Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan Việt kêu gọi tẩy chay Hậu duệ mặt trời bản Trung vì chứa 'đường lưỡi bò' phi pháp

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên phim Trung thiếu tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Theo phản ánh của nhiều khán giả, trong tập 15 của bộ phim Em là thành trì doanh lũy của anh, hình ảnh bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp xuất hiện trên phim đến gần 1 phút. Kết thúc tập phim, Vnet đồng loạt thể hiện sự bất bình trên mạng xã hội, các diễn đàn phim ảnh Trung Quốc.

Fan Việt kêu gọi tẩy chay Hậu duệ mặt trời bản Trung vì chứa 'đường lưỡi bò' phi pháp 1

Hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp xuất hiện trong tập 15 của Em là thành trì doanh lũy của anh. Đáng nói, phân cảnh này còn kéo dài gần 1 phút

Nhiều fanpage sao Hoa ngữ và phim ảnh Trung Quốc ngay lập tức tuyên bố ngừng ủng hộ hay tuyên truyền cho Em là thành trì doanh lũy của anh. Một fanpage có hơn 200.000 lượt thích/theo dõi chia sẻ: "Chúng mình sẽ không đăng bất kỳ thông tin nào về bộ phim này nữa. Lời cuối, Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam". Trong khi đó, fanpage của hai diễn viên chính Bạch Kính Đình và Mã Tư Thuần hay fanpage của phim vẫn chưa có động thái nào liên quan đến lùm xùm bản đồ "đường lưỡi bò".

Fan Việt kêu gọi tẩy chay Hậu duệ mặt trời bản Trung vì chứa 'đường lưỡi bò' phi pháp 2

Nhiều fanpage đã ngừng cập nhật thông tin về bộ phim của Mã Tư Thuần vì hành động gây tranh cãi của nhà sản xuất

Em là thành trì doanh lũy của anh hiện có mặt trên nhiều trang chiếu lậu ở Việt Nam. Trên một trang web xem phim có trả phí, phim cũng được chiếu nhưng các cảnh có bản đồ Trung Quốc nói trên đã bị cắt bỏ.

Phim xoay quanh mối quan hệ giữa nam cảnh sát Hình Khắc Lũy (Bạch Kính Đình) và nữ bác sĩ Mễ Kha (Mã Tư Thuần) khi gặp nhau trong một khóa huấn luyện cứu hộ khẩn cấp do SWAT tổ chức. Phim lồng ghép hình ảnh bản đồ Trung Quốc có "đường lưỡi bò" trong khu chỉ huy. Dù được coi là Hậu duệ mặt trời bản Trung với những tình tiết thú vị và hấp dẫn nhưng fan Việt vẫn sẵn sàng bỏ qua phim này khi phát hiện nhà làm phim xứ Trung không tôn trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. 

Trailer Em là thành trì doanh lũy của anh

Trước Em là thành trì doanh lũy của anh, một số phim khác như Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta, Lấy danh nghĩa người nhà,... cũng có chứa hình ảnh bản đồ Trung Quốc với "đường lưỡi bò" phi pháp. Những trường hợp này đều bị cư dân mạng Việt Nam sớm phát hiện, kêu gọi tẩy chay. Các nhà phát hành của những phim truyền hình nêu trên tại Việt Nam sau đó cũng sớm cắt bỏ những cảnh quay có hình ảnh gây tranh cãi.