Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan V (BTS) bị nghi ngờ phá hủy hàng loạt project sinh nhật Jisoo (BLACKPINK): Thực hư vụ việc ra sao?

Nhiều sự cố đã xảy ra với các project sinh nhật của Jisoo (BLACKPINK), nhưng vì sao fan của BTS cũng bị lôi kéo vào vụ việc này?

Fandom của BTSBLACKPINK vốn trước này 'không đội trời chung', và bất kỳ một tin tức nào dù chưa được chứng minh rõ thực hư cũng dễ dàng châm ngòi cho những cuộc fanwar từ cả hai phía. Mới đây nhất, tranh cãi lại bùng nổ xoay quanh các project mừng sinh nhật của V (ngày 30/12) và Jisoo (ngày 3/1) do các trạm fan Trung Quốc tài trợ. 

Cụ thể gần đây trạm fan Trung của Jisoo là Jisoo Bar đã lên kế hoạch cho nhiều project để chúc mừng sinh nhật nữ idol bao gồm treo biển quảng cáo tại tòa nhà và ga tàu điện ngầm, chiếu quảng cáo trên kênh JTBC, trình chiếu drone trên bầu trời và cả một project mang tên 'Happy Valley' dạng theme park (công viên chủ đề) về Jisoo tại Thành Đô, Trung Quốc. 

Tuy nhiên gần đến ngày diễn ra sự kiện, hàng loạt project sinh nhật tại Trung Quốc của phía Jisoo Bar đã bị hủy, bao gồm cả việc treo biển quảng cáo ngoài trời và cả project 'Happy Valley Jisoo theme park'. Theo lý do của trạm fan đưa ra, đã có bên thứ 3 liên tục gửi khiếu nại và báo cáo liên quan đến việc chặn hình ảnh BLACKPINK. Tuy nhiên, trạm fan cũng không đưa ra thêm thông tin cụ thể và chỉ nhắn nhủ rằng họ đang tìm cách giải quyết vụ việc. 

Video ghi lại project trình diễn drone mừng sinh nhật Jisoo của trạm fan Jisoo Bar tại Thượng Hải. Tuy nhiên ngoài project này thì những project khác tại Trung Quốc đều bị hủy hoặc hoãn mà chưa rõ lý do.

Đúng lúc này, trên Twitter bỗng lan truyền thông tin rằng một bộ phận fan của BTS chính là những người đã phá hủy các project mừng sinh nhật của phía Jisoo Bar. Một tài khoản Twitter cho biết do tranh cãi chính trị vừa qua của nhóm nên một số project sinh nhật của V (BTS) đã bị chặn tại Trung Quốc. Sau đó một số fan của BTS đã có động thái 'trả đũa' khi báo cáo (report) luôn những project của phía fan BLACKPINK để không ai có project sinh nhật trọn vẹn. 

Một tài khoản cho biết: 'Các fan độc hại của BTS đã phá hủy project mừng sinh nhật Jisoo tại Trung Quốc. Jisoo Bar đã lên kế hoạch biển quảng cáo tại 26 thành phố ở Trung Quốc nhưng giờ tất cả đều bị phá hoại bởi fan BTS.'
Kèm theo đó, tài khoản này cũng đăng lại hình cap từ một tài khoản Weibo tự xưng là fan của V và người này viết: 'Có rất nhiều idol sắp có project sinh nhật tới đây. Nếu kế hoạch của V bị hỏng thì những người khác cũng không được yên thân đâu'

Tài khoản này cho biết lý do chính là vì các project mừng sinh nhật V (BTS) đang bị chính quyền Trung Quốc ngăn chặn sau tranh cãi chính trị liên quan đến phát ngôn tại lễ trao giải James A. Van Fleet Award.

Ngay lập tức, tranh cãi bùng nổ khi nhiều người cho rằng fan BTS đang muốn phá hoại project của Jisoo. Tuy nhiên, cộng đồng fan BTS cũng đứng lên phản pháo lại những nghi ngờ thiếu căn cứ này. Họ cho biết có rất nhiều điểm bất hợp lý trong việc 'đổ lỗi cho fan BTS khi project của Jisoo bị hủy'. Đầu tiên, tài khoản 'bóc phốt' fan BTS nói trên được cho là một tài khoản ảo và chỉ có 8 người theo dõi (thời điểm đăng bài bóc phốt), hiện tại tài khoản này cũng đã đặt chế độ riêng tư.

Tiếp đến, fan BTS chỉ ra rằng nghi vấn phá hoại xuất phát từ một bức ảnh cap lại bài đăng Weibo cá nhân, mà đây cũng chỉ là một bài đăng thể hiện sự tức giận chứ không hề kêu gọi phá hoại ai. Bằng chứng là bài đăng chỉ có hàm ý phẫn nộ 'Nếu project của V không được diễn ra thì project của các idol khác cũng sẽ không được yên thân đâu.' Ngoài hình ảnh cap này ra, không ai có được thêm bằng chứng nào cho thấy fan BTS cùng nhau huy động phá hủy kế hoạch của phía Jisoo Bar hay một idol nào khác nữa.

Fan của BTS và BLACKPINK đều lo lắng trước thông tin các trạm fan phải hủy bỏ một số project mừng sinh nhật tại Trung Quốc vì liên tục bị báo cáo vi phạm. 

Cuối cùng và cũng là điểm quan trọng nhất: Cả BTS hay BLACKPINK cũng đều chỉ là những 'nạn nhân' trong vụ việc này. Theo nhiều fan, cả hai nhóm đều vấp phải tranh cãi tại Trung Quốc (BTS là tranh cãi chính trị, BLACKPINK là tranh cãi về gấu trúc) Do đó, dường như có một làn sóng 'ngầm' tẩy chay hai nhóm và nhiều nơi sẽ ngăn cản họ treo ảnh, quảng bá cho idol. Những báo cáo độc hại được cho là cũng xuất phát từ nguyên nhân nói trên. 

Bằng chứng rõ ràng nhất là như đã nói từ đầu, cả project sinh nhật của và Jisoo đều bị ngăn cản tổ chức tại Trung Quốc. Không những vậy, hashtag chúc mừng sinh nhật VJisoo cũng bị báo cáo chặn trên Weibo nên không ai có thể search ra được. 

Hashtag mừng sinh nhật V (BTS) bị chặn tại Weibo với lý do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Hashtag mừng sinh nhật Jisoo (BLACKPINK) cũng bị chặn tại Weibo

Vụ việc này một lần nữa cho thấy rằng các fan cần phải tỉnh táo trước bất kỳ những thông tin nào để tránh xảy ra hiểu lầm không đáng có giữa các fandom. Mặt khác, nhiều fan sau khi biết được sự thật lại cảm thấy lo ngại cho hai nhóm nhạc này khi dường như làn sóng 'ngăn chặn, tẩy chay' tại Trung Quốc vẫn nhắm đến họ mặc cho những tranh cãi đã tạm lắng xuống. 

Một số ARMY và BLINK để lại bình luận về vụ việc: 'Phía Jisoo Bar không có nói rõ tại sao nên chúng ta phải bình tĩnh và đừng gây chuyện chứ!', 'Tính ra cả BTS và BLACKPINK đều là nạn nhân mà!', 'Trạm fan của V cũng phải chạy đôn chạy đáo giải quyết project bị chặn ở Trung Quốc, ai rảnh đâu mà đi phá hủy project của Jisoo', 'Có vẻ BTS và BLACKPINK đang bị ngăn chặn 'ngầm' ở bên Trung Quốc rồi...'

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi lần này xoay quanh việc project sinh nhật của Jisoo (BLACKPINK) và V (BTS) đều bị ngăn chặn tại Trung Quốc?