Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan Việt tẩy chay một nữ idol Kpop bị đồng tiền làm mờ mắt: 'Cô ta với Jackson (GOT7) là một cặp trời sinh'

Cựu thành viên CLC đã vừa có một hành động khiến nhiều người cảm thấy kinh ngạc và không khỏi liên tưởng đến Jackson (GOT7).

Vào ngày 3/2, Cube Entertainment xác nhận thành viên Elkie (Trang Đĩnh Hân) đã kết thúc hợp đồng và rời khỏi nhóm nữ CLC sau hơn 5 năm gắn bó. Trước đó, giữa ElkieCube còn suýt xảy ra một vụ kiện tụng, tuy nhiên cả hai phía cuối cùng đã giải quyết vụ việc trong êm đẹp. Hiện tại, chưa rõ nữ idol sẽ phát triển theo định hướng ra sao, tuy nhiên hành động mới nhất của cô đã trở thành một đề tài gây tranh cãi lớn và dẫn đến sự tẩy chay từ fan Kpop Việt Nam. 

 

Elkie (tên thật là Trang Đĩnh Hân) 

Theo đó vào tối qua (21/2), Elkie đã đăng tải lên Instagram hình ảnh cổ vũ Trung Quốc kèm caption là biểu tượng lá cờ Trung Quốc. Được biết đây là hình ảnh mà các ngôi sao Hoa Ngữ cũng đang chia sẻ để ủng hộ chính sách xâm chiếm các lãnh thổ khác của Trung Quốc, là một phần của câu khẩu hiệu 'Đất Trung Quốc không thể mất, dù có là một phân đi nữa'. 

Bài chia sẻ trên Instagram gây tranh cãi nghiêm trọng của Elkie 

Elkie vốn là người Hongkong, và mặc dù về tính pháp lý thì Hongkong vẫn là một đặc khu Trung Quốc nên nếu có tư tưởng này thì cũng là quyền lựa chọn của nữ idol. Tuy nhiên vấn đề là nữ idol lại có rất nhiều hành động mâu thuẫn. Trước đó, cô từng đăng ảnh ủng hộ 'Stay Strong Hongkong' khi Hongkong biểu tình chống lại Trung Quốc. Thế nhưng giờ đây cô lại có động thái ủng hộ 'Trung Quốc một phân đất cũng không thể mất', điều này khiến nhiều người vô cùng tức giận. 

Đáng chú ý, hình ảnh mà Elkie chia sẻ tuy không phải là 'Đường lưỡi bò' nhưng vẫn khiến các fan Việt Nam phẫn nộ và tuyên bố tẩy chay. Hiện tại, Trung Quốc đang giao tranh với Ấn Độ và Elkie đứng về Trung Quốc trong việc này. Nhiều fan Kpop Việt Nam cho biết như vậy cũng chẳng khác nào cô ủng hộ Trung Quốc đi xâm lược nước khác, bao gồm cả việc hiện thực hóa 'đường lưỡi bò'. 

Nhiều người tin chắc rằng Elkie đã bị đồng Nhân dân tệ làm mờ mắt với bài đăng này 

Ngoài ra, không chỉ fan Việt mà các fan quốc tế đều chỉ trích Elkie 'lật mặt như lật bánh tráng'. Nữ idol vốn là người Hongkong, và đa phần người Hongkong đều không ủng hộ chính sách của phía Trung Quốc. Thậm chí đây rõ ràng là một hành động tự nguyện bởi cô còn không phải là idol Trung Quốc.

Tuy nhiên sau khi rời CLC, Elkie liền quay ngoắt ủng hộ chính sách này. Điều đó cho thấy cô đã có ý định lấy lòng người dân nước này để tiến vào làng giải trí của họ. 

Nhiều fan quốc tế kinh ngạc và tức giận với hành động của Elkie. Nhiều người còn cho biết họ không muốn nghĩ đến phản ứng của Tzuyu (người Đài Loan) và Shuhua (người Đài Loan) về điều này khi họ cũng có mối quan hệ thân thiết với Elkie. 

Hành động của Elkie khiến netizen nghĩ ngay đến Jackson (GOT7) - người cũng là idol Hongkong nhưng lại liên tiếp share 'lá cờ Một Trung Quốc' và hình ảnh 'Đường lưỡi bò' để lấy lòng người Trung Quốc. Các fan ngao ngán thở dài rằng càng ngày càng có những idol Kpop chỉ vì sức mạnh của đồng Nhân dân tệ mà đã mờ mắt, khiến ngay cả thể diện của quê hương họ cũng không cần nữa. 

Jackson dù là người Hongkong nhưng vẫn chia sẻ hình ảnh đường lưỡi bò vì mục đích kiếm tiền tại Trung Quốc

Một số fan Việt bình luận: 'Cô này với Jackson đúng là một cặp trời sinh!', 'Cái này mà cũng dám share lên Instagram? Tẩy chay Trang Đĩnh Hân!', 'Vừa rời nhóm một cái là phải chạy sang kiếm Nhân dân tệ ngay!', 'Elkie và Jackson đẹp đôi nhỉ, vì tiền mà liêm sỉ cũng không cần!', 'Không cần biết cô này nghĩ gì, vì là người Việt Nam nên chúng ta phải tẩy chay những con người như vậy!' v...v..

 

Elkie và Jackson - Hai idol Kpop người Hongkong khiến fan Việt tẩy chay kịch liệt