẽ chẳng thể làm concert ở Đông Nam Á nữa đâu. Đối với những vấn đề liên quan đến chính trị này thì tốt nhất là nên im lặng. Cô ả Victoria này chắc là muốn quảng bá ở Trung Quốc suốt đời rồi".

"Ai chẳng biết Trung Quốc đang lăm le chiếm luôn cả bán đảo Hàn Quốc này! Chúng nó đã chuẩn bị hết kế hoạch sau khi Triều Tiên thống nhất rồi cơ mà. Trung Quốc là cái nước nguy hiểm nhất thế giới và tình hình hiện giờ thì đang rất căng thẳng rồi đây. Mà chẳng phải đây là những nghệ sĩ đã ra mắt ở Hàn sao? Cái này chắc phải nói là tính cách của tụi dân Tàu luôn rồi. Lũ sinh viên Tàu trong trường tôi cũng thế đấy thôi".

"Vụ này y như tụi nghệ sĩ Nhật đi rêu rao rằng đảo Dokdo là đảo của Nhật ấy nhỉ".

"Mắc gì mà Trung Quốc cứ phải lấy cả cái biển Đông ấy vậy nhỉ? Nếu toà quốc tế mà phán rằng biển Đông là của Trung Quốc thì nước mình cũng xem như xong luôn".

"Đúng là lũ Tàu cùng một giuộc với nhau cả thôi. Chắc chỉ còn khoảng 5% hiếm hoi là không tin vào học thuyết cả thế giới nằm trong tay Trung Quốc!"

"Đến cả Cao Lu cũng đăng rồi, giờ chỉ còn có thể tin tưởng vào một mình Jackson thôi".

Munnie lược dịch