Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan Việt và cách thức kiếm tiền 'dễ như trở bàn tay': tìm bằng chứng sao đạo nhạc, phẫu thuật thẩm mỹ là có ngay vài tỷ

Nghe thì tưởng dễ nhưng cho đến nay, vẫn chưa có ai ôm trọn được món tiền thưởng hậu hĩnh này từ người nổi tiếng.

Khắc Việt: thưởng 500 triệu cho ai chứng minh được anh đạo nhạc

Vào năm 2012, khi mà album Vol.2 "Mất cảm giác yêu - Anh khác hay em khác" được Khắc Việt cho phát hành, người ta phát hiện một số sáng tác của anh "đạo nhạc" quốc tế. Cùng thời điểm, bài hát "Đơn giản ta yêu nhau" (Khắc Việt chắp bút, ca sĩ Khang Duy thể hiện) cũng bị nghi ngờ là "mượn beat" từ "When You Say Nothing At All" của Ronan Keating. Vậy nên, anh chàng có một quyết định táo bạo là trao thưởng 500 triệu đồng cho ai tìm ra được bằng chứng anh "copy - paste". Mặc dù có thông báo rộng rãi nhưng đến nay, đã 9 năm trôi qua vẫn chưa có ai nhận được số tiền thưởng này từ cha đẻ "Tội cho cô gái đó"

Khắc Việt

Khắc Việt chưa thông báo mất 500 triệu đồng thì chứng tỏ, khán giả vẫn chưa tìm được chứng cứ anh "mượn beat" quốc tế

Duy Mạnh: thưởng 5 tỷ đồng + làm ôsin cho người phát hiện anh '"copy-paste"

Tính ra, Duy Mạnh mới là người đi trước thời đại khi từng treo thưởng từ 20 triệu đồng đến 1 tỷ đồng cũng với lý do: tìm ra bằng chứng anh đạo nhạc ai đó. 

Vụ việc này xảy ra vào năm 2008 khi bản hit "Kiếp đỏ đen" của anh sau vài năm làm mưa làm gió bất ngờ bị phát hiện có beat giống y hệt bài "Srong chet" của một ca sĩ ở Campuchia. Theo chia sẻ của Duy Mạnh thì trước đó 1 năm, anh đã nhận ra "con đẻ" của mình bị đồng nghiệp nước bạn dịch ra lời Campuchia và thu âm trong một album. Vấn đề nằm ở chỗ, "Srong chet" lại đề tên tác giả âm nhạc là Phon Sopheak, tác giả ca từ là Serey Mardy, do ca sĩ Sen Ranut trình bày. Album "Srong chet" chẳng những được bày bán ở cả Campuchia lẫn Hoa Kỳ mà còn được đăng ký bảo hộ quyền tác giả tại Mỹ. Bìa đĩa ghi rõ "cấm sao chép dưới mọi hình thức". Đây chính là trở ngại khiến Duy Mạnh luôn bị khán giả trong nước ngờ vực.

"Kiếp đỏ đen" được Duy Mạnh sáng tác vào tháng 9/2014 và đã xin đăng kí bản quyền vào tháng 12/2006

nhưng đến năm 2008, "Srong chet" của Sen Ranut lại khẳng định đã đăng kí bảo vệ quyền tác giả tại Mỹ

Để chứng minh sự trong sạch của mình, anh không ngần ngại đưa ra mức tiền thưởng ban đầu là 20 triệu đồng, sau đó dần dần nâng lên thành 1 tỷ rồi 5 tỷ đồng (gồm 3 miếng đất ở Nhà Bè và 1 tỷ tiền mặt) cho bất kì ai phát hiện được dấu hiệu anh đạo nhạc. Ngoài ra, anh sẵn sàng làm "osin" cho người đó suốt đời. 

"Tôi treo giải thưởng bằng tiền và nâng cao dần là để khẳng định mình không "đạo" nhạc. Số tiền thưởng có tăng lên "chóng mặt" hơn nữa tôi cũng dám treo vì sẽ chẳng ai chứng minh được tôi đạo nhạc đâu". Duy Mạnh phân trần.

Bảo Thy: thưởng 10 tỷ đồng cho người có bằng chứng cô thẩm mỹ

Đầu tháng 6/2018, Bảo Thy gây xôn xao mạng xã hội với tuyên bố: "sẵn sàng thưởng 10 tỷ đồng cho ai có bằng chứng Thy giải phẫu thẩm mỹ". Được biết, đây là lời đáp trả đanh thép của cô khi phải đối mặt với câu chất vấn: "nhiều người cho rằng, Bảo Thy đã sửa nát mặt mà không dám nhận". 

Tuyên bố này cụ thể như sau:

"Thy sẵn sàng thưởng 10 tỷ đồng cho ai có bằng chứng Thy giải phẫu thẩm mỹ. Nếu gặp Thy ngoài đời thật, mời người đó tha hồ vặn vẹo gương mặt Thy để biết thật hay giả. Nếu như Thy có làm, Thy sẽ không dám mạnh miệng như vậy đâu. Đẹp nhân tạo hay đẹp tự nhiên đều là đẹp, Thy sẽ nhận nếu có làm".

Bảo Thy

Lý giải cho phát ngôn có phần táo bạo, Bảo Thy khẳng định, "phẫu thuật thẩm mỹ là nhu cầu rất bình thường của một con người, không hề vi phạm thuần phong mỹ tục hay pháp luật. Nhưng Thy nói thật là Thy hoàn toàn chưa hề giải phẫu thẩm mỹ, mắt mũi miệng cằm của Thy đều là đồ thật 100%. 

Trước đây Thy có từng nhận lời làm đại sứ thương hiệu cho một clinic. Thy có livestream trên Facebook quá trình làm đẹp tại đây. Cụ thể, Thy chỉ tiêm da để làm trẻ hóa mà thôi. Ngoài ra Thy không hề sửa mũi, bơm môi, độn cằm, nhấn mí gì cả. Thy cũng không tiêm filler vào môi hay cằm như lời đồn đại. Tấm ảnh kia được cắt ghép từ đoạn livestream của Thy và xuyên tạc rằng Thy đang đi phẫu thuật thẩm mỹ".

Cao Thái Sơn: treo thưởng 10 tỷ đồng cho người chứng minh được anh bơm ngực

Vào năm 2011, Cao Thái Sơn bất ngờ dính tin đồn bơm ngực để có được thân hình vạm vỡ. Phẫn nộ trước thông tin sai lệch đến từ dư luận, anh treo thưởng 10 tỷ đồng cùng tuyên bố sẽ giải nghệ nếu ai đưa ra được bằng chứng anh can thiệp thẩm mỹ. 

Cao Thái Sơn

Angela Phương Trinh

Không ít lần, Angela Phương Trinh bị nghi phẫu thuật vòng 1 do ngoại hình hiện tại và quá khứ của cô có quá nhiều điểm khác biệt. Tất nhiên, cô chưa bao giờ thừa nhận bản thân dao kéo. Thậm chí, để chứng minh mình đẹp tự nhiên, cô sẵn sàng chi ra 1 tỷ đồng cho ai phát hiện ra sẹo dao kéo trên người.

Angela Phương Trinh

"Nếu ai phát hiện ra dưới nách tay tôi có một vết sẹo nào, dù là sẹo nhỏ, tôi sẽ thưởng ngay cho họ 1 tỷ đồng cảm ơn" - Angela Phương Trinh tuyên bố.